(THVL) Vĩnh Long kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

 Trưa ngày 6/7, sau khi các thí sinh lớp 9 hoàn tất môn thi Toán học với thời gian làm bài 120 phút, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2012-2013 của tỉnh Vĩnh Long đã kết thúc. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2012-2013 thì kỳ thi đã diễn ra an toàn, đúng quy chế và thành công tốt đẹp.

 

Theo đề án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2012-2013 được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt thì tất cả các trường THPT trong tỉnh phải tuyển sinh lớp 10 theo hình thức thi tuyển. Mặc dù khá lo lắng về chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh đưa ra là tuyển 80% học sinh vào lớp 10 công lập, còn 20% học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ học tập tại các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề tại các trường trung cấp nghề. Nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt trong công tác ôn nên phần lớn thí sinh đã hoàn thành kỳ thi với tâm trạng vui tươi, nhẹ nhõm.

 Trong kỳ thi này, Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã thành lập 34 hội đồng coi thi đặt tại các trường THPT và THCS ở các huyện, thành phố trong tỉnh với 552 phòng thi và trên 12.800 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 2 hội đồng coi thi dành cho học sinh thi vào các lớp 10 chuyên của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã huy động gần 1.200 giám thị coi thi; thành lập đoàn thanh tra gần 50 thành viên, bố trí thanh tra trực tiếp giám sát công tác thi và coi thi tại mỗi hội đồng coi thi; đồng thời phối hợp với các ban ngành hữu quan phục vụ tốt cho kỳ thi nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Ông Lý Đại Hồng, Phó GĐ Sở GD-ĐT, Phó trưởng BCĐ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013 tỉnh Vĩnh Longnhận xét: “Kỳ thi lớp 10 THPT đến giờ phút này coi như đã hoàn tất. Theo báo cáo của các hội đồng, số liệu thống kê  có 360 HS bỏ thi, tỷ lệ 3,4%. Số này nó cũng thấp hơn so với số năm rồi mà các em đăng ký vào học các trường là khoảng 4,6%. Diễn biến của 3 buổi thi thực hiện nghiêm túc, an toàn theo đúng quy chế, không xảy ra những vi phạm lớn đối với thí sinh cũng như giám thị”.

Theo đánh giá của giáo viên và thí sinh dự thi, đề thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Anh văn đáp ứng theo chuẩn kiến thức kỹ năng, đảm bảo học sinh đạt được điểm trung bình. Tuy nhiên, trong đề thi cũng có phần nâng cao để phân hóa đối tượng học sinh khá, giỏi. Trong chiều 6/7 và sáng 7/7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục thi các môn chuyên. Ngày 12/7, hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2012-2013 sẽ khai mạc tại Trường THPT nguyễn Thông, TP Vĩnh Long./.

Trâm Anh

Các bài viết cùng chuyên mục

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb