Xem phiên bản di động
    

Trái tim nhân ái – Kỳ 438: Em Lê Thị Yến Linh

Trái tim nhân ái – Kỳ 438: Em Lê Thị Yến Linh

Yến Linh là đứa con duy nhất của anh Lê Văn Nữa và chị Nguyễn Thị Loan, ngụ tại xã Phú Đức huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cuộc sống nơi thôn quê nhiều khó khăn, túng thiếu nhưng Yến Linh vẫn được cha mẹ cho đến trường như bao bạn bè khác. Cách đây 6 năm, tự nhiên da con xuất hiện rất nhiều đốm thâm, có những mụn đỏ. Cách đây 1 năm thì cánh tay con đều bị teo nhỏ. Căn bệnh kì lạ với những vết thâm tím xuất hiện trên da của đứa con gái duy nhất đã khiến anh Nữa, chị Loan nhiều trăn trở, lo lắng.

Trái tim nhân ái – Kỳ 437: Chị Nguyễn Thị Hương

Trái tim nhân ái – Kỳ 437: Chị Nguyễn Thị Hương

Cách đây 4 năm, chị Hương có dấu hiệu bị khàn tiếng, đau rát ở cuống họng. Đến bệnh viện Tiền Giang thăm khám, rồi chuyển lên bệnh viện Ung bướu TPHCM, các bác sĩ xác định chị bị bướu ác tính ở tuyến giáp phải mổ cắt bỏ và tiến hành điều trị bằng phương pháp uống phóng xạ. Tuy nhiên, điều trị được 2 năm thì sức khỏe của chị Hương có dấu hiệu chuyển biến phức tạp.

Trái tim nhân ái – Kỳ 436: Anh Lê Quang Rong

Trái tim nhân ái – Kỳ 436: Anh Lê Quang Rong

Có những gia đình, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là một bữa cơm đạm bạc, một mái nhà nhỏ bé nhưng ấm cúng sum vầy. Tuy nhiên, với cha con anh Lê Quang Rong ngụ xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, thì hạnh phúc còn mãi xa xôi, bởi cảnh sống quẩn quanh khó nghèo, lại đeo mang bệnh tật.

Trái tim nhân ái – Kỳ 435: Anh Nguyễn Quốc Phong

Trái tim nhân ái – Kỳ 435: Anh Nguyễn Quốc Phong

Là người tham gia nhiều công tác xã hội ở địa phương, nhắc đến anh Nguyễn Quốc Phong, bà con ở ấp Bình Thạnh 2 đều không quên những con đường đá, đường dal dài thẳng tắp giúp nối liền giao thông nông thôn này là có 1 phần là công sức không nhỏ của anh – 1 thành viên tích cực, có nhiều đóng góp thiện nguyện vào công tác xoá đói giảm nghèo ở địa phương, nhất là giai đoạn anh chưa phát bệnh.

Trái tim nhân ái – Kỳ 434: Em Đoàn Hồng Thịnh

Trái tim nhân ái – Kỳ 434: Em Đoàn Hồng Thịnh

Tuổi thơ ai cũng có một ước mơ về tương lai tươi đẹp. Nào là lớn lên trở thành bác sĩ, kỹ sư, nào là thầy giáo hay họa sĩ. Nhưng đối với cậu bé Đoàn Hồng Thịnh, ước mơ lớn nhất của em là được khỏe mạnh trở về nhà để tiếp tục được học hành như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng dường như ước mơ tưởng chừng như rất đơn giản đó lại trở nên xa vời khi cơ thể Thịnh ngày một yếu dần vì căn bệnh Bạch cầu cấp dòng tủy đang dần lấy di sức sống của em.

Trái tim nhân ái – Kỳ 433: Em Văn Thị Phương Tuyền

Trái tim nhân ái – Kỳ 433: Em Văn Thị Phương Tuyền

Vừa trải qua táng chế cho chồng, thì bà Phạm Thị Hà ngụ ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang lại gánh thêm căn bệnh nan y nhiều năm chưa chạy chữa khỏi của con gái nhỏ Phương Tuyền, khiến cảnh nhà đã khổ càng thêm suy sụp.

Trái tim nhân ái – Kỳ 432: Chị Huỳnh Thị Tiến

Trái tim nhân ái – Kỳ 432: Chị Huỳnh Thị Tiến

Chị Tiến phát bệnh đến nay đã 8 năm, thời gian đầu, những sinh hoạt trong gia đình còn tự xoay sở được. Nhưng 2 năm trở lại đây, sức khỏe chị Tiến có nhiều biến chuyển, ngày càng suy yếu, chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải phụ thuộc vào chồng con.

Trái tim nhân ái – Kỳ 431: Cháu Hồ Thành Đạt

Trái tim nhân ái – Kỳ 431: Cháu Hồ Thành Đạt

Chương trình Trái tim nhân ái kỳ này đã tìm đến và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình cháu Hồ Thành Đạt ngụ tại xã Định An, huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang. Gia đình có 4 thành viên, thì cả 4 người đều mang trong mình căn bệnh Thalassamia – một dạng của ung thư máu.

Trái tim nhân ái – Kỳ 430: Ông Danh Liên

Trái tim nhân ái – Kỳ 430: Ông Danh Liên

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về gia đình người dân tộc khơ me ông Danh Liên và bà Võ Ngọc Ảnh là cảnh nhà heo hút nằm sâu trong một con rạch nhỏ thuộc ấp Tiên Phong, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Ở tuổi 60, bà Ảnh vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh khi phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn đại tràng do căn bệnh ung thư. Sau hai lần điều trị hoá trị và xạ trị thì kinh tế trong nhà cạn kiệt, bà Ảnh chỉ còn tự cứu mình bằng những thang thuốc nam có sẵn trong vườn. Khi bệnh tình của bà Ảnh chưa hồi phục hẳn thì biến cố khác lại ập xuống, ông Danh Liên bắt đầu có những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh tim.

Trái tim nhân ái – Kỳ 429: Anh Lê Bảo Khánh

Trái tim nhân ái – Kỳ 429: Anh Lê Bảo Khánh

Là cha mẹ, được chăm sóc con cái là một điều rất đỗi bình thường, nhưng với anh Lê Bảo Khánh, ngụ khóm 4, thị trấn Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long lại là những thời khắc quý giá, bởi anh đang trong người căn bệnh ung thư vòm họng quái ác đã di căn sang nhiều bộ phận khác, ảnh hưởng đến cả mắt của anh.

Trái tim nhân ái – Kỳ 428: Anh Nguyễn Văn Tuấn

Trái tim nhân ái – Kỳ 428: Anh Nguyễn Văn Tuấn

Tuy mang trong người căn bệnh ung thư vòm hầu giai đoạn 3 nhưng quá trình điều trị cho anh Nguyễn Văn Tuấn, 40 tuổi ngụ tại ấp Thới Hiệp A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ lại lắm gian nan bởi anh phải một mình đến bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ vô hóa chất điều trị.

Trái tim nhân ái – Kỳ 427: Anh Trần Văn Trung

Trái tim nhân ái – Kỳ 427: Anh Trần Văn Trung

Từng là người trụ cột cùng với vợ gánh vác gia đình nuôi cha mẹ và các anh em, nhưng từ khi mang trong người 3 căn bệnh hở van tim 2 lá, thoát vị bẹn và thủng khí phế thì đến nay anh Nguyễn Văn Trung, ấp Hòa 1, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đành bất lực nhìn người thân, cha mẹ, vợ con phải lo lắng ngược lại cho mình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 426: Cháu Hồ Thị Anh Trúc

Trái tim nhân ái – Kỳ 426: Cháu Hồ Thị Anh Trúc

12 tuổi nhưng cô trò nhỏ Hồ Thị Anh Trúc đã phải trải qua nhiều biến cố trong đời. Khởi nguồn là căn bệnh tim bẩm sinh được phát hiện lúc cháu chỉ mới lọt lòng mẹ. Cuộc sống vốn nhiều khó khăn nơi thôn quê, mà chi phí điều trị cho Trúc khi đó là quá lớn hơn 60 triệu đồng, khiến tinh thần gia đình dần suy sụp.

Trái tim nhân ái – Kỳ 425: Cháu Nguyễn Thị Diễm Thúy

Trái tim nhân ái – Kỳ 425: Cháu Nguyễn Thị Diễm Thúy

Mới 8 tuổi đầu nhưng cô bé Diễm Thúy, thường trú tại ấp Mỹ Hậu, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng phải chịu nhiều bất hạnh trong đời. Sinh ra đã không có một gia đình trọn vẹn từ khi ba mẹ ly hôn và mỗi người mỗi ngã. Diễm Thúy được dì ruột là Lê Thị Liễu My nhận về nuôi dưỡng.

Trái tim nhân ái – Kỳ 424: Cháu Đỗ Hoàng Kim

Trái tim nhân ái – Kỳ 424: Cháu Đỗ Hoàng Kim

Là một cô bé năng động, hiếu học, cháu Hoàng Kim luôn gây ấn tượng với thầy cô bạn bè bởi sự chăm ngoan lễ phép và ham học. Tuy nhiên, cuối học kỳ 1 của năm học lớp 1, Hoàng Kim có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe khiến cháu không thể tiếp tục đến trường. Bạch cầu lympho cấp – một dạng của căn bệnh ung thư quái ác đã đến với con gái nhỏ bé của chị Thắm. Khi hay tin, chị gần như suy sụp hẳn vì biết tương lai của đứa con gái duy nhất đang dần khép lại bởi bệnh tật hiểm nghèo

Trái tim nhân ái – Kỳ 423: Chị Trần Thị Hồ

Trái tim nhân ái – Kỳ 423: Chị Trần Thị Hồ

Vùng Núi Sập, ngọn núi thuộc thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang là nơi có cảnh quan thiên nhiên hài hòa và mang nhiều dấu ấn của một thời mở cõi. Cuộc sống người dân nơi đây đã vơi bớt nhọc nhằn nhờ kinh tế du lịch ngày một phát triển. Thế nhưng vẫn còn đâu đó những mảnh đời chưa tìm được bình yên bởi bệnh tật ngặt nghèo. Và bà Trần Thị Hồ, 48 tuổi, mắc chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, nhà ở ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang chính là hoàn cảnh như thế.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết