Thành phố Cebu của Philippines

7/08, 8:16 am Thành phố Cebu của Philippines

Cảng Cebu là cảng biển lớn thứ hai ở Philippines sau cảng Manila. Năm 1952, đội thuyền của Tổng đốc Magienlang đã đến đây và chiếm khu vực này sau đó thống trị Philippines trong hơn 300 năm.

Thành phố Cebu nằm ở trung tâm của hòn đảo Visayan và là hòn đảo lớn thứ hai của Philippines. Thành phố Cebu nằm ở vị trí độc đáo có nhiều cảnh quang xinh đẹp nên nơi đây được ví là “thành phố Nữ hoàng”. Cebu có bờ biển dài, cát trắng, nước biển xanh trong có thể ngắm được cảnh cá bơi trong nước làm tăng thêm vẻ đẹp cho vùng đất này.


Nhà thờ San Augustin


Tượng Đô đốc Legazpi

Trên bờ biển có những cây dừa cao lớn, sóng biển rì rào, đường chân trời xa tít mù tạo nên nét duyên dáng khôn tả. Ngoài biển, Cebu còn hấp dẫn du khách bởi rừng, các di tích cổ, các hoạt động văn hóa cũng làm cho du khách mê đắm. Nhà thờ San Augustin là nhà thờ cổ nhất ở Cebu. Nhà thờ luôn tấp nập du khách đến cầu nguyện và tham quan kiến trúc. Nhà thờ Đức Bà cũng là một trong những nhà thờ lâu đời ở Cebu. Tuy mang tên là nhà thờ Đức Bà nhưng bên trong nhà thờ, tượng Đức Mẹ chỉ được thờ ở một gian nhỏ. Gian chính đặt tượng chúa Jesus với hình dạng đang bị đóng đinh trên cây thập tự giá. Pháo đài San Pedro bằng gỗ do đô đốc Legazpi xây dựng vào năm 1565, đến năm 1783 nó được xây dựng lại bằng đá chủ yếu là chống lại các cuộc nổi dậy của cư dân Cebu. Tường thành có tháp canh và còn có cả đại pháo. Ngày nay, pháo đài là địa điểm tham quan không thể bỏ qua mỗi khi đến Cebu.


Tượng anh hùng dân tộc Lapu Lapu

Đàn guitar là loại nhạc cụ không thể thiếu của người dân thành phố Cebu

Bia tưởng niệm anh hùng dân tộc Lapu Lapu được chính phủ Philippines cho xây dựng để tưởng nhớ công ơn của ông. Anh hùng Lapu Lapu đã dẫn đầu đoàn quân địa phương tấn công lại đội quân của Tây Ban Nha và đã hy sing. Từ đó, ông là anh hùng dân tộc của Philippines, được người dân tôn quý.

Khi vào Philippines, người Tây Ban Nha đã mang theo chiếc đàn guitar. Và cho đến ngày nay, đàn gitaur là một loại nhạc cụ không thể thiếu. Trong các buổi hòa nhạc hay các buổi tiệc nhỏ, những bản nhạc bất hủ như Romance de amor được độc tấu như gợi nhớ lại thời xa xưa cũ. Có rất nhiều cửa hiệu bán đàn guitar trên khắp các con phố cũng như các cơ sở sản xuất đàn danh tiếng cũng có mặt ở đây. Cũng chính điều này mà Cebu được mệnh danh là thành phố guitar của Philippines. Dạo bước từ thành thị đến nông thôn của Cebu, nơi đâu bạn cũng có thể nghe tiếng gitaur vang lên chào đón bạn.

Đến Cebu, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn một loại động vật được liệt vào sách đỏ. Loài động vật rất độc đáo mà theo mô tả của người địa phương thì mắt thuộc họ nhà mèo, thân hình của khỉ, tay chân tựa tinh tinh, đuôi dài và nhỏ giống đuôi chuột…chúng chính là vượn cáo. Vượn cáo tuy có đôi mắt khá to nhưng thật chất thì chúng không nhìn thấy gì vào ban ngày bởi lẽ giống như loài dơi, vượn cáo chủ yếu sống vào ban đêm và tập trung chủ yếu trong các cánh rừng mưa nhiệt đới và tìm ăn những loại côn trùng nhỏ. Ngày nay, do con người chặt phá rừng quá mức đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến loài động vật này và nó đã bị liệt vào sách đỏ cần được bảo vệ nghiêm ngặt.


Vượn cáo

Minh Thanh

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb