(THVL) Trái tim nhân ái – Kỳ 125: Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân

Có lẽ, nếu không có sự động viên của người thân, của sức mạnh từ tình nghĩa vợ chồng, chị Nguyễn Thị Cẩm Vân đã không thể chống chọi cùng bệnh tật đang ngày thêm trở nặng. Thời gian đã làm cho cơ thể chị ngày thêm suy kiệt, những khối u cứ lớn dần, thế nhưng, nỗi đau của một người vợ, người mẹ trong chị còn lớn hơn khi bất lực trước hoàn cảnh mà chị thấy mình có trách nhiệm phải chăm lo, vun đắp. Vậy mà, sau một quãng đời hi sinh vất vả, sau những ngày tần tảo nuôi con, bỗng chốc chị lại trở thành gánh nặng gia đình để rồi giờ đây mọi sinh hoạt phải nhờ đến người thân giúp đỡ.

Mọi sinh hoạt của chị Vân giờ đây đều được người thân giúp đỡ

Anh Nam – chồng chị Vân – là người cảm nhận hơn ai hết những nỗi đau mà chị đang gánh chịu. Dù gia đình không còn khả năng chạy chữa, nhưng hạnh phúc với anh giờ đây là được chăm sóc, san sẻ để chị tìm thấy nguồn vui sống. Nếu như anh luôn là chỗ dựa để chị tìm thấy sự bình yên, thì chị là động lực để anh phấn đấu và duy trì những hi vọng đến khi nào còn có thể. Vì vậy, anh không nề hà bất cứ công việc làm thuê nặng nhọc nào để cố gắng từng ngày để chắt chiu từng đồng tiền ít ỏi với mong mỏi níu kéo sự sống của chị đến khi nào còn có thể..

Mỗi khi nhắc đến các con, những giọt nước mắt của chị lại cứ lăn dài trên má, những giọt nước mắt chất chứa bao nỗi niềm của người mẹ bất lực trước những ước mơ dang dở của các con… Tổ ấm thân thương của gia đình ngày nào giờ quạnh quẽ với bao nỗi lo toan, và tương lai của các con là những ngã rẽ mà chị chưa bao giờ nghĩ đến…

Từng là niềm hi vọng của gia đình, nhưng khó nghèo đã khiến cô con gái út Cẩm Giang phải tạm rời xa việc học. Bệnh tật của mẹ, nỗi lo cơm áo thuốc thang hằng ngày đã choáng hết những ước mơ, nên cho dù có ấp ủ nhiều hoài bão, Cẩm Giang vẫn phải ngậm ngùi xếp lại trang vở để bước vào guồng quay của cuộc mưu sinh… Với em, ước mơ có thể thực hiện sớm hay muộn tùy vào lòng quyết tâm của mình, nhưng tấm lòng hiếu thảo dành cho mẹ có được những ngày vui sống quý giá thì chỉ có thể chắt chiu trong những giây phút này… Đó chính là điều duy nhất mà em cũng như các chị của mình có thể làm được cho mẹ giờ đây…

Cẩm Giang là cô con gái út của chị Vân cũng phải tạm xa việc học để đi làm, kiếm tiền

lo cho bệnh tình của mẹ

Những phút giây trải lòng của vợ chồng chị Vân đã nói lên tất cả những khó khăn của một gia đình mà ở đó bệnh tật không những đang dần lấy đi sức khoẻ của người mẹ mà còn để lại bao nỗi trăn trở về trách nhiệm của một người chồng, người vợ, và cả nỗi lo về số nợ gần 130 triệu đồng không biết đến bao giờ trả được. Và điều mà chúng tôi lo lắng nhất là căn bệnh của chị hiện nay đang ngày một nặng thêm.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân, ấp Đông Bình A, xã Đông Bình, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 125: Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân

Văn Xuấn

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb