Từ 23/7, tiền chữa bệnh hiểm nghèo được miễn thuế TNCN

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn không tính thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho người lao động và thân nhân của người lao động.

 Theo Thông tư số 78/2011/TT – BTC của Bộ Tài chính đối tượng hưởng ưu đãi miến thuế thu nhập cá nhân được mở rộng hơn. Theo đó, kể từ ngày 23/7 tới đây, sẽ không tính thuế thu nhập cá nhân từ các khoản tiền lương, tiền công dùng để chữa bệnh hiểm nghèo cho bản thân người lao động và thân nhân của người lao động được trích từ nguồn thu nhập sau thuế thu nhập doanh nghiệp, quỹ phúc lợi, khen thưởng của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nằm trong diện ưu đãi thuế gồm các đơn vị được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; doanh nghiệp nước ngoài có cơ sở thường trú hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; tổ chức được thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã…

Đối tượng được hưởng khoản hỗ trợ của doanh nghiệp là người bị mắc bệnh hiểm nghèo gồm: người lao động làm việc tại doanh nghiệp; thân nhân người lao đông (gồm bố, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng; con để, con nuôi hợp pháp).

Mức hỗ trợ có thể là một phần hoặc toàn bộ số tiền khám chữa bệnh cho người lao động và thân nhân người lao động nhưng mức hỗ trợ tối đa không quá số tiền trả viện phí của người lao động và thân nhân người lao động sau khi đã trừ số tiền chi trả của cơ quan bảo hiểm y tế.

Theo Đình Bách ( VnMedia)   

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb