(THVL) Hạnh phúc mong chờ

Một câu chuyện giản dị nhưng đầy cảm động và ý nghĩa trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, để nhắc nhở đừng ai quên rằng chúng ta chỉ có một cha mẹ, đã vất vả cả cuộc đời cho con nên người. Đừng ai làm gì để phải giật mình nuối tiếc khi không còn cha, còn mẹ … Đó là chủ đề bộ phim Hạnh phúc mong chờ.

 

  

Trong ngày mừng thọ 80 tuổi, người mẹ bỗng nhiên mất tích. Con cháu náo loạn, lo lắng đi tìm mẹ. Mẹ được con trai và con dâu tìm thấy ở một miền quê, cách xa nơi ở của mẹ hàng trăm cây số. Trở về nhà, con trai mẹ đi tìm hỏi bác sĩ lão khoa. Anh quá đau lòng khi được bác sĩ cho biết mẹ anh đã mắc phải căn bệnh tâm thần của người già thời kỳ đầu. Từ đây bắt đầu một giai đoạn đau khổ cho người mẹ và cho cả đại gia đình. Bởi mẹ luôn sống trong những ký ức đau buồn trong đời : nghèo đói, cha đã mang cho đứa con gái của mẹ, khi mẹ đến tìm thì chị đã chết ; một đứa con khác chết vì đói, nạn giặc giã bắt lính, cướp bóc …

 

 

Vì không còn minh mẫn, mẹ gây xáo trộn trong gia đình tất cả các con, đến nỗi con trai cả chết vì đau tim, con gái phát bệnh tiểu đường gần mù mắt và phải đứt ruột rời xa đứa cháu nội mới đầy năm của chị, con trai út thì dù có một người vợ tuyệt vời, nhưng vì lo lắng cho mẹ mà gia đình của anh cũng gần tan vỡ. Dù như vậy, nhưng ai cũng cảm nhận được tình yêu thương mẹ dành cho gia đình, cho con cháu, từ những hành động ngây ngô, từ những lo lắng trong ký ức mê loạn, từ những giây phút tỉnh táo của mẹ. Cuối cùng, với tình yêu thương hiếu thảo hết lòng của các con, mẹ bỗng như chưa từng có bệnh, mẹ hóa giải mọi sự hiểu lầm giữa các con.

 

“Hạnh phúc mong chờ” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Phong Tế” của nhà văn Trung Quốc Địch Ân Mãnh, là bộ phim đầu tiên do Trung Quốc sản xuất lấy đề tài về người già bị mất trí nhớ. Và bộ phim đã đoạt giải thưởng phim Truyền hình hay nhất trong liên hoan phim tại Hàn Quốc năm 2006.

Tính nhân văn sâu sắc của của chuyện phim là nguyên nhân khiến nhà sản xuất  trong nước mong muốn dựng lại bộ phim trong  bối cảnh Việt Nam. Phim tôn vinh đức tính hiếu nghĩa, phẩm chất tốt đẹp của những người con Á Đông. Những cây cao bóng cả, trụ cột trong gia đình ngày nào, giờ bỗng mong manh, yếu ớt khi tuổi cao, sức yếu và không còn minh mẫn. Trong hoàn cảnh đó, thái độ của con cái đối với cha mẹ già hết sức quan trọng, đó chính là thần dược để giúp cha mẹ già vượt qua những khó khăn, được hưởng hạnh phúc mà cả đời họ đã hy sinh tạo dựng.        

 Bộ phim “ Hạnh phúc mong chờ”

 • Độ dài: 29 tập
 • Thời gian phát trên sóng THVL 1 : 19 giờ các ngày thứ Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật trong tuần.
 • Diễn viên:  - NSND Phi Điểu: má Ba Huê
 • NSƯT Minh Đức: Bà Vy
 • Mai Huỳnh: Thanh Liêm
 • Ngân Quỳnh: Thanh Phương
 • Trung Dũng: Thanh Tâm
 • Nguyệt Ánh: Minh Hạnh
 • Mai Phương: Thục Quyên 
 • Sáng tác ca khúc trong phim: Nhạc sĩ Lưu Hà An
 • Đạo diễn: Lê Hướng Nam

  Nghi Dung

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb