Tiếp nối mặt hàng gạo, tính đến cuối tháng 9 này Vĩnh Long đã xuất khẩu thủy sản đông lạnh đạt giá trị gần 3 triệu 600 ngàn USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này trong 9 tháng 2011 lên hơn 21 triệu 500 ngàn USD vượt 8% so kế hoạch năm.
Đây là mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất so với các mặt hàng xuất khẩu khác của tỉnh trong 9 tháng đầu năm nay và là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 3 sau mặt hàng gạo và giày các loại.
So với cuối tháng 8, hiện giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL đã tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg, nhiều nơi cá nguyên liệu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu có giá từ 25.500 – 26.500 đồng/kg. Tuy nhiên nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu hiện còn rất ít do nhiều hộ dân nuôi cá ở ĐBSCL đã ngừng thả nuôi vì thua lỗ trong thời điểm cá tra bị rớt giá, nên không có vốn tái đầu tư./.
Tấn Xuân