(THVL) Muối mặn thâm thù

Khi tình yêu kết tinh từ sự tôn trọng, yêu thương và đầy bao dung thì tình yêu ấy không bao giờ có chỗ cho sự lừa dối. Hận thù có thể được hóa giải bằng tình yêu, nhưng sự lừa dối chỉ khiến tình yêu thêm tổn thương…

 Hận thù có thể được hóa giải bằng tình yêu nhưng sự lừa dối chỉ khiến tình yêu thêm tổn thương…

 

Vào đời Mãn Thanh, hạt muối vô cùng quý giá. Chỉ có quan lại được quyền buôn bán muối, còn người dân buôn bán sẽ bị khép vào tội buôn lậu. Để điều tra và ngăn chặn việc buôn lậu muối, viên quan Nhiếp Trí Viễn đã giả làm một tú tài trà trộn vào xưởng muối của họ Đậu. Sự gắn bó thân thiết lâu ngày khiến Trí Viễn và Thắng Tuyết - con gái họ Đậu - nảy sinh tình cảm. Nhờ vậy, Trí Viễn càng dễ dàng chiếm được niềm tin của Đậu gia. Cho đến một ngày, tìm được bằng chứng buôn lậu muối giả của họ Đậu, Trí Viễn chỉ huy binh lính tìm đến bắt Đậu gia. Cha của Thắng Tuyết chống cự quyết liệt và rơi xuống núi cùng Trí Viễn. Trong lúc nguy cấp, Trí Viễn biết không thể cứu ông nên đã buông tay. Mẹ của Thắng Tuyết trông thấy chồng rơi xuống núi, bà cũng lao mình quyên sinh. Thắng Tuyết bị thương nặng và được Hồ Đình Hiên - con trai chủ hãng muối Hồ Kiên cứu sống. Đình Hiên bị bệnh hiểm nghèo nên không tha thiết sống. Một lần toan tự tử nhưng được Thắng Tuyết khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Sự gắn bó thân thiết lâu ngày khiến Trí Viễn và Thắng Tuyết - con gái họ Đậu - nảy sinh tình cảm.

 

 Thắng Tuyết bị thương nặng và được Hồ Đình Hiên - con trai chủ hãng muối Hồ Kiên cứu sống.

 

Một ngày kia, Thắng Tuyết đi tìm cha mẹ và bắt gặp xác hai người treo trên cổng thành. Cô vô cùng đau khổ, nhất là khi biết được chính Trí Viễn đã hại gia đình mình ra nông nỗi này. Cô tìm gặp Trí Viễn và muốn giết anh nhưng lại không nỡ ra tay. Thất thểu trở về, cô bệnh nặng và được Đình Hiên hết lòng lo lắng, chăm sóc. Lúc này, Đình Hiên đã yêu Thắng Tuyết nhưng chưa dám thổ lộ. Lòng mang nặng ơn cứu mạng nên khi hãng muối của Hồ gia gặp chuyện mà chỉ có cô mới có khả năng giải quyết, Thắng Tuyết chấp nhận lời cầu hôn của Đình Hiên. Dù chỉ là vợ chồng “hữu danh vô thực” nhưng Thắng Tuyết đã có danh phận để chính thức dàn xếp mọi chuyện trong ngoài của Hồ gia. Hồ Kiên hết mực yêu mến và tin tưởng cô con dâu của mình.

Dù chỉ là vợ chồng “hữu danh vô thực” nhưng Thắng Tuyết đã có danh phận để chính thức dàn xếp mọi chuyện trong ngoài của Hồ gia. Hồ Kiên hết mực yêu mến và tin tưởng cô con dâu của mình.

 

Về phần Trí Viễn, sau một thời gian làm quan, anh đã phát hiện ra Đồ Ứng Long - một vị quan mà anh kính trọng, yêu thương như cha ruột - lại là kẻ hai mặt : vừa làm quan, vừa làm giặc. Thất chí, Trí Viễn từ quan. Anh tìm gặp Thắng Tuyết và nhị thúc của cô kể rõ sự tình. Cả hai đều tha thứ cho anh và cho anh gia nhập để cùng bảo vệ việc buôn bán muối. Nhờ đó, hãng muối của Hồ gia được khôi phục. Tuy nhiên, Trí Viễn vẫn giấu nhẹm nguyên nhân cái chết của cha Thắng Tuyết.

Trí Viễn từ quan cùng Thắng Tuyết dốc lòng bảo vệ  hãng muối của Hồ gia

 

Ngày qua ngày, Đình Hiên đã chữa khỏi bệnh, anh cố tình giấu Thắng Tuyết để tìm cách trả tự do cho cô. Trước khi cùng cha và gia quyến dọn đi nơi khác anh viết thư từ hôn và muốn Trí Viễn chăm sóc Thắng Tuyết nhưng cô không đồng ý. Trên đường đi, Đình Hiên bị Đồ Ứng Long bắt đi và giết chết. Trí Viễn lo lắng cho Thắng Tuyết nên luôn tìm cách bảo vệ cô.

 

 Trên đường đi, Đình Hiên bị Đồ Ứng Long bắt đi và giết chết.

 

Trải qua bao sóng gió, cuối cùng, Thắng Tuyết cũng đồng ý thành hôn cùng Trí Viễn. Tuy nhiên, trong lòng Trí Viễn chưa bao giờ thôi day dứt vì cái chết của cha mẹ Thắng Tuyết, anh càng không muốn lừa dối người con gái mình yêu. Anh đau khổ thú nhận với cô ngay trong đêm động phòng. Đau đớn khôn nguôi, Thắng Tuyết lặng lẽ bỏ ra đi. Thời gian trôi qua, hai năm sau, mọi oán hờn có lẽ đã tiêu tan. Một ngày kia, trên đỉnh núi đầy tuyết, Thắng Tuyết đã gặp lại người đàn ông mà cô hết mực yêu thương …

Tuy nhiên, trong lòng Trí Viễn chưa bao giờ thôi day dứt vì cái chết của cha mẹ Thắng Tuyết, anh càng không muốn lừa dối người con gái mình yêu. Anh đau khổ thú nhận với Thắng Tuyết ngay trong đêm động phòng. Đau đớn khôn nguôi, Thắng Tuyết lặng lẽ bỏ ra đi.

 

Bộ phim “Muối mặn thâm thù” đang được phát trên sóng Đài THVL vào tất cả các buổi trưa trong tuần, lúc 11h30 với sự tham gia của Dương Di, Mã Tuấn Vỹ, Huỳnh Hạo Nhiên… Kính mời quý khán giả đón xem.

Kính mời quý khán giả xem Video Clip giới thiệu phim "Muối mặn thâm thù" 

 

Kathy 

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb