(THVL) Vĩnh Long tổng kết công tác tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 37 năm giải phóng miền Nam & đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

 Ngày 10/5, Ban Tổ chức các ngày lễ – kỷ niệm năm 2012 tỉnh Vĩnh Long tổ chức cuộc họp tổng kết công tác tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất; Đồng thời bàn về tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng. Đồng chí Nguyễn Văn Diệp, Trưởng ban tổ chức các ngày lễ – kỷ niệm của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long chủ trì cuộc họp.

 

Nhờ có sự chỉ đạo tập trung cao độ, chặt chẽ và sâu sát của lãnh đạo tỉnh; sự kiểm tra, đôn đốc của Ban tổ chức các ngày lễ kỷ niệm năm 2012 cùng với sự nỗ lực lớn của các ngành, các cấp hữu quan nên lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long, 37 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất của tỉnh đã thành công tốt đẹp. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị và các điều kiện phục vụ cho việc tổ chức lễ được thực hiện tốt, đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho trên 50.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi, cổ vũ cho các hoạt động lễ hội và tham dự lễ.

Về các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, tỉnh Vĩnh Long được Ban Tổ chức cấp quốc gia phân công 11 phần việc. Riêng những công việc theo kế hoạch số 25 của Tỉnh ủy như phim tư liệu, phóng sự và sách viết về đồng chí Phạm Hùng hiện đang được hoàn tất; các công trình chào mừng 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vào đầu tháng 6; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao do tỉnh Vĩnh Long đăng cai tổ chức cũng đã và đang được triển khai đúng kế hoạch.

 Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị tiếp tục phát huy những thành công đạt được và rút kinh nghiệm những hạn chế trong việc tổ chức các lễ kỷ niệm 30/4, 20 năm tái lập tỉnh vừa qua để để chuẩn bị tốt hơn lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng sẽ diễn ra trong tháng 6/2012. Đồng chí nhấn mạnh các sở, ngành, đơn vị hữu quan cần rà soát lại các công việc đã được phân công để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành đúng theo kế hoạch và sự chỉ đạo của tỉnh, của trung ương./.

 Trâm Anh

Các bài viết cùng chuyên mục

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb