Bên bờ hạnh phúc

 Từ ngày 11 – 13/12, Viện vệ sinh y tế công cộng Tp HCM phối hợp với Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho các tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ.

 

Trên 100 học viên là cán bộ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm y tế huyện, thành phố của 10 tỉnh khu vực Tây Nam Bộ được triển khai các văn bản như: Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật an toàn thực phẩm; Quy định lấy mẩu thực phẩm và điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu, bao gói chứa thực phẩm và quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn phương pháp lấy mẩu và thực hành lấy mẩu kiểm tra hóa lý, vi sinh các loại thực phẩm.

Lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thực hiện tốt công tác quản lý vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm./.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *