(THVL) Vó ngựa trời Nam

Mang đến một hơi thở mới trong dòng phim truyền hình đang đầy những bối cảnh sang trọng, hiện đại, “Vó ngựa trời Nam” tái hiện một giai đoạn lịch sử của người dân miền Đông Nam bộ trong những năm đầu thế kỷ 20. Trong đó chủ yếu khắc hoạ quãng đời thi tướng Huỳnh Văn Nghệ từ lúc còn nhỏ cho đến lúc tập kết ra Bắc.

 Vó ngựa trời Nam” tái hiện một giai đoạn lịch sử của người dân miền Đông Nam bộ trong những năm đầu thế kỷ 20, trong đó chủ yếu khắc hoạ quãng đời thi tướng Huỳnh Văn Nghệ từ lúc còn nhỏ cho đến lúc tập kết ra Bắc.

Xuất thân trong một gia đình có cha dạy võ nhưng từ nhỏ Tám Nghệ đã được cha hướng theo con đường học văn. Ngày ngày đến trường, Nghệ phải chứng kiến những cảnh dân làng bị áp bức, hà hiếp nên cậu quyết định bỏ học về xin theo cha học võ. Nhưng, cha của Tám Nghệ không đồng ý. Ông không biết rằng mỗi khi sang làng bên dạy học cho trai làng, Nghệ đã lén đi theo. Tám Phát – một người giỏi võ trong làng thấy vậy bèn dạy võ cho Nghệ. Sau một thời gian, được người nhà khuyên bảo, Nghệ trở lại học tập và nhận được học bổng vào trường Trường Pétrus Ký ở Sài Gòn.

 

 Xuất thân trong một gia đình có cha dạy võ nhưng từ nhỏ Tám Nghệ đã được cha hướng theo con đường học văn.

Trong thời gian theo học tại Pétrus Ký, Tám Nghệ gặp gỡ một ông lão mù và cũng bắt đầu làm quen Chủ nghĩa Cộng sản. Sau khi học xong, Tám Nghệ cùng Lan – người bạn thanh mai trúc mã – nên duyên chồng vợ. Lan hết lòng yêu thương và động viên chồng thực hiện hoài bão lớn. Có được hậu phương vững chắc, Tám Nghệ hăng hái đi theo con đường Cộng sản.

 

 Trong thời gian theo học tại Pétrus Ký, Tám Nghệ gặp gỡ một ông lão mù và cũng bắt đầu làm quen Chủ nghĩa Cộng sản.

Cuộc khởi nghĩa Nam kỳ thất bại khiến giặc truy lùng gắt gao những người Cộng sản. Nghệ phải trốn sang Campuchia rồi Thái Lan. Tại Thái Lan, Nghệ nhận được sự giúp đỡ của kỹ sư Hữu và Nhàn – con gái của ông Hữu – nên tiếp tục tham gia vào Hội Ái Hữu và viết cho tờ báo “Hồn cố hương”. Tám Nghệ không chỉ có tài năng quân sự mà còn rất giỏi văn chương, thi phú vì thế ông được xem là cây bút chủ lực của “Hồn cố hương”. Sau một thời gian, Nghệ bị Nhật bắt rồi được thả ra và buộc trở về Việt Nam.

 

 Tại Thái Lan, Nghệ nhận được sự giúp đỡ của kỹ sư Hữu và Nhàn – con gái của ông Hữu – nên tiếp tục tham gia vào Hội Ái Hữu và viết cho tờ báo “Hồn cố hương”.

Với tài năng của một nhà quân sự lỗi lạc, Tám Nghệ đã góp sức chỉnh đốn lực lượng Bình Xuyên, tham gia nhiều trận đánh xuất quỷ nhập thần khiến bọn tay sai và thực dân phải khiếp đảm và gọi ông là “Hùm xám miền Đông”. Khi Hội nghị Geneve được ký kết, ông cùng vợ con tập kết ra Bắc nhận nhiệm vụ mới ….

 

 Tám Nghệ đã góp sức chỉnh đốn lực lượng Bình Xuyên, tham gia nhiều trận đánh xuất quỷ nhập thần khiến bọn tay sai và thực dân phải khiếp đảm.

"Vó ngựa trời Nam” được hoàn thành sau khi trải qua một chặng đường khá khó khăn, vất vả đến nỗi đôi lúc tưởng chừng như phải bỏ dỡ dang. Thành quả mà bộ phim đạt được là sự yêu thích và ngợi khen của khán giả. Bộ phim không chỉ khắc họa tài năng lỗi lạc của thi tướng Huỳnh Văn Nghệ mà còn khai thác những cung bậc tình cảm và những bóng hồng xung quanh cuộc đời vị tướng huyền thoại này. Trong 3 bóng hồng thì Lan – vợ ông và em gái một người bạn là có thật còn nhân vật Nhàn – cô gái trên đất Thái – là hư cấu. Tuy nhiên, hư cấu này giúp tô điểm thêm sự khí khái, chính nghĩa của thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, đồng thời ca ngợi tình yêu cao cả và sự hy sinh của những người phụ nữ bên cạnh ông.

 

 Đảm nhận vai "Thi tướng rừng xanh" Huỳnh Văn Nghệ là diễn viên trẻ Huỳnh Đông

Đảm nhận vai "Thi tướng rừng xanh" Huỳnh Văn Nghệ là diễn viên trẻ Huỳnh Đông và người thủ vai Lan (vợ Huỳnh Văn Nghệ) cũng là người yêu của anh ngoài đời, có lẽ chính điều này đã giúp Huỳnh Đông lột tả trọn vẹn cảm xúc của Huỳnh Văn Nghệ dành cho người vợ yêu thương của mình.

Bộ phim đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi chiều trong tuần lúc 15h. Kính mời quý khán giả đón xem.

Kính mời quý khán giả xem Video Clip giới thiệu phim "Vó ngựa trời Nam"

Kathy

Từ khóa:

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb