(THVL) Long Hồ họp mặt gia đình văn hóa tiêu biểu 2011

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, huyện Long Hồ vừa tổ chức họp mặt với sự tham gia của đại diện 60 gia đình văn hóa tiêu biểu ở các xã, thị trấn.

 

Xác định gia đình văn hóa là cốt lõi để xây dựng ấp, khóm văn hóa và xã văn hóa, qua sự chỉ đạo của Tiểu ban cấp huyện, xã và thị trấn cùng sự nỗ lực vươn lên của mỗi gia đình, đến nay, toàn huyện Long Hồ có 30.316 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 90,5% so tổng số hộ dân trên địa bàn và 3.170 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình tiên tiến. Phong trào này đã góp phần làm thay đổi lớn bộ mặt nông thôn: kinh tế hộ gia đình phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể; 100% ấp khóm hoàn chỉnh hệ thống thủy lợi gắn với giao thông nông thôn; 107 ấp khóm có phòng thông tin, điểm đọc sách báo.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu có dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình văn hóa xung quanh những vấn đề trọng tâm như phấn đấu vượt khó thoát nghèo, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, xây dựng gia đình văn hóa là pháo đài vững chắc trong việc phòng chống các tệ nạn ngay từ trong gia đình….

Dịp này, UBND huyện Long Hồ đã khen thưởng 60 gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa năm 2010.

Đăng Khoa 

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb