(THVL) Trái tim nhân ái – Kỳ 123: Anh Nguyễn Hoàng Sơn

 

Câu chuyện đời của anh Nguyễn Hoàng Sơn, ngụ tại thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh được bắt đầu rất đỗi bình thường, giản dị với một gia đình ấm áp như bao người, 2 vợ chồng chung tay làm lụng và 2 đứa con ngoan. Thế nhưng, sự đỗ vỡ đã khởi đầu cho một bi kịch là những chuỗi ngày đau đớn. Vợ bỏ nhà đi vì không chịu nổi cảnh khó nghèo, nỗi đau thể xác vì bệnh tật dày vò và nỗi xót xa khi một mình anh không thể lo cho trọn tương lai của con mình…

Từ ngày nhà vắng bóng chị, anh tự nhủ bằng sức dài vai rộng, là một người cha dù có chịu dầm dãi nắng mưa thế nào đi nữa cũng phải lo cho hai con ăn học nên người. Thế là bao năm miệt mài đi bán vé số mưu sinh, anh lại bất ngờ đổ bệnh, nhưng vẫn gắng gượng cho qua để cố gắng lo cho các con…. Để rồi khi sức chịu đựng không còn, phần do không có tiền chạy chữa, bệnh tình của anh ngày càng trở nặng. Anh cũng không biết mình bị bao nhiêu chứng bệnh trong người, chỉ biết cơ thể anh luôn đau nhức, di chuyển khó khăn và giờ đây là những cơn đau hành hạ anh đến liệt giường.

Và bên trong nỗi đau thể xác ấy là bao nỗi dày vò ray rứt khi nhìn đứa con gái mới hơn 15 tuổi phải thay cha bươn chải giữa dòng đời, khi phải bất lực nhìn mẹ già phải bôn ba đi làm thuê nơi đất khách. Đớn đau của bệnh tật không làm anh chùn bước nhưng anh chỉ sợ hai con của anh một lần nữa mất đi chỗ dựa tinh thần, mất đi hơi ấm tình thân mà anh cố gắng bù đắp bấy lâu nay…

Giữa lúc cảnh nhà túng thiếu, con gái lớn của anh Sơn là Nguyễn Thị Kiều Tiên đành phải từ giã mái trường, lao vào cuộc mưu sinh để kiếm tiền trị bệnh cho cha, cho đứa em trai được tiếp tục đến trường. Vào những giờ mà bạn bè đồng trang lứa đang miệt mài trên lớp, thì em – cô bé lam lũ vẫn lặng lẽ đi về ngày hai buổi để cần mẫn bán từng ổ bánh mì nơi ngả tư đường ….

Những kí ức tươi đẹp ngày cả nhà còn quây quần hạnh phúc đã nhạt nhòa dần trong em kể từ ngày mẹ ra đi, để còn lại trong em giờ đây là nỗi lo cơm áo gạo tiền, là ánh mắt đau đáu mỗi lần thấy cha đau đớn mà cạn tiền mua thuốc….

15 tuổi – cái tuổi hồng vốn nhiều mơ ước, vậy mà giờ đây với Tiên, mong ước mỗi ngày là bán được hết những ổ bánh mì, là lo cho bữa cơm chiều nay đừng đạm bạc…và mơ ước được làm cô giáo để đứng trên bục giảng ngày nào dường như xa quá đối với em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Nguyễn Hoàng Sơn, Khóm 4, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 123: Anh Nguyễn Hoàng Sơn

Phúc Như

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb