Tiến Minh vỡ mộng vô địch ở bán kết

Hi vọng tiến vào trận chung kết và lên ngôi vô địch giải cầu lông Singapore mở rộng đã chính thức chấm dứt với Nguyễn Tiến Minh khi tay vợt số 1 Việt Nam nhận thất bại 1-2 trước đối thủ người Thái Lan, Boonsak Ponsana (hạng 32 thế giới) ở trận bán kết

Do giải cầu lông Singapore mở rộng năm nay không có sự góp mặt của các tay vợt trong top 10 thế giới nên Nguyễn Tiến Minh (hạt giống số 6 của giải) có nhiều cơ hội lên ngôi vô địch. Trên con đường tiến vào bán kết, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam đã có hai chiến thắng dễ dàng trước các đối thủ Eric Pang (hạng 52 thế giới) và Ajay Jayaram (hạng 25 thế giới). Trong trận tứ kết, mặc dù nhận thất bại ở set đầu tiên trước tay vợt người Malaysia, Daren Liew (hạng 31 thế giới) nhưng Tiến Minh đã có cuộc lội ngược dòng thành công để giành quyền vào bán kết.

Tiến Minh không thể vào chung kết giải cầu lông Singapore mở rộng

Cơ hội giành quyền vào chơi trận chung kết của tay vợt số 1 Việt Nam hoàn toàn rộng mở khi đối thủ của anh ở bán kết là tay vợt người Thái Lan, Boonsak Ponsana (hạng 32 thế giới), người mà Tiến Minh đã đánh bại trong hai lần tranh tài trước đó.

Mặc dù vậy, trong set đấu đầu tiên, Ponsana đã thi đấu rất xuất sắc và giành chiến thắng cách biệt 21/12 trước Tiến Minh. Đến set thứ hai, tay vợt số 1 Việt Nam đưa thế trận trở lại cân bằng với chiến thắng 21/18.

Sang set thứ 3 quyết định, hai tay vợt giành giật nhau từng điểm số, trận đấu diễn ra rất căng thẳng. Mặc dù được đánh giá cao hơn với thứ hạng hơn hẳn đối thủ nhưng cuối cùng Tiến Minh đành chịu gác vợt với tỉ số thua 19/21. Đây là một thất bại vô cùng đáng tiếc cho tay vợt số 1 Việt Nam.

Dừng bước tại bán kết giải cầu lông Singapore mở rộng, Tiến Minh trở về nước, tiếp tục tập luyện tại thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho cuộc tranh tài tại Olympic London diễn ra vào cuối tháng 7 tới đây. 

Theo datviet

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb