Thần tài gõ cửa – Kỳ 150: Anh Thiều Văn Que

Góc ngồi nhỏ bé, lạc lõng giữa phố chợ đông đúc thuộc Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là trọn vẹn gánh mưu sinh của vợ chồng anh Thiều Văn Que và chị Ca Ly. Đó chỉ là một chiếc bàn máy may cũ kỹ nhiều năm sắp rệu rã, ít ống chỉ và kim khâu vá. Vậy mà bao tháng năm qua nương nhờ nơi góc đường bụi bặm này, anh Que khuyết tật đã cùng vợ gồng gánh kiếm từng đồng tiền kẻ nuôi con.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 150: Anh Thiều Văn Que

Sinh ra với hình hài nhỏ bé, khiếm khuyết, cao chưa đầy 1,2 m, một chân lại bị tật, anh Que phải rất khó nhọc mới có thể đến được với nghề may và sửa quần áo. Những ngày đầu tiên đạp máy may, anh xoay trở rất khó khăn, nhưng nhờ ý chí và nghị lực vươn lên, anh đã làm chủ được cái nghề gắn với quãng đời mưu sinh khó nhọc của mình.

May sao, cuộc sống vẫn đem đến cho anh nhiều may mắn khi gặp được chị Ca Ly – người phụ nữ nhỏ bé với số phận nhiều bất hạnh. Chị Ca Ly mồ côi mẹ từ ngày còn thơ, một mình bươn chải trôi giạt kiế sống. Sức khoẻ đau ốm thường xuyên, chị không thể làm gì nặng nhọc. Gần đây căn bệnh thận ứ nước khiến chị lại thêm sa sút…Thế nhưng với tấm lòng yêu chồng, thương con, chị vẫn tận tuỵ mỗi ngày với công việc bán bánh tráng trộn kiếm thêm ít tiền về trang trải cuộc sống gia đình…

Sau những buổi chợ trưa, anh Que tập tễnh về nhà, tranh thủ nấu cơm hay sửa lại mái nhà dột tạm bợ đã nhiều năm nương nhờ trên phần đất của địa phương. Dường như sức mạnh không phải ở sự lành lặn về sức vóc mà sức mạnh anh có được để có thể bền bỉ lo toan cho gia đình chính từ nghị lực và tình thương trong trái tim. Đó chính là lời giải đáp cho câu hỏi vì sao anh nhỏ bé và khuyết tật nhưng vẫn có thể làm lụng suốt ngày, vẫn có thể trèo thang, sửa chửa những vật dụng trong nhà và luôn là điểm tựa bình yên cho vợ con.

Trong không gian ở chật chội, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, nhưng thật ấm lòng biết bao khi anh Que và chị Ca Ly từng ngày bên nhau nuôi nấng, dạy dỗ cho cô con gái nhỏ. Hi vọng rằng cuộc sống của đôi vợ chồng nghèo, khuyết tật rồi đây sẽ đổi thay, những vất vả, âu lo rồi sẽ được lấp đầy bởi nụ cười hạnh phúc và tình yêu thương gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Thiều Văn Que, Khóm 2, Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Vi
 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb