(THVL) Thần tài gõ cửa – Kỳ 111: Nguyễn Thị Huỳnh An

Nằm sâu trên con kinh ở ấp Bờ Bao, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, ngôi nhà đại đoàn kết này vừa được cất lên không lâu để thay thế cho căn nhà lá xiêu vẹo đã không còn đủ sức chở che cho 4 thành viên sau những mùa mưa nắng. Đó là tổ ấm nhỏ bé của người phụ nữ tật nguyền – chị Nguyễn Thị Huỳnh An.

Cha bỏ đi khi vẫn còn trong bụng mẹ, từ nhỏ đã mang trên lưng sự khiếm khuyết bẩm sinh, sức khỏe lại yếu đuối bởi chứng suy tim và đôi chân không lành lặn, tuổi thơ chị đã sớm nếm trải những vất vả tủi buồn giữa cảnh nhà chật vật khó nghèo. Thế nhưng, những khiếm khuyết của bản thân và nỗi buồn khi thiếu vắng tình cha vẫn không làm cho chị chùn bước trước bao thử thách. Người phụ nữ nhỏ bé này vẫn luôn dặn lòng phải nỗ lực hết mình để bản thân không là gánh nặng của gia đình.

Nhờ có khả năng tự học và đôi tay khéo léo nên ngoài công việc bánh kẹo cho học sinh, chị còn nhận làm móc len, may – thêu khăn, gối….Thu nhập chẳng đáng là bao nhưng công việc đã cho chị tìm thấy niềm vui sống, và đó còn là cách chị san sẻ bớt gánh nặng với chồng để lo lắng cho mẹ già và đứa con thơ chưa tròn 2 tuổi. 

Mỗi ngày, dù có bận bịu công việc đến đâu, chị vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc cho mẹ già và đứa con trai bé bỏng. Sáu năm qua, dẫu không thể đi lại vì căn bệnh thoái hoá cột sống, suy tim và ung thư gan giai đoạn cuối, nhưng niềm an ủi lớn nhất của bà Nguyễn Thị Ư- mẹ của chị An – là được trông nom gia đình và chăm sóc cho cháu để đỡ đần cho chị vơi bớt đôi phần khó nhọc. Hiện tại, bà đã qua đời vì không còn đủ sức chống chọi với bệnh tình ngày thêm trở nặng… 

Từ ngày mẹ qua đời, anh Hùng Anh – chồng chị An – đã trở thành chỗ dựa lớn nhất của gia đình. Đến với nhau từ sự tương đồng về hoàn cảnh, anh tìm thấy ở chị sự đồng điệu trong tâm hồn để cùng gắn kết ước mơ được chia ngọt, sẻ bùi trong quãng đời còn lại. Cảm nhận được những nỗi đau mà vợ đang gánh chịu nên dẫu cho đôi chân bị teo cơ thường xuyên đau nhức do một tai nạn từ lúc nhỏ, nhưng anh vẫn tranh thủ đi phụ hồ, cắt lúa, đào đất,… để gồng gánh gia đình.

Đoạn đường phía trước với anh chị còn lắm bấp bênh, cũng chưa hết những chông gai thử thách…. Nhưng sức mạnh của ý chí và ngọn lửa niềm tin vẫn thổi bùng trong lòng họ nghị lực vươn lên, thổi bùng những ước mơ vẫn còn luôn ấp ủ…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Nguyễn Thị Huỳnh An, Tổ 4, ấp Bờ Bao, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 111: Chị Nguyễn Thị Huỳnh An

Văn Xuấn
 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb