(THVL) Chắp cánh ước mơ – Kỳ 151: Chị Trần Thị Định

Dù đã bước sang tuổi xế chiều nhưng mỗi ngày, chị Trần Thị Định, ấp 5A, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vẫn âm thầm một mình với công việc chằm lá. Con người chị rất ít nói bởi sau những nỗi đau bất hạnh, dường như không ai hiểu được những nỗi đau mà chị nặng mang. 

Lớn lên nơi một xã vùng sâu heo hút, chị từng có một tuổi thơ nghèo khó nhưng hạnh phúc bên gia đình. Năm tháng lớn lên, chị những tưởng tìm được hạnh phúc cho riêng mình nhưng bất hạnh thay, người đàn ông đến với chị chỉ một lần rồi ra đi, để lại đứa con vừa mới tượng hình.

 Chị ngậm đắng nuốt cay về nương tựa cha mẹ già, đứa trẻ mà chị sinh ra không có cha, phải sống nhờ vào tình thương của ông bà ngoại. Thế rồi, nỗi đau lặp lại một lần nữa, chị lại gạt nước mắt ôm thêm đứa con nhỏ vào lòng sau khi người đàn ông thứ hai trong đời đến rồi lại đi. Từ đó, chị gánh cuộc đời làm mẹ đơn thân, lầm lũi nuôi 2 đứa con khôn lớn.

Nỗi đau theo nămg tháng rồi cũng dần qua nhưng vết thương lòng theo năm tháng khó hàn gắn được. Đứa con gái lớn đã có gia đình ở nha những cũng nghèo khó, chỉ còn lại ở nhà đúa con trai út Hoàng Anh chăm chỉ, hiền lành, hằng ngày ngoài giờ học phụ mẹ đi đốn lá về chằm.

Sức khỏe không tốt lại làm lụng vất vả nhưng chị không cho phép mình nghỉ ngơi bởi niềm hy vọng mong con học hành đến nơi đến chốn cứ thôi thúc chị cố gắng làm nhiều hơn nữa.

Hết chằm lá, chị lại đi làm công việc đốt trấu lò cho một nhà máy chà gạo gần nhà. Một đời chắt chiu dành dụm lo cho con, vậy mà, cuộc sống khó nghèo cứ đeo đẳng mãi. Ước mong về một mái nhà lành lặn để mẹ con chị có chỗ tránh mưa, tránh nắng bao năm qua chị cứ mãi ấp ủ trong lòng, không biết bao giờ mới trở thành sự thật.

Không có điều kiện đi lại, nên Hoàng Anh phải thuê nhà trọ để tiện cho việc đến lớp. Vậy là, học suốt cả tuần, Hoàng Anh mới có thể về thăm mẹ một lần. Đối với Hoàng Anh, mẹ là suối nguồn tình thương bao la an ủi em vượt khó học tập suốt 12 năm liền. Tranh thủ những ngày cuối tuần về nhà thăm mẹ, Hoàng Anh lại đi xin làm công việc vác lúa mướn. Dường như sức trẻ của tuổi 17, của ý chí quyết tâm và lòng tin vững bền đã giúp em vượt qua được những ngày không có tiền ăn sáng, những giờ học căng thẳng để đổi lấy kiến thức. Hoàng Anh không cho phép mình buông xuôi bởi em đã cảm nhận hết tình yêu thương của mẹ dành cho mình. 

 Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Trần Thị Định, ấp 5A, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Chắp cánh ước mơ – Kỳ 151: Chị Trần Thị Định

Tường Vi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb