Khu vực có vốn FDI tỉnh Vĩnh Long phấn đấu đạt tổng giá trị sản xuất 3.100 tỷ đồng

 Nhằm góp phần để ngành công nghiệp tỉnh đạt được chỉ tiêu tăng trưởng 22%, năm 2012 các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh phấn đấu đạt tổng giá trị sản xuất 3.100 tỷ đồng.

 

 

Hiện toàn tỉnh có 22 doanh nghiệp – chi nhánh văn phòng đại diện doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động, với tổng nguồn vốn đăng ký gần 117 triệu USD.

Theo đánh giá của sở công thương, trong thời gian qua, ngoài việc đóng góp vào ngân sách nhà nước, tạo việc làm ổn định cho gần 12.000 lao động tại địa phương, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn góp phần tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh đã đạt giá trị sản xuất gần 1.500 tỷ đồng, đạt gần 50% kế hoạch đề ra và tăng trên 21% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều sản phẩm duy trì tốc độ tăng trưởng cao như quần áo may sẵn, giày thể thao các loại, thực phẩm chế biến, thức ăn phục vụ chăn nuôi./.

Anh Kiệt

Các bài viết cùng chuyên mục

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb