(THVL) Chứng tích pháp y

Khán gỉa Việt Nam từng quen thuộc với các bộ phim Hàn Quốc với nội dung xoay quanh chủ đề tình yêu, cuộc sống gia đình hẳn sẽ đầy ngạc nhiên và hứng thú khi đến với bộ phim “Chứng tích pháp y”. Bộ phim đề cao phẩm chất của những vị bác sĩ pháp y ngày đêm đối diện với tử thi để lắng nghe những lời cuối cùng của họ. Công việc thầm lặng ấy đã tìm ra những bí mật, oan khuất mà người chết phải gánh chịu và trả lại công lý cho bao người vô tội.

 Bộ phim "Chứng tích pháp y"

 

Được xem là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên lấy đề tài về pháp y, bộ phim “Chứng tích pháp y” đã chứng tỏ được sự thu hút và thành công của mình qua tỷ suất người xem rất cao khi trình chiếu ở Hàn Quốc. Nội dung phim tập trung vào hai nhân vật chính là bác sĩ Dương Chí Hùng và bác sĩ Lý Minh Ân.

Nội dung phim tập trung vào hai nhân vật chính là bác sĩ Dương Chí Hùng và bác sĩ Lý Minh Ân.

 

Bước vào trường Đại học Quốc gia Seoul với danh hiệu Thủ khoa và tiếp tục đứng đầu khoa cho đến khi tốt nghiệp với chứng chỉ cao cấp, bác sĩ Dương Chí Hùng dễ dàng gia nhập NFS. Với quan điểm sống không tin vào con người vì “con người luôn dối trá nhưng tử thi thì không bao giờ”, anh luôn hết lòng với công việc bác sĩ pháp y của mình. Tuy nhiên tính cách tỉ mỉ, lạnh lùng, khác người đã khiến anh gặp nhiều khó khăn trong công việc tại NFS, nhất là khi Viện trưởng Lý Minh Ân đến nhậm chức.

Trở về nước, sau khi tìm mọi cách ngồi vào chiếc ghế Viện trưởng, Lý Minh Ân đã thông qua NFS thực hiện các hành vi phạm tội của mình

 

Tài năng như nhau nhưng lại là những hình ảnh đối lập nhau bởi bác sĩ Dương Chí Hùng xử lý công việc theo công lý còn bác sĩ Lý Minh Ân lại dùng công việc phục vụ cho mục tiêu quyền lực và tham vọng của mình. Trước đây, Viện trưởng Lý Minh Ân vốn cũng là người nhiệt huyết với công việc nhưng sau một biến cố khiến anh mất đi người bạn thân và cũng là một đồng nghiệp tốt đã khiến anh chán nản và tin rằng sự chân thật và lòng nhiệt huyết không thể thay đổi được ngành pháp y kém phát triển trong nước mà chỉ có quyền lực mới có thể thực hiện được điều đó. Từ đó, anh sang nước ngoài học tập và đạt được nhiều thành tích: trở thành Giáo sư danh dự của Trường Đại học Mianmi, Trưởng khoa pháp y của Trường Đại học Y khoa lớn nhất cả nước … Trở về nước, sau khi tìm mọi cách ngồi vào chiếc ghế Viện trưởng, Lý Minh Ân đã thông qua NFS thực hiện các hành vi phạm tội của mình.

Sự đối lập trong tính cách và cách xử lý công việc của Dương Chí Hùng và Lý Minh Ân đã tạo nên kịch tính cho bộ phim

 

Sự đối lập trong tính cách và cách xử lý công việc của Dương Chí Hùng và Lý Minh Ân đã tạo nên kịch tính cho bộ phim. Dù lấy đề tài pháp y, phá án nhưng bộ phim không khai thác theo môtip quen thuộc mỗi tập một vụ án và chỉ tập trung vào đó mà khai thác nhiều hơn ở các mối quan hệ, các tuyến nhân vật, các âm mưu, cạnh tranh trong phòng thí nghiệm và những vụ án được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau …

Bộ phim “Chứng tích pháp y” với cách thể hiện đề tài khá mới lạ cùng những cảnh phẫu thuật tử thi được dàn dựng công phu sẽ mang đến cho khán giả những phút giây hồi hộp, gay cấn.

 

Bộ phim “Chứng tích pháp y” với cách thể hiện đề tài khá mới lạ cùng những cảnh phẫu thuật tử thi được dàn dựng công phu sẽ mang đến cho khán giả những phút giây hồi hộp, gay cấn. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Park Shin Yang, Kim Ah Joong được phát trên sóng THVL1 vào các buổi tối Thứ Hai, Ba, Tư lúc 19h. Kính mời quý khán giả đón xem.

 

Kathy
 

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb