Xem phiên bản di động
    

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 423: Em Trần Thị Liền

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 423: Em Trần Thị Liền

Vào một ngày mùa mưa cách đây 17 năm, khi cho đặt tên con là Trần Thị Liền, chị Thái Thị Kiều Oanh ngụ xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, đã thầm mong dung mạo của đứa con gái đầu lòng được vẹn toàn, lành lặn. Vậy mà chứng hở hàm ếch thời điểm đó, dù đã được gia đình tích cực chạy chữa, nhưng đến nay vẫn còn để lại di chứng biến dạng nơi vòm miệng của cô gái bé nhỏ. Vượt qua nỗi mặc cảm về ngoại hình lẫn tình trạng hô hấp kém, suốt thời thơ ấu Liền vẫn chăm chỉ đến trường để không chỉ làm tấm gương cho đứa em trai của mình, mà còn là cách để em dũng cảm vượt qua chính bản thân.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 422: Em Huỳnh Thị Thanh Vân

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 422: Em Huỳnh Thị Thanh Vân

Từ ngày cha mẹ chia tay nhau, em Huỳnh Thị Thanh Vân phải cùng mẹ sống ở căn nhà trọ nhỏ gần bến xe bus Thị trấn Hậu Nghĩa. Cuộc sống thiếu thốn đủ bề vậy mà, vào năm lớp 8 Thanh Vân còn phát hiện ra chứng bệnh thoái hóa khớp háng di truyền từ mẹ. Thế nhưng, chính trong hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, Thanh Vân càng nung nấu ước mơ học tập.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 421: Em Lê Thanh Li Ly

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 421: Em Lê Thanh Li Ly

Mỗi ngày hai lượt vượt gần 10 cây số để đến trường, bao năm qua chặng hành trình chinh phục tri thức của cô học trò nghèo, dân tộc Kinh nhưng mang tên khá lạ Lê Thanh Li Ly, nhà ở vùng sâu thuộc ấp Bà Phận, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long gian nan hơn nhiều so các bạn, không chỉ bởi quãng đường dài mà còn vì hoàn cảnh của gia đình hết sức khó khăn, túng thiếu.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 420: Em Đỗ Thị Thu Thảo

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 420: Em Đỗ Thị Thu Thảo

Tâm hồn bay bổng, cảm xúc dạt dào, Thu Thảo không chỉ là học sinh giỏi Văn cấp huyện, đam mê sáng tác mà còn ấp ủ cho mình ước mơ trở thành cô giáo trong tương lai. Vậy mà, cách đây gần 2 tháng, căn bệnh viêm đa khớp đã khiến cho ước mơ của cô trò nhỏ mới bước vào ngưỡng cửa phổ thông dường như khép lại…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 419: Em Nguyễn Hoài Dung

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 419: Em Nguyễn Hoài Dung

Những năm qua, dù trong cảnh sống thiếu thốn đủ mọi bề, Hoài Dung luôn biết lấy tình yêu thương và sự hiếu thảo với cha mẹ để bù đắp những thiệt thòi. Hoài Dung làm thêm phụ giúp cha mẹ đồng thời tiếp tục học giỏi bởi em hiểu rằng chỉ có con đường học vấn mới có thể vươn lên thành đạt đền đáp lại công ơn của ba mẹ và trở thành người có ích cho xã hội.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 418: Em Đinh Văn Cơ

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 418: Em Đinh Văn Cơ

Được giấy khen học sinh giỏi nhiều năm liền, là thành viên trong đội học sinh giỏi môn Lý của trường THPT Cao Lãnh 2, Văn Cơ đang từng ngày cố gắng nâng thành tích học tập cao hơn nữa khi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý và đạt giải khuyến khích, cũng như đạt nhiều giải thực hành thí nghiệm ở môn vật lý mà em yêu thích.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 417: Em Hứa Minh Trường

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 417: Em Hứa Minh Trường

Gia đình chẳng may gặp biến cố lớn: cha bị sét đánh trúng, mất sức lao động, mẹ gồng gánh cả gia đình chỉ bằng công việc bán dưa muối và người anh trai phải nghỉ học để phụ giúp gia đình. Bao nhiêu đó những khó khăn chẳng những không thể cản bước con đường đến trường của Minh Trường mà nó còn tạo cho em một động lực mạnh mẽ để có thể vượt qua nghịch cảnh, đổi thay cuộc đời bằng con đường học vấn.

Thắp sáng niềm tin  – Kỳ 416: Em Trương Nguyên Phát

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 416: Em Trương Nguyên Phát

Tay chân bên phải đều bị teo cơ, phát âm không tròn và chậm tiếp thu là những di chứng nặng nề mà em Trương Nguyên Phát, ngụ phường 2, thành phố Cà Mau phải gánh chịu do cơn sốt bại liệt vào năm một tuổi. Để rồi con đường học vấn của Nguyên Phát đã bắt đầu gặp nhiều trở ngại, gian nan ngay từ khi em Phát chập chững đến trường.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 415: Em Tác Vũ Hảo

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 415: Em Tác Vũ Hảo

Cha bỏ từ nhỏ, ông ngoại thì bệnh tai biến nằm liệt một chỗ, một mình mẹ của Vũ Hảo phải gồng gánh lo cơm gạo trong nhà vừa nuôi hai anh em Hảo ăn học. Sống trong cảnh thiếu thốn nhưng 2 anh em Vũ Hảo học hành rất chăm chỉ và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt là Vũ Hảo từng đạt giải 3, giải 2 trong cuộc thi học sinh giỏi môn Hóa vòng tỉnh và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Bách Khoa, ngành kỹ thuật địa chất hóa dầu.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 414: Em Lê Thị Mỹ Hiền

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 414: Em Lê Thị Mỹ Hiền

Trải qua 4 tháng sa sút tinh thần, Mỹ Hiền đã dần bình phục sau khi được điều trị tại bệnh viện tâm thần Tiền Giang. Tỉnh lại và vực dậy tinh thần của mình bằng cách cố gắng học tập, em không chỉ đã học kịp lớp 11, mà kết quả học tập còn nhỉnh cao hơn trước.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 413: Em Nguyễn Quầy Dược

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 413: Em Nguyễn Quầy Dược

Thắp sáng niềm tin kỳ này tìm đến với một em học sinh với một cái tên đặt biệt: Nguyễn Quầy Dược. Lý giải về cái tên này, em cho biết, do lúc nhỏ đau bệnh liên miên, bà nội phải thường xuyên đi mua thuốc cho em nên đặt tên là Quầy Dược. Chúng tôi không chỉ ấn tượng với cái tên Nguyễn Quầy Dược mà còn hết sức cảm phục trước câu chuyện theo đuổi ước mơ học vấn một cách thật kiên trì của cậu trò nghèo này.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 412: Em Phạm Ngọc Tròn

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 412: Em Phạm Ngọc Tròn

Sống trong cảnh khó nghèo nhưng bao năm qua, tình thương và sự hy sinh của cha mẹ luôn là động lực lớn giúp Tròn tiếp tục học hành. Đặt ra mục tiêu giữa vững thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh và trở thành cô giáo dạy Toán trong tương lai, thế nhưng, liệu Tròn có chạm được vào mơ ước khi gia đình vẫn còn chật vật khó khăn?

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 411: Em Lại Thị Thanh Nhàn

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 411: Em Lại Thị Thanh Nhàn

Tuy còn ở độ tuổi đến trường thế nhưng em Lại Thị Thanh Nhàn, ngụ phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã mạnh mẽ gánh vác vai trò trụ cột chính trong gia đình đã gần hai năm qua. Sau nửa buổi đi học, khoảng thời gian còn lại Thanh Nhàn luôn tất bật với công việc bán nước đá nặng nhọc.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 410: Em Đặng Lâm Duy Toàn

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 410: Em Đặng Lâm Duy Toàn

Em Đặng Lâm Duy Toàn, học sinh lớp 11/12 được thầy cô ở trường THPT Lưu Văn Liệt, thành phố Vĩnh Long quan tâm giúp đỡ vì biết hoàn cảnh của em Toàn nghèo khó, thiếu vắng tình yêu thương của ba mẹ, bao năm qua chỉ có sự chở che của người bà nhưng vẫn rất nỗ lực trong học tập dù cuộc sống thiếu trước hụt sau

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 409: Em Trần Nhựt Trường

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 409: Em Trần Nhựt Trường

Cố giấu nỗi buồn khi không có mẹ bên cạnh vì bà đã bỏ đi xa bởi cảnh nhà nghèo khó, ngần ấy năm qua, Trường còn phải đối diện với nỗi trống vắng, quạnh hiu khi cha của em – anh Tám phải đi giăng câu, thả lưới ở xa. Đáp lại tình yêu thương và sự kỳ vọng của cha nên cậu trò nhỏ này càng ra sức học hành để rồi thành tích giải khuyến khích, giải ba, giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi môn Sinh vòng tỉnh cứ tiếp nối nhau ra đời trong điều kiện khó khăn như thế

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 408: Em Đặng Phúc Duy

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 408: Em Đặng Phúc Duy

Dù còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng Phúc Duy đã phải tất tả với guồng quay cuộc sống, sáng đi học, chiều đi làm. Bởi giờ đây, mẹ của em sức khỏe hao mòn vì bệnh tật, để lại gánh nặng gia đình một mình ba em gánh vácTin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết