(THVL) Tình án

Sau tác phẩm “Con nhà nghèo”, lại một lần nữa, tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh được dựng thành phim. Vẫn đậm chất Nam Bộ thế kỷ 17 -18 nhưng cũng rất hình sự trước một "tình án" bí ẩn, bộ phim khiến khán giả không chỉ bồi hồi trước một Nam Bộ xưa được tái hiện, mà còn hồi hộp vì những tình tiết li kì của vụ án.

Bối cảnh phim diễn ra vào thế kỷ 17 – 18, tại Cần Thơ. Ông Huyện Hàm Tân là một phú nông rất bề thế. Không chỉ có uy thế về tiền của, gia đình ông còn được trọng vọng vì mấy đời dòng họ đã theo Nho học, nề nếp đàng hoàng. Ông có cô con gái cưng tên Thanh Túy. Dù được giáo dục tử tế, nhưng Túy lại chuộng lối sống phóng túng, tân thời. Đặc biệt, cô rất mê đọc tiểu thuyết diễm tình, ướt át. Cô “nuôi dưỡng” tâm hồn mình bằng những tình tiết ủy mỵ, sướt mướt từ những quyển truyện bị gọi là “dâm thư” thời ấy.

Một ngày kia, cô gặp Chí Cao. Cao là một nhà văn có chút tiếng tăm trên văn đàn. Tuy nhiên, Cao sống rất buông thả, phóng túng. Để ruồng bỏ người vợ từng cưu mang mình khi nghèo khó, Cao bỏ Sài Gòn, tìm xuống Cần Thơ. Định mệnh xui khiến sao, Cao mua nhà gần kề nhà ông Huyện Hàm Tân. Vốn sẵn giọng điệu ngọt ngào của một nhà văn, lại thêm những vần thơ ướt át, Chí Cao chiếm trọn trái tim Thanh Túy không một chút khó khăn.

Túy sung sướng và hãnh diện bên chàng người yêu là một nhà văn lãng mạn, nho nhã. Từ đó, hai người lén lút gặp gỡ nhau. Bi kịch xảy ra khi Túy phát hiện Cao đã có vợ con và chỉ muốn gạt gẫm tình cảm của cô. Đau đớn và uất hận trào dâng trong lòng người con gái đang đầy ắp mộng yêu đương ấy! Rồi một ngày, người ta phát hiện Chí Cao đã chết vì một con dao rọc giấy đâm xuyên qua ngực. Ai đã ra tay? Một vụ án liên quan nhiều đến chữ “tình” bởi những mối quan hệ nhăng nhít của nạn nhân được mở ra. “Tình án” được điều tra…

Để có được hình ảnh đẹp cổ kính của những ngôi nhà xưa, đoàn làm phim phải di chuyển từ Bình Dương, Sa Đéc đến Bến Tre, sau đó mới ghép các bối cảnh lại. Vì câu chuyện diễn ra ở miền Tây, nên việc các diễn viên phải lăn lộn với bùn đất lấm lem là điều không tránh khỏi. Những vất vả, khó khăn của đoàn làm phim và sự cố gắng hết mình của diễn viên chắc chắn sẽ làm thỏa lòng khán giả và những ai yêu mến tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Xem phim, khán giả sẽ bắt gặp một Quốc Thái, Tấn Beo và Trương Quỳnh Anh khá lạ so với các vai diễn trước của họ. Bộ phim đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi chiều trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy, lúc 14h. Kính mời quý khán giả đón xem.

Kathy

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb