Đài PT-TH Vĩnh Long được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngày 27/11/2012 Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

 

 Được thành lập năm 1977,  là cơ quan tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giáo dục nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần, trong những năm qua Đài PT-TH Vĩnh Long đã nhận được sự mến mộ của khán giả và đã nỗ lực nâng cao các chương trình tự sản xuất đạt hơn 40% (đạt chuẩn quy định).

Thời lượng phát sóng phim Việt trong giờ vàng từ 20h – 22h chiếm 75% vượt mức quy định của Chính phủ. Như vậy, Đài PT-TH Vĩnh Long luôn đảm bảo phim Việt nhằm tôn vinh, giữ gìn bản sắc dân tộc, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế. Để có được những format chương trình giải trí hay, Đài THVL có những chương trình thu hút khán giả nhưng không phải dựa trên kịch bản của nước ngoài mà thuộc bản quyền sáng tạo của Ban Biên tập. Năm 2008, 2009 cho ra đời nhóm các chương trình từ thiện xã hội như:  Chắp cánh ước mơ, Trái tim nhân ái, Thắp sáng niềm tin, Thần tài gõ cửa. Cùng vượt lên chính mình, Chuyến xe nhân ái và Mục Địa chỉ nhân đạo. Các chương trình Phát thanh, Truyền hình của Đài được đánh giá cao tại Liên hoan Phát thanh – Truyền hình toàn quốc, giải báo chí quốc gia hàng năm.

Hơn 5 năm qua có 5 tác phẩm truyền hình, 4 tác phẩm phát thanh đạt HC vàng, nhiều tác phẩm đạt HC bạc, đồng. Đặc biệt, bộ phim “Khí phách anh hùng” do Đài SX đã đạt HC Vàng tại Liên hoan TH toàn quốc 2009, đạt giải Cánh Diều Vàng dành cho thể loại phim Video xuất sắc nhất năm 2009.

Đài PT-TH VL còn được nhắc đến là đơn vị sự nghiệp thực hiện thành công nhất cơ chế tự chủ tài chính của tỉnh. Doanh thu của Đài liên tục vượt mức kế hoạch, nguồn thu dịch vụ quảng cáo của Đài có bước tăng tốc mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích vượt bậc, mang lại hiệu quả cao về tuyên truyền; tạo nguồn thu lớn để phát triển sự nghiệp, nâng cao thu nhập người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh và tạo ra được giá trị phúc lợi lớn cho xã hội, xếp thứ 3 về doanh thu trong toàn ngành, nộp ngân sách Nhà nước trên 450 tỷ đồng và đóng góp phúc lợi xã hội trên 54 tỷ từ năm 2007- 2011.

Theo Thanh Bình (Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Vĩnh Long )

Các bài viết cùng chuyên mục

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb