Trái tim nhân ái – Kỳ 452: Chị Trương Thị Muội

Trái tim nhân ái nhận được lá đơn cầu cứu từ chính quyền địa phương Ấp Mỹ Lợi, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tìm đến, lắng nghe câu chuyện của chị Trương Thị Muội, nhân vật chín trong lá đơn, chúng tôi biết được từ lúc trẻ bà đã gác lại sau lưng bao khát khao về một mái ấm gia đình nhỏ, ở vậy để lo lắng cho mẹ già và 7 người em, kể khi cha qua đời.

Một mình đơn thân gồng gánh nuôi gia đình, đến khi các em có gia đình riêng thì chị Muội cũng đã bước sang tuổi 54. Tuổi già không chồng con, chị Muội sống trong căn nhà của cha để lại, cùng với mẹ và người em út là Trương Hoàng Dự.

Năm 2009 biến cố bắt đầu ập đến tổ ấm bởi mẹ chị Muội là Trần Thị Đẹp phát bệnh ung thư da từ sau một vụ tai nạn, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. 4 năm qua, gia đình đã dốc sức chạy chữa nhưng bệnh tình của bà Đẹp vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Chưa nguôi khó khăn, bất hạnh một lần nữa ập đến, chị Muội – người trụ cột của gia đình- lại có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Khối u nhỏ xuất hiện ở vùng đùi phải nhanh chóng phát triển khiến bà đau nhức.

Bước đầu được các bác sĩ ở bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ xác định khối u là lành tính, thế nhưng sau 3 lần phẫu thuật tình trạng bệnh của bà Muội vẫn chưa qua hiểm nguy bởi khối u phát triển ngày càng to.(đã cắt 1 ít chỗ này nha, cho liên tục về nd mẹ bệnh)

Ngỡ sau khi phẫu thuật, khối u đã thuyên giảm, chị Muội sẽ tìm lại sức khỏe để cùng em trai chăm sóc mẹ già. Thế nhưng 2 tháng nay, khối u đã chuyển qua giai đoạn ác tính, bà Muội đau xót đón nhận tin dữ. Căn bệnh khối u ác tính của chị Muội như 1 gánh nặng đè lên mái gia đình vốn đã lắm gian truân. Từ ngày mẹ cùng chị gái phát bệnh nan y, trong nhà chỉ còn vợ chồng người em út là trụ cột gánh vác.

Anh Dự chị Đàn có 3 đứa con tuổi còn nhỏ, công việc làm thuê làm mướn của hai vợ chồng cũng quá bấp bênh nên dù muốn, họ cũng đành bất lực nhìn bà Đẹp và chị Muội  chịu những cơn đau hành hạ.

Nhà có 2 người cùng mang bệnh hiểm nghèo, trong đó khối u ác tính nơi đùi phải của chị Muội đang ngày càng cấp thiết. Tế bào ung thư đã xâm lấn toàn vùng khiến việc đi đứng của bà ngày một khó khăn hơn. Bên cạnh đó căn bệnh u thu da mặt của bà Đẹp vẫn cần được điều trị đến nơi đến chốn. Anh Dự dù đã cố gắng ngày đêm nhưng số tiền lên đến hàng chục triệu đồng chạy chữa cho mẹ và chị vẫn là con số vượt quá khả năng.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Thị Muội Ấp Mỹ Lợi, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb