Bên bờ hạnh phúc
Ảnh minh họa (Internet)

Đối với một số người, thịt đỏ có thể là bí quyết của sự khỏe mạnh nhưng với người khác, nó là ngọn nguồn của nhiều mối nguy hiểm. Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Harvard, Mỹ cho thấy ăn thịt đỏ mỗi ngày dù đã qua chế biến hay chưa chế biến đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo nghiên cứu trên, nếu mỗi ngày chúng ta ăn thịt đỏ đã qua chế biến như hai lát thịt heo muối xông khói hay một khoanh xúc xích đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 lên đến 51%. Còn nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày có thịt đỏ chưa qua chế biến có kích cỡ chỉ bằng một lá bài thì nguy cơ mắc bệnh là khoảng 20%.

Nghiên cứu này cũng cho rằng khi chúng ta thay thế chế độ ăn có nhiều thịt đỏ bằng các loại thức ăn giàu protein bổ dưỡng khác như quả hạch, sữa ít chất béo, ngũ cốc thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm xuống rõ rệt.

Minh Thanh
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *