(THVL) Đô vật Mỹ không phải là trò chơi dành cho trẻ em

Một đô vật Mỹ đang tung đòn hiểm. Ảnh: Internet

Giới thiếu niên đang được cảnh báo rằng Đô vật Mỹ không phải là “trò chơi” dành cho trẻ em. Theo một cuộc điều tra mới đây nhiều em thiếu niên đam mê môn Đô vật Mỹ đã nhập vai thành các võ sĩ để thực hiện các video clip và chia sẻ trên Facebook  hay các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, hành động thiếu suy nghĩ này đã gây ra những trường hợp chấn thương nghiêm trọng.

Đô vật là môn thể thao có từ lâu đời ở châu Âu, nhưng lại phát triển mạnh ở Mỹ. Đây cũng là một trong những môn thể thao hấp dẫn và thu hút nhiều người xem nhất hiện nay tại nước này. Mặc dù chỉ là môn võ thuật có tính chiến đấu được dàn dựng và có kịch bản, tuy nhiên đô vật Mỹ là môn thể thao nguy hiểm và có nguy cơ gây ra những thương tích nghiêm trọng thậm chí tàn phế đối với người chơi, kể cả các võ sĩ chuyên nghiệp.

Vào những ngày cuối tuần hàng tuần, hàng ngàn fan hâm mộ nhí ở nhiều nước trên thế giới đón xem các màn biểu diễn hấp dẫn của các võ sĩ chuyên nghiệp Mỹ. Mỗi fan đều có thần tượng riêng. Các em yêu thần tượng của mình đến mức bắt chước từng cử chỉ lời nói hay ăn mặc giống như một võ sĩ đô vật.

Không chỉ thế, theo các nhà điều tra các em thường bắt chước và luyện tập các “chiêu thức” quen thuộc mà các võ sĩ chuyên nghiệp thường sử dụng trên võ đài. Điều này cũng đã dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng đối với các em. Một số thiếu niên còn quay lại các hình ảnh đó thành một video clip và tung lên mạng để khoe với bạn bè.

Một chuyên gia chỉnh hình cảnh báo: "Nếu bọn trẻ sử dụng những tư thế vật không đúng cách, thì nguy cơ dẫn đến chấn thương là rất cao, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng".

Thế nhưng, đô vật Mỹ đang là phong trào hiện nay tại một số trường tiểu học và trung học trên thế giới. Một số em không còn hứng thú với các trò chơi vận động truyền thống ở học đường mà thích tìm đến những trò chơi nguy hiểm không phù hợp với lứa tuổi của mình. Và đó là điều đáng báo động!

Quốc Trung
 

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb