Trái tim nhân ái – Kỳ 449: Anh Nguyễn Ngọc Phú

Tạm gác công việc phụ hồ để chuyển sang nghề bán kem dạo, anh Nguyễn Ngọc Phú ngụ ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã phải rong rủi khắp những con đường, ngõ hẻm để vất vả lo cái ăn cái mặc cho gia đình. Tuy nhiên 2 tháng nay, sức khoẻ anh ngày một kém bới những cơn mệt, ngất xỉu bất ngờ.

Hồi trước anh Phú đi làm hồ, hay bị đau nhói ở ngực nghĩ chỉ là tại làm việc quá sức nhưng đợt đó khó thở quá phải cấp cứu lần đầu tiên tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì bác sĩ mới cho hay là anh bị phình động mạch phổi, gần bờ tim. Bác sĩ có giải thích túi phình của anh rất lớn nên nó có thể vở bất cứ lúc nào. Nếu vỡ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Căn bệnh phình động mạch phổi mà anh Phú đang mang vô cùng nguy hiểm nhưng cuộc sống gia đình vốn dĩ khó khăn, không có điều kiện để người đàn ông này chạy chữa bệnh tình.

Nhà có 4 thành viên với vợ và 2 đứa con, nhưng chỉ có anh Phú là trụ cột kinh tế với công việc làm thuê làm mướn bởi vợ anh – chị Tâm – từ ngày sinh nở, phải ở nhà làm nội trợ và chăm con.  Vì thế hết phụ hồ đến làm bánh, bán kem dạo, anh Phú vẫn gắng gượng đeo bám, dẫu  từ nhỏ sức khoẻ vốn đã không được mạnh lành. Thêm vào đó, con trai lớn anh là Trọng Quý từ lúc sinh ra đã mang trong mình chứng tăng động rối loạn hoạt động – một dạng của bệnh tự kỷ, còn con gái nhỏ Như Ý thì mắc dị tật hở hàm ếch từ lúc mới chào đời, gia đình tốn kém tiền chạy chữa đã không ít.

Mang trong mình căn bệnh phình động mạch phổi nguy hiểm với đường kính túi phình lên đến 30mm có thể vỡ bất cứ lúc nào thì liệu với công việc bán kem dạo bấp bênh, anh Phú sẽ phải xoay sở như thế nào để chạy chữa bệnh tình cho mình và hơn hết để anh có thể tiếp tục lo cho các con đến nơi đến chốn.

Lắng nghe những tâm sự của anh Phú chúng tôi không khỏi xót xa về hoàn cảnh của một tổ ấm đang đứng trước nguy cơ biến cố bênh tật cho nhiều thành viên lớn nhỏ trong gia đình, càng khâm phục hơn trước anh- một người chồng người cha, luôn nỗ lực hết mình vì gia đình vợ con, dẫu bản thân tình trạng sức khoẻ nặng nề

Như Ý tuy đã được Hội từ thiện bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hỗ trợ phẫu thuật vá môi miễn phí nhưng việc nói năng của cháu còn gặp nhiều khó khăn, phát âm còn ngọng nghịu, chưa rõ ràng, cần được tiếp tục điều trị trong thời gian sắp tới.

Niềm hạnh phúc vỡ oà khi anh Phú, chị Tâm thấy được nụ cười trọn vẹn của con trẻ. Nhưng thương con bao nhiêu càng thấy đau xót bấy nhiêu khi cảnh nhà túng quẫn anh chị chưa thể chạy chữa cho con tới nơi tới chốn.

Con trai lớn Nguyễn Ngọc Trọng Quý, suốt 3 năm trời căn bệnh tự kỷ chưa được điều trị khỏi. Bao lần tưởng chừng ngã gục khi con cứ tự hành hạ bản thân mình, quấy khóc nhưng càng thương con chị Tâm càng kiên trì, bền bỉ chiến đấu với bệnh tật cùng con

2 đứa con còn chưa được điều trị đến nơi đến chốn, cho nên người làm cha là anh Phú phải cố nén đau bệnh để mà mưu sinh. Gia cảnh quá khó khăn để 3 cha con, nhất là anh Phú có thể nhập viện theo dõi, dù rằng phương pháp điều trị cho anh đã được cácc bác sĩ hội chẩn sẵn sàng ở phía trước.

Trong khi các con còn quá nhỏ, mà cháu Trọng lại mắc phải căn bệnh tự kỷ, chưa biết phải điều trị như thế nào thì đến anh lại bị một căn bệnh khá nguy hiểm, không lường trước được. Cuộc sống gia đình lại chẳng biết dựa vào ai khi chỉ có mình anh trụ cột kinh tế trong gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Nguyễn Ngọc Phú – ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà VinhĐT: 01223159776

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Các bài viết liên quan:

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb