(THVL) Gia đình sóng gió

Sự toan tính, ích kỷ và cả sự chi phối của sức mạnh đồng tiền đã tạo nên sóng gió trong gia đình. Và rồi khi sóng gió qua đi, mỗi người mới nhìn lại và nhận ra những điều đáng trân trọng trong cuộc đời, bởi "đồng tiền có thể mua được căn nhà, nhưng nó không mua được tổ ấm".

Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, tính toán của các thành viên trong gia đình nhà họ Nguyễn. Đây là một gia đình giàu có với sự chung sống của 3 thế hệ. Ông Quý Toàn và vợ là chủ gia đình. Ông bà có hai người con : Quý Khang và Thanh Loan. Cả hai đều là những người thành đạt. Bà Thanh Loan đã lập gia đình và ra ở riêng. Ông Quý Khang có 4 người con : Nhân, Tùng, Ngọc, Nghĩa.

 

 

 

 

Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, tính toán của các thành viên trong gia đình nhà họ Nguyễn

 

4 người mang 4 tính cách khác nhau nên thường xảy ra mâu thuẫn. Tùng vừa tốt nghiệp đại học lại sa vào vòng lao lý. Sau khi ra tù, Tùng gặp nhiều khó khăn trong việc bắt đầu cuộc sống mới khi anh mất niềm tin vào tất cả. Nhân biếng nhác. Ngọc nuôi ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng nên quên cả chuyện học hành. Nghĩa ham chơi, lêu lổng. Dù sống trong cảnh giàu sang nhưng gia đình luôn xảy ra xung đột.

Mong muốn một mái ấm thật sự hạnh phúc, đoàn kết nên ông Quý Toàn dù mắc bệnh nguy hiểm vẫn cố giấu để sống tốt những ngày còn lại. Ông lập bản di chúc chia gia sản với những quy định về điều kiện được hưởng gia sản như : các thành viên phải tụ họp ăn cơm đúng giờ vào buổi tối, không ai được đi qua đê, không dọn ra ở riêng…

   
   
Nhân, Tùng, Ngọc, Nghĩa mang những tính cách khác nhau và thường xảy ra mâu thuẫn

 

Vì không muốn mất phần được chia gia sản, Thanh Loan nói dối cha mẹ  bị chồng đánh để có lý do chính đáng mà dọn về nhà ở chung với gia đình. Với những mưu tính lợi ích riêng, những thành viên trong gia đình "dọn" ra trước mắt ông Toàn một không khí gia đình ấm cúng giả tạo. Ông Toàn càng đau lòng và càng cố hàn gắn. Cho đến một ngày, ông Quý Khang cần một số tiền trang trải cho công ty nhưng ông Toàn đã giành phần lớn tài sản của mình trao tặng trường học nên không còn để đưa cho ông Khang. Cả gia đình không tin điều đó và tỏ ý bất mãn với ông Toàn. Đau buồn, thất vọng, ông trở bệnh và mất.

 

 

 

Vì không muốn mất phần được chia gia sản, Thanh Loan nói dối cha mẹ bị chồng đánh để có lý do chính đáng mà dọn về nhà ở chung với gia đình

 

  

 

 Với những mưu tính lợi ích riêng, những thành viên trong gia đình “dọn" ra trước mắt ông Toàn một không khí gia đình ấm cúng giả tạo

 

Gia đình rơi vào cảnh lao đao khi ông Quý Khang vào tù vì tội gây thương tích cho người. Căn biệt thự sang trọng phải bán để lấy tiền trả số nợ mà ông mang. Mỗi thành viên trong gia đình bắt đầu bươn chải lo cho cuộc sống của mình. Khi thất bại, tất cả lại lủi thủi quay về tìm sự an ủi trong vòng tay ấm áp của người thân. Nhân nên người hơn khi anh biết rằng đồng tiền không dễ kiếm. Nghĩa nhập ngũ. Giấc mơ trở thành ca sĩ của Ngọc mang đến nhiều điều chua chát và cho cô bao bài học quý giá.

  

 

 

 Gia đình rơi vào cảnh lao đao khi ông Quý Khang vào tù vì tội gây thương tích cho người. Căn biệt thự sang trọng phải bán để lấy tiền trả số nợ mà ông mang

 

Tùng yêu Ngọc Hân, nhưng cô đã có người yêu. Cơ hội chỉ đến với Tùng khi Hân phát hiện người yêu của mình bị bệnh đồng tính. Tình yêu của Hân góp thêm động lực để Tùng sống tốt hơn. Anh mở tiệm phở. Ngọc Hân có người em gái họ tên Ngọc Lành. Vì Lành không có nơi ăn chốn ở nên gia đình Hân đã cưu mang và đưa cô vào tiệm phở của Tùng làm việc. Dần dần, Lành yêu Tùng và quyết tâm giành lấy anh. Lành tìm cách hãm hại Hân khiến cô với Tùng phải chia tay. Lợi dụng lòng thương người của bà nội Tùng và sự chia rẽ của anh em họ, Lành vào sống trong nhà Tùng và gây ra bao chuyện.

   
   

 

 

Dần dần, Lành yêu Tùng và quyết tâm giành lấy anh. Lành tìm cách hãm hại Hân khiến cô với Tùng phải chia tay

 

Cuối cùng, sự thật cũng được phơi bày. Cả nhà lại được thêm một bài học : Sự mất đoàn kết của những người thân trong gia đình là yếu điểm để kẻ khác tấn công. Tình thân là giá trị quan trọng nhất để xây nên một “tổ ấm” theo đúng nghĩa của nó.

 

  

 

 

 

 

 Tình thân là giá trị quan trọng nhất để xây nên một “tổ ấm” theo đúng nghĩa của nó

 

Bộ phim đang được phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối Thứ Hai, Ba, Tư, lúc 20h30. Kính mời quý khán giả xem Video Clip giới thiệu phim "Gia đình sóng gió". 

Kathy

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb