Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Bích Hà

Do căn bệnh vẹo cột sống ngực bẩm sinh, con đường tới trường của cô trò nhỏ Nguyễn Thị Bích Hà 2 năm rồi phải chịu nhiều vất vả. Dù ý thức sức khỏe và ngoại hình của bản thân không được bình thường như các bạn, chẳng những không lấy đó làm mặc cảm, Hà còn nỗ lực hơn trong học tập, chia sẻ công việc nhẹ ở trong nhà để cha mẹ được yên lòng.

Căn bệnh vẹo cột sống bẩm sinh khiến cột sống cháu Hà ngày càng to, nghiêng qua một bên, khiến em không thể nào ngồi lâu được và phải thật nhẹ nhàng trong mỗi cử động.

Thương con gái phải hằng ngày chịu đau nhức, sinh hoạt khó khăn vì bệnh tật nhưng người làm mẹ như chị Mai biết làm cách nào hơn vì gia cảnh quanh năm túng quẩn. Vừa buồng công việc bán vé số chị lại bắt sang đi lựa khoai mướn cho người ta. Thấy mẹ vất vả mưu sinh khó nhọc, cha cũng phải rời ra quê ra Bình Dương để phụ hồ, Hồng – chị gái của Hà quyết định nghỉ học giữa chừng đi phụ quán để giảm bớt cho gia đình gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền.  

Căn bệnh vẹo cột sống ngực bẩm sinh khiến cho Hà – cô trò nhỏ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong học tập. Dù rất muốn chữa trị cho con, nhưng làm ngày nào ăn ngày đó nên chi phí phẫu thuật cả trăm triệu đồng quả thật vượt quá khả năng lo liệu của gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Thị Bích Hà, học sinh lớp 5/2 – Trường Tiểu học Song Phú A, xã Song Phú, huyệnTam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long         

Bích Chi

 

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb