Lợi ích của đậu phộng luộc

 

Ảnh minh họa (Internet)

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Huntsville (Hoa Kỳ) phát hiện rằng, đậu phộng luộc có nhiều chất giúp chống lại bệnh tật gấp 4 lần đậu phộng khô hoặc chiên (rang) dầu.

Lloyd Walker – giáo sư Khoa Khoa học thực phẩm và động vật Trường ĐH A&M Alabama (Hoa Kỳ), đồng tác giả của cuộc nghiên cứu cho biết, chất phytochemicals có trong đậu phộng có chứa thành phần antioxidant, giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể chống lại nguy cơ bị các bệnh thoái hóa, bao gồm các thể ung thư, đái tháo đường và bệnh tim.

“Luộc đậu phộng là phương pháp chế biến đậu phộng tốt nhất giúp bảo tồn nguyên vẹn lượng phytochemicals chứa trong nó. Bạn nên biết, chất phytochemicals có trong đậu phộng và một số loại thực vật khác được giới chuyên môn sử dụng vào những việc như chống bệnh tật và chữa các vết thương do côn trùng cắn. Loại hóa chất này không phải là dưỡng chất, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người. Bí quyết giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe từ đậu phộng là không được chế biến quá kỹ. Nước và nhiệt độ quá nóng sẽ làm phóng thích các loại hóa chất có ích trong đậu phộng một cách đáng kể do các nguyên tố hóa học bị phá hủy” – giáo sư Lloyd Walker nói.

Theo PNO
 

Các bài viết cùng chuyên mục

    digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb