Loài rắn độc nhất trên thế giới

Với danh hiệu loài rắn độc nhất thế giới, chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người.

Rắn độc nhất trên cạn

Loài rắn độc nhất trên mặt đất là "Rắn dữ" (Fierce Snake), còn được biết là “Taipan nội địa”. Đây là loài rắn có nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sống trên cạn nào trên thế giới.

Loài rắn Taipan nội địa

Lượng nọc tối đa của một vết cắn là 110mg, đủ để giết chết 100 người, hay 250.000 con chuột. LD/50 (lượng chất độc cần thiết để giết một nửa số lượng sinh vật sau một quãng thời gian định sẵn) là 0,03mg/kg trọng lượng cơ thể, độc gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường.

Thật may mắn, rắn Taipan nội địa không phải là loài tấn công và con người hiếm khi gặp chúng trong tự nhiên. Hiện chưa có ca tử vong nào được ghi nhận, mặc dù nó có khả năng giết chết một người lớn chỉ trong vòng 45 phút.

Rắn độc nhất dưới nước

“Rắn biển Belcher” là loài rắn độc nhất dưới nước cũng là loài rắn độc nhất trên thế giới. Chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người. Thật may mắn, chưa đến ¼ các vết cắn là chứa nọc độc và chúng khá hiền lành.

Rắn biển Belcher

Ngư dân thường là nạn nhân của loài rắn này, họ gặp phải khi kéo lưới lên từ đại dương. "Rắn biển Belcher" có thể thấy ở khắp các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và Bắc Úc. 

Theo bee

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb