Thần tài gõ cửa – Kỳ 124: Chị Lê Thị Trung

Hằng ngày, mỗi khi con nước bắt đầu cạn, người dân ấp Long Thạnh, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long lại thấy hình ảnh người phụ nữ tuổi đã ngoài 40 cõng trên lưng người em gái bị khuyết tật hai chân với chiếc xuồng nhỏ chông chênh đến các bến sông cào hến. Dẫu đoạn đường ấy có lắm hiểm nguy nhưng đó là công việc đã gắn liền với hai chị hơn 10 năm qua.

Chị Lê Thị Trung và người chị Lê Thị Hem đi cào hến

Người phụ nữ khuyết tật ấy chính là chị Lê Thị Trung cùng người chị là Lê Thị Hem. Vừa sinh ra đời, chị Trung đã không thể đi lại bình thường. Ngỡ rằng, mọi điều ước ở tương lai sẽ khép lại nhưng chính trái tim nồng nhiệt cùng với khát vọng tuổi trẻ đã cho chị cánh cửa tin yêu để bước tiếp vào đời.

Không có cơ hội thực hiện ước mơ của mình bằng con đường học vấn, chị bắt đầu cuộc mưu sinh với nhiều công việc theo mùa để có tiền xoay sở thuốc thang cho mẹ già và người chị trí nhớ không ổn định. Sau vụ tai nạn cây đập vào đầu từ lúc lên 9 tuổi, chị Hem hoàn toàn không nhớ rõ việc gì, chỉ biết lặng lẽ cùng em gái của mình sớm trưa đi về với nghề cào hến và cắt lục bình… để kiếm tiền trang trải cơm gạo trong nhà và thuốc thang cho mẹ.

Còn người mẹ già tóc đã điểm sương, năm tháng tiều tụy với căn bệnh thiếu máu não, suy tim cứ chực chờ sống chết. 65 tuổi, dẫu cuộc đời bà có lắm chật vật nhưng không xót xa bằng nỗi lo của người mẹ khi nhìn tuổi xuân của 2 người con gái cứ ngày qua ngày trôi đi trong lặng lẽ…

Dù tuổi đã cao nhưng mẹ của chị Trung vẫn cố sức giúp đỡ các con những việc có thể

Bao nhiêu năm tự gánh trên vai trách nhiệm là trụ cột gia đình với nghề kết mền học từ bà ngoại, chị Trung vẫn bền bỉ với từng đường kim mũi chỉ, từng tấm mền xinh xắn được làm ra là bao ước mơ chị gửi gắm vào đó. Chị – người phụ nữ nhỏ bé vẫn đang cố gắng từng ngày bước đi bằng sức mạnh của nghị lực và niềm tin để ngày mai hạnh phúc sẽ đơm hoa, để những ước mơ ấp ủ bấy lâu sẽ trở thành sự thật. 

Chị Trung bền bỉ với từng đường kim mũi chỉ, kết thành những tấm mền xinh xắn

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Lê Thị Trung, ấp Long Thạnh, xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 124: Chị Lê Thị Trung

Nguyễn Tuyết

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb