Trái tim nhân ái – Kỳ 163: Bà Mai Thị Chín

Đã hơn 10 năm kể từ ngày bà Mai Thị Chín phát bệnh ung thư xương hàm, không có điều kiện chữa trị kịp thời, căn bệnh của bà ngày càng trở nặng. Những lần điều trị thưa thớt khiến cơ thể bà ngày càng suy yếu, và gần hai năm nay, dường như bà Chín phải bất lực truớc cuộc mưu sinh của gia đình. Không chỉ là nổi đau thể xác dày vò, với bà giờ đây còn là nỗi sợ khi không biết mình còn có thể gắng gượng bao lâu…

 

Bao nhiêu đất đai tài sản cứ lần lượt ra đi sau những lần điều trị cho bà, vậy mà giữa lúc cảnh nhà thắt ngặt, nỗi đau bệnh tật càng đè nặng khi Cường – người con trai của ông bà phát hiện bị lao cột sống.

Hơn nửa đời người lặn ngụp mưu sinh chăm lo cho gia đình, ở cái tuổi ngoài 50, đôi mắt mờ dần và các khớp cứ đau âm ỉ sau những buổi lội nuớc làm thuê, cuốc đất, làm cỏ, be bờ..… ông Xây – chồng bà Chín – vẫn không từ nan bất cứ công việc nào để có thể kiếm thêm thu nhập để thang thuốc cho vợ và con trai bớt cơn đau đớn….Giữa bộn bề thiếu thốn, cuộc sống của các thành viên trong gia đình chưa biết sẽ về đâu khi bệnh tật cứ như vòng vây thắt chặt từng ngày? 

Bà Chín đã gánh chịu những cơn đau từ căn bệnh ung thư xương hàm đã 10 năm rồi

Đời lao động nghèo chạy vạy ngược xuôi, những tưởng hạnh phúc giản dị chỉ là tháng ngày bình yên dưới mái nhà ấm áp khi các thành viên cố nâng niu gìn giữ, vậy mà nỗi lo bệnh tật cứ như con sóng dữ len lỏi vào cuộc sống của cả gia đình. Ở cái tuổi đôi mươi, tràn đầy bao hi vọng hoài bão tương lai, vậy mà em Lê Văn Cường phải lặng nhìn tuổi xuân hao mòn trong bệnh tật. Bao năm chống chọi với căn bệnh lao cột sống là bấy nhiêu năm Cường đã chôn kín bao ước mơ khát vọng mà từng ngày chống chọi với những cơn đau. Nhưng nhìn mẹ bệnh tật hao mòn, cha vất vả mưu sinh, Cường đã cố nén những đớn đau để đỡ đần cha và chăm lo cho mẹ. 

Em Cường – con trai bà Chín thì mắc phải bệnh lao cột sống khi tuổi đời còn quá trẻ

Trong không gian vắng lặng dưới mái nhà đã thiếu đi những phút giây hạnh phúc, bữa cơm chiều đạm bạc của ba thành viên dường như chất chồng thêm những âu lo, gánh mưu sinh trở thành nỗi lo không dứt. Thế nhưng, ở nơi ấy ta vẫn cảm nhận được tình yêu thương gắn bó của các thành viên dành cho nhau, trong thẳm sâu ánh mắt của những con người ấy vẫn chất chứa ước mong một ngày bệnh tật sẽ đẩy lùi, mái nhà này rồi sẽ lại ấm áp rộn tiếng cười với bao hy vọng ngày mai…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Mai Thị Chín, ấp 3, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Hạnh Nguyên
 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb