Những hạt đậu nành nhỏ bé sẽ khiến bạn bất ngờ với những công dụng thần kỳ mà nó mang lại cho làn da và cơ thể của chúng ta.

Đậu nành là loại thực phẩm ngon, dễ tiêu hóa và chứa rất nhiều isoflavones. Nhiều người biết rằng, đậu nành có chứa nhiều chất protein đậu nhưng lại rất ít người biết isoflavones mới là thành phần chính của đậu nành.

Theo như tiến sĩ Deby Susanti Vinski (một chuyên gia nổi tiếng về chăm sóc sắc đẹp và chống lão hóa) thì chất isoflavones giúp cân bằng hooc-môn và là chất chống oxy hóa. Chính nhờ chất isoflavones mà đậu nành có tác dụng cân bằng độ ẩm cho làn da, giúp da láng mịn. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng đậu nành còn giúp cải thiện độ đàn hồi của da và làm giảm tác động của quá trình lão hóa sớm.

Lợi ích của chất isoflavones có trong đậu nành đã được chứng minh qua nhiều cuộc nghiên cứu. Trong một cuộc nghiên cứu đối với nhóm phụ nữ từ 30-40 tuổi trong 3 tháng đã cho thấy, việc thường xuyên sử dụng đậu nành giúp ngăn ngừa các nếp nhăn trở nên nghiêm trọng hơn và cải thiện độ đàn hồi của da.

 

 

Ngoài việc cân bằng độ ẩm, tăng cường đàn hồi da, đậu nành còn giúp giảm nếp nhăn, kích thích hình thành collagen, tăng quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

Không chỉ tốt với làn da, isoflavones còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Về cơ bản, isoflavones và estrogen có cấu trúc giống nhau, isoflavones được nhắc đến như là estrogen thực vật. Do đó, thường xuyên tiêu thụ đậu nành sẽ giúp tăng cường hooc-môn estrogen trong cơ thể. Như vậy, ăn đậu nành sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ đặc biệt đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Thực phẩm làm từ đậu nành có chứa loại chất béo có lợi. Đó là những chất béo đa không bão hòa có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim. Bên cạnh đó, trong protein đậu nành còn có chất xơ và chúng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chứng loãng xương là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống giàu protein đậu nành có thể giúp xương bạn chắc khỏe. Trong đậu nành cũng chứa Bo và Magie là loại chất cùng với canxi giúp xương chắc khỏe. Chất isoflavone trong đậu nành có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và tăng tỷ trọng khoáng chất trong xương ở những phụ nữ mãn kinh.
Rất nhiều người có quan điểm sai lầm về đậu nành đối với sức khỏe nam giới, họ cho rằng ăn nhiều đậu nành chứa isoflavones, nam giới sẽ bị nữ tính hóa. Thực chất thì đậu nành là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho nam giới.

Hạn chế bệnh tiểu đường. Đậu nành có chỉ số glycemic thấp, vì vậy nó không làm tăng lượng đường trong máu như carbohydrate khác. Các chuyên gia cho biết nguồn protein dồi dào trong đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ, hạn chế sự hình thành các axít béo và cholesterol mới. Vì thế nó phòng bệnh tiểu đường rất tốt.

Đậu nành giúp các quý ông có cơ bắp vạm vỡ. Đậu nành cung cấp nguồn protein lớn, tuy nhiên không nên dùng quá liều lượng với đậu nành. Chỉ cần một số ít các hạt đậu nành hoặc đậu nành trong xúc xích nóng kẹp bánh mì hoặc smoothie đậu nành là đủ để giúp tăng cường sức lực và cơ bắp cho nam giới rồi.

Một tác dụng tuyệt vời khác của đậu nành đối với nam giới là giảm nguy cơ bệnh tuyến tiền liệt. Tác dụng của đậu nành với sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt có thể khác nhau theo các giai đoạn bệnh – theo các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản cho biết.

Nhật Bản nơi có số lượng nam giới đông đảo nhất tiêu thụ đậu nành thường xuyên trong suốt cuộc đời đã giúp đàn ông Nhật Bản chống lại tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt xuống mức thấp nhấp. Thực tế đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở Nhật Bản thấp hơn đáng kể ở các nước châu Á khác và đặc biệt là khi so sánh với các nước phương Tây.

Theo afamily
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *