Bên bờ hạnh phúc

Thực hiện công văn của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc tăng cường công tác thanh tra, hậu kiểm về chất lượng VSATTP trong dịp tết Trung Thu, Sở Y tế Vĩnh Long vừa thành lập Đoàn kiểm tra y tế liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Một cơ sở sản xuất bánh Trung Thu. Ảnh minh họa

Trong đợt thanh, kiểm tra lần này, Đoàn tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, mứt, kẹo phục vụ tết Trung Thu và các loại nước uống đóng chai, đóng bình. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn sẽ tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu sản xuất, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, việc thực hiện công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm và lấy mẩu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm khi cần thiết.

Ngoài ra, Đoàn sẽ kết hợp tuyên tuyền, giáo dục các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP, các kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm cho chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đợt kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 8/9 đến hết ngày 22/9/2010.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *