(THVL) Ghi nhận họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2011

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng UBND huyện Bình Minh tổ chức buổi họp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu lần thứ 11 năm 2011. Tham dự họp mặt có 111 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đến nay, tỉnh Vĩnh Long có trên 214.000 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm hơn 78% số hộ trong toàn tỉnh. Riêng từ tháng 6/2010 đến tháng 6/2011, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư mà “hạt nhân” là phong trào xây dựng gia đình văn hóa tiếp tục khẳng định được ý nghĩa thiết thực. Với 6 nội dung xây dựng gia đình văn hóa, đại đa số các gia đình trong tỉnh đã tự nguyện đăng ký, phấn đấu thực hiện, tiếp tục tạo phong trào rộng khắp, làm thay đổi to lớn về đời sống văn hóa, kinh tế ở mỗi gia đình.

Đến với cuộc họp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu, ai cũng vui và vinh dự vì đây là dịp để các gia đình gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng và hạnh phúc.

Tại đây, các đại biểu còn được nghe các tham luận của đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu của TP Vĩnh Long, huyện Bình Minh, Bình Tân và Vũng Liêm xoay quanh những kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, vượt khó thoát nghèo, nuôi con thành đạt, chăm sóc giáo dục con cái thành tài, và vai trò của gia đình trong việc tham gia cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi họp mặt, thay mặt Ban chỉ đạo 01 của tỉnh, ông Phan Văn Giàu – Phó Giám đốc Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long – đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen và vinh danh cho 16 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc nhất của tỉnh Vĩnh Long năm 2010, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tặng giấy khen cho 24 gia đình văn hóa tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở các địa phương trong tỉnh.

Đăng Khoa 

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb