(THVL) Chiến dịch chống lãng phí thực phẩm ở Pháp

Hãy ngăn chặn tình trạng lãng phí thức ăn và phải có ý thức tiết kiệm thực phẩm

Theo một cuộc điều tra mới đây, trung bình mỗi người dân ở các nước châu Âu lãng phí tới gần 179 kg thực phẩm mỗi năm. Để kéo giảm tình trạng này, các tổ chức từ thiện ở Pháp đang tiến hành việc thu gom các loại thực phẩm sắp hết hạn sử dụng, đồng thời kêu gọi mọi người có ý thức tiết kiệm thực phẩm.

Mỗi buổi sáng, các tình nguyện viên của một tổ chức từ thiện ở tỉnh Bourgogne đến các cửa hàng thực phẩm để nhận các gói hàng cận date. Các thực phẩm suýt bị vứt bỏ này sẽ được tận dụng để phân phát cho người nghèo. Năm ngoái, tổ chức này thu gom được 800 tấn thực phẩm, tương đương 1.600.000 khẩu phần ăn.

Nhằm ngăn chặn tình trạng lãng phí thức ăn, nhiều căn tin trường học ở Pháp đã yêu cầu học sinh có ý thức tiết kiệm, đồng thời phân loại thức ăn thừa khi cho vào sọt rác sau mỗi bữa ăn.

Trong thời gian tới, Nghị viện châu Âu cũng sẽ thông qua một qui định nhằm ngăn chặn tình trạng lãng phí thực phẩm.

Quốc Trung

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb