(THVL) Vĩnh Long – Xuất khẩu thủy sản đạt hơn 17 triệu USD
Theo thông tin từ Sở Công thương Vĩnh Long, xuất khẩu thủy sản của tỉnh trong tháng 6/2012 tiếp tục tăng, với kim ngạch tăng hơn 5% so với tháng trước.
![]() |
Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng thủy sản trong tháng 6/2012 của tỉnh đạt hơn 2 triệu 909 ngàn USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này từ đầu năm đến nay lên 17 triệu 100 ngàn USD, đạt 57% kế hoạch năm và tăng 61% so với cùng kỳ năm 2011. Đây là mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất so với các mặt hàng xuất khẩu khác của tỉnh.
Riêng đối với mặt hàng cá tra, so với năm 2011, giá cá xuất khẩu trong những tháng đầu năm 2012 nhìn chung tương đối ổn định ở mức trên 3 USD/kg. Tuy nhiên, giá cá tra nguyên liệu liên tục giảm và hiện ở mức thấp khiến người nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Tại Vĩnh Long, giá cá tra nguyên liệu đồng loạt giảm từ 500 – 2.000 đồng/kg so với mức giá cách đây khoảng nửa tháng và hiện chỉ còn dao động quanh mức giá 19.000 – 22.000 đồng/kg.
Tấn Xuân
















Phản hồi (0)
Viết phản hồi
Lưu ý: Ban biên tập website THVL hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Ban biên tập sẽ biên tập các ý kiến trước khi đăng tải và từ chối bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Các ý kiến phải được viết bằng tiếng Việt có dấu đầy đủ. Cám ơn sự đóng góp của bạn đọc!