Bên bờ hạnh phúc

 Kết quả một cuộc nghiên cứu, vừa được công bố trên Tạp chí British Medical Journal (Anh) gần đây chỉ ra rằng, những bệnh nhân được cứu sống sau nhồi máu cơ tim, tiêu thụ nhiều chất xơ từ ngũ cốc có thể giúp kéo dài cuộc sống hơn sau đó.

 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu cho biết, những bệnh nhân sống sót sau nhồi máu cơ tim, tiêu thụ nhiều chất xơ từ ngũ cốc có thể kéo giảm trung bình 25% nguy cơ tử vong sau thời gian chín năm so với những bệnh nhân ăn ít chất xơ.

Nghiên cứu còn chỉ rõ rằng, những bệnh nhân được cứu sống sau nhồi máu cơ tim, cứ tiêu thụ mỗi 10g chất xơ/ngày có liên quan với việc giảm 15% nguy cơ tử vong trong những năm sau đó.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, sở dĩ tiêu thụ lượng chất xơ cao từ ngũ cốc có thể giảm nguy cơ tử vong, vì nó giúp bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim cải thiện mức mỡ trong máu, đồng thời giảm nguy cơ cao huyết áp, béo phì và bệnh tiểu đường. Trong khi một chế độ ăn ít chất xơ có thể làm gia tăng nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.

Nguồn: Nguyễn Niệm (Topnews / PNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *