(THVL) Vĩnh Long sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2012 – 2013

Ngày 5/7, học sinh lớp 9 của tỉnh Vĩnh Long sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

 

Khác với những năm trước, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2012-2013 được tổ chức với hình thức thi tuyển đối với tất cả các trường THPT trong tỉnh. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã triển khai các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, quy chế thi cho các trường THPT; tập huấn nghiệp vụ tuyển sinh cho cán bộ giáo viên tham gia công tác coi thi; đồng thời tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cùng những vấn đề cần thiết phục vụ kỳ thi. Ngoài ra, Sở cũng đã tập huấn công tác ôn thi cho các giáo viên phụ trách 3 môn thi tuyển sinh lớp 10 của các trường THCS, tạo điều kiện thuận lợi để các trường tổ chức ôn tập cho học sinh, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Ông Nguyễn Hoạt Cơ, Ủy viên BCĐ Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Long (năm học 2012-2013) cho biết: “Tới thời điểm này, các trường cũng đã nhận được tất cả các loại giấy thi, giấy nháp, hồ sơ, biểu bảng của kỳ thi mà Sở GD-ĐT đã cung cấp cho các trường.  Kỳ thi này cũng giống như kỳ thi tốt nghiệp THPT, lực lượng công an cũng hỗ trợ chúng tôi trong công tác bảo vệ hội đồng sao in, cũng như cung cấp lực lượng để bảo vệ tại các hội đồng coi thi. Vấn đề phối hợp này đã trở thành việc làm thường xuyên và truyền thống giữa ngành GD-ĐT cũng như  các ngành hữu quan cho nên thời điểm này các thành phần cần thiết cho hội động coi thi đã được chuẩn bị xong”

Trong kỳ thi này, Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã thành lập 34 hội đồng coi thi đặt tại các trường THPT và THCS ở các huyện, thành phố trong tỉnh với 552 phòng thi và trên 12.800 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, Hội đồng coi thi lớn nhất đặt tại Trường THPT Lưu Văn Liệt với 31 phòng thi và 742 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh thi 3 môn bắt buộc là: Văn, Toán và Ngoại ngữ theo hình thức tự luận.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đảm bảo tính khách quan, Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã luân chuyển và điều động gần 1.200 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng coi thi trong tỉnh; đồng thời thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra và trực tiếp giám sát công tác thi, coi thi tại các hội đồng coi thi. Sáng 4/7, các hội đồng coi thi trong tỉnh đã khai mạc. Giám thị, thí sinh cũng đã tập trung tại hội đồng để nghe lãnh đạo hội đồng sinh hoạt nội qui, qui chế thi và coi thi, những vấn đề thí sinh cần lưu ý trong quá trình thi cũng như trách nhiệm và quyền hạn của giám thị coi thi.

Sáng 5/7, các thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút./.

Trâm Anh

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb