(THVL) 5 tháng đầu năm toàn tỉnh tiếp nhận 3.573 đơn vị máu
Theo báo cáo sơ kết của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long, trong 5 tháng đầu năm 2012 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 3.573 đơn vị máu, đạt 47,8% chỉ tiêu được giao.
![]() |
Thực hiện kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2012, từ đầu năm Ban vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong tỉnh đã tổ chức tuyên truyền 654 cuộc cho 18.950 người, phối hợp với báo – đài đưa hơn 200 tin, bài cổ động phong trào. Kết quả có trên 4.000 người đăng ký hiến máu. Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức 18 đợt tiếp nhận máu với 3.537 đơn vị máu, đạt 47,8% kế hoạch.
Ba đơn vị đạt kết quả tiếp nhận máu cao là huyện Trà Ôn đạt 141,3% kế hoạch, huyện Vũng Liêm đạt 98,8% và Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đạt 71.3%
Ngoài ra, toàn tỉnh còn thành lập được 9 Câu lạc bộ hiến máu dự bị, với 168 người tình nguyện tham gia, trong đó có 12 người có nhóm máu hiếm tham gia Câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm khu vực ĐBSCL.
Từ nay đến cuối năm, Ban vận động các cấp phấn đấu tiếp nhận thêm 3.897 đơn vị máu để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Riêng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm nay phấn đấu vận động 5.500 người tình nguyện hiến máu, tiếp nhận ít nhất 2.500 đơn vị máu và thành lập mới 3 Câu lạc bộ hiến máu dự bị với ít nhất 120 thành viên tham gia./.
Tường Thụy
















Phản hồi (0)
Viết phản hồi
Lưu ý: Ban biên tập website THVL hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Ban biên tập sẽ biên tập các ý kiến trước khi đăng tải và từ chối bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Các ý kiến phải được viết bằng tiếng Việt có dấu đầy đủ. Cám ơn sự đóng góp của bạn đọc!