Bên bờ hạnh phúc

Nằm ở nơi gặp nhau giữa châu Á và châu Âu, nên Thổ Nhĩ kỳ là quốc gia có lịch sử, văn hóa, tự nhiên và ẩm thực đa dạng. Trong đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn. Đất nước này nổi tiếng với các loại bánh mà điển hình là bánh Baklava, một loại bánh nướng truyền thống.

Baklava là đóng góp quan trọng của người Thổ Nhĩ Kỳ cho thế giới bánh ngọt

 

Baklava là đóng góp quan trọng của người Thổ Nhĩ Kỳ cho thế giới bánh ngọt. Người dân nước này tự hào khi cho rằng bánh Baklava xuất hiện từ thời Trung Cổ và là món bánh ưa thích của các vị vua thời xưa.

Bánh có lớp áo bên ngoài là bột mì ngọt cán thành những miếng mỏng, nhân bên trong là sự kết hợp khéo léo giữa quả óc chó giã nhuyễn trộn với đường, mật ong, hương quế. Bánh được cắt thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào lò nướng.

Đặc trưng của bánh Baklava là giòn, ngọt và giàu dinh dưỡng. Vùng Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là thành phố Gaziantep là nơi chế biến bánh Baklava ngon nhất.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *