Xem phiên bản di động
    

Thần tài gõ cửa – Kỳ 390: Hội người mù Đăk Nông

Thần tài gõ cửa – Kỳ 390: Hội người mù Đăk Nông

Được thành lập từ năm 2015 dưới sự quản lý của Ủy ban tỉnh Đắk Nông, 9 thành viên trong BCH Hội Người mù đã cố gắng đến từng nhà để vận động được 400 người khiếm thị khó khăn trở thành Hội viên. Sau 2 năm hoạt động, hội có 10 thành viên trong độ tuổi lao động, sinh hoạt trực tiếp tại trụ sở, cùng nhau trao đổi nghề nghiệp, tìm kế mưu sinh.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 389: Hội người mù Hồng Ngự

Thần tài gõ cửa – Kỳ 389: Hội người mù Hồng Ngự

Tọa lạc tại trung tâm của huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nơi cơ hội việc làm với người khiếm thị ngày càng khó khăn thì Hội người mù thị xã Hồng Ngự trở thành điểm sáng cho nhiều người khiếm thị trên địa bàn khi nhận đào tạo công ăn việc làm giúp người khuyết tật có cơ hội hòa nhập cộng đồng, chăm lo cho cuộc sống.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 388: Anh Thái Minh Chùm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 388: Anh Thái Minh Chùm

Vĩnh viễn mất đi đôi mắt do cơn sốt phát ban năm 4 tuổi, anh Chùm sớm làm quen với cách dò dẫm từng bước chân, rồi mạo hiểm lặn ngụm dọc bờ sông để mò cua, bắt ốc phụ giúp gia đình trang trải từng bữa cơm hằng ngày. Không có điều kiện đến trường lớp học chữ, học nghề, cả thời tuổi trẻ của anh gắn liền với khắp các ngã đường quê cùng mẹ già bán từng tờ vé số. Chật vật mưu sinh là vậy, nhưng sâu thẫm trong anh, lòng đam mê âm nhạc vẫn luôn cháy bỏng.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 387: Anh Danh Suốt

Thần tài gõ cửa – Kỳ 387: Anh Danh Suốt

Được biết đến như một trong những người thợ sửa điện cơ có tay nghề tin cậy ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, nhưng quá trình khởi nghiệp của anh anh Danh Suốt, người dân tộc Khmer là cả chặng đường dài không ngừng chông gai vất vả bởi dị tật lùn bẩm sinh.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 386: Ông Châu Văn Đức

Thần tài gõ cửa – Kỳ 386: Ông Châu Văn Đức

Bà con ở xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thường gọi vợ chồng ông Châu Văn Đức với cái tên “ông bà hai trời nắng” bởi cả đời vất vả, bươn chải mà chưa có nổi một ngôi nhà lành lặn, ngày nào ngước mắt lên cũng thấy chỗ dột, chỗ thưa. Nặng lòng mong muốn trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình dẫu cơ thể khiếm khuyết nặng, ông Đức đang từng ngày gắng sức duy trì nghề sửa điện gia dụng để chăm sóc cho vợ ốm, con đau…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 385: Anh Nguyễn Thanh Mộng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 385: Anh Nguyễn Thanh Mộng

Ai cũng có một thời tuổi trẻ không ngại khó khăn, cố gắng vươn tới những ước mơ của mình. Và câu chuyện về người thợ khuyết tật tên Nguyễn Thanh Mộng, đến từ vùng đất đỏ miền Đông Nam bộ thuộc thôn Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước còn là cả nghị lực vượt qua gánh nặng cơm áo hằng ngày để được sống trọn với niềm đam mê tạo hình tranh đá quý.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 384: Chị Nguyễn Thị Mười

Thần tài gõ cửa – Kỳ 384: Chị Nguyễn Thị Mười

Rời quê Bình Định vào Sài Gòn bôn ba kiếm sống khi hành trang trong tay chỉ có vỏn vẹn sự kiên cường của người phụ nữ miền đất võ Tây Sơn cùng với tay nghề may vá khéo léo, cố vượt qua từng chông gai thử thách ngót 10 năm trời, chị Nguyễn Thị Mười chỉ mong sao sớm thực hiện được ước mơ mở tổ hợp may gia công thú nhồi bông để lo lắng cho mẹ già, con nhỏ thơ dại.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 383: Anh Trương Thảo Hoa

Thần tài gõ cửa – Kỳ 383: Anh Trương Thảo Hoa

Bôn ba tìm kế sinh nhai với nghề mát-xa, cách đây 10 năm, 2 mảnh đời khiếm thị gặp nhau tại mảnh đất miền Trung xa xôi, như tìm thấy nguồn ánh sáng soi rọi những ngày tăm tối của đời mình. Để rồi rời Đà Nẵng trở về lập nghiệp ở quê hương Bến Tre với một cơ sở mát-xa nhỏ tại phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, vợ chồng anh Trương Thảo Hoa và chị Nguyễn Thị Trang đang từng ngày ấp ủ ước mơ ổn định cuộc sống và mở rộng cơ sở làm ăn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 382: Em Nguyễn Công Thành

Thần tài gõ cửa – Kỳ 382: Em Nguyễn Công Thành

Chặng đường em Nguyễn Công Thành, ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang tìm cho mình một nghề nghiệp ổn định cũng nhiều trắc trở như chính bước chân khó nhọc của em vào đời….Nhận ra niềm say mê khi tỉ mẩn xem xét từng mạch điện, tụ nguồn trong các tivi, đầu đĩa… chàng thanh niên 20 tuổi đã quyết tâm theo đuổi nghề sửa điện tử, hy vọng đủ lo lắng cho gia đình sau này

Thần tài gõ cửa – Kỳ 381: Anh Nguyễn Văn Lượm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 381: Anh Nguyễn Văn Lượm

Vất vả tha phương tìm nơi làm việc bằng nghề mát- xa, 2 mảnh đời khiếm khuyết vô tình gặp nhau giữa đất Sài Gòn hối hả. Để rồi, anh Nguyễn Văn Lượm và chị Nguyễn Thị Cẩm Duyên cùng nhau xây dựng tổ ấm trong căn phòng nhỏ nương nhờ chùa Kỳ Quang tại quận 12 với niềm hy vọng mở cửa tiệm xoa bóp cho riêng mình.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 380: Anh Trần Anh Dũng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 380: Anh Trần Anh Dũng

Sinh ra và lớn lên, ai cũng mong muốn được tự bước đi, được đứng vững trên đôi chân chính mình. Thế nhưng, với người đàn ông tật nguyền Trần Anh Dũng thì niềm hạnh phúc giản đơn ấy lại không bao giờ thành hiện thực bởi cơn sốt bại liệt từ nhỏ đã khiến cho đôi chân anh teo tóp, di chuyển khó khăn. Rồi cũng vì cảnh tật nguyền mà đời anh phải chịu cảnh long đong…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 379: Anh Nguyễn Minh Tất

Thần tài gõ cửa – Kỳ 379: Anh Nguyễn Minh Tất

Lớn lên với đôi chân co quắp bẩm sinh, sức lao động không được như người khác, anh Tất càng ý thức phải tìm cho mình một nghề nghiệp ổn định để tự nuôi sống bản thân và lo cho gia đình. Chọn học nghề may thí công vào năm 20 tuổi, những ngày đầu vào nghề là khoảng thời gian đầy gian khó với anh, vì đôi chân khiếm khuyết dường như là trở ngại lớn trong việc đạp bàn máy

Thần tài gõ cửa – Kỳ 378: Chị Phạm Minh Hiếu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 378: Chị Phạm Minh Hiếu

Mang đôi chân khiếm khuyết từ bé đã là một mặc cảm khó lòng vượt qua đối với chị Phạm Minh Hiếu ở xã Tân Hạnh, Long Hồ, Vĩnh Long. Ấy vậy mà đến mong mỏi giản đơn là có một gia đình cũng không tròn, người đàn ông những tưởng sẽ cùng chị đắp xây tổ ấm bỏ đi lúc chị vừa mang thai. Gắng gượng vượt qua nghịch cảnh, người mẹ nghèo nhận làm đủ nghề từ đan len, thêu thùa đến tự học may vá kiếm từng đồng ít ỏi nuôi con từng ngày.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 377: Anh Trần Thanh Tiền

Thần tài gõ cửa – Kỳ 377: Anh Trần Thanh Tiền

Ai cũng có một thời tuổi trẻ để ấp ủ, dựng xây những ước mơ, hoài bão của mình. Và anh Trần Thanh Tiền, ở xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh – người thanh niên với đôi chân teo tóp, lưng gù, dáng đi hơi niễng vì căn bệnh sốt bại liệt từ nhỏ, cũng đã có những tháng năm sống trọn với niềm khát khao cháy bỏng trong bước đường vượt qua nghịch cảnh tật nguyền.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 376: Hội người mù Chợ Lách

Thần tài gõ cửa – Kỳ 376: Hội người mù Chợ Lách

Nổi tiếng với nghề ươm cây giống cần nhiều lao động có sức khỏe, nên ở huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre, cơ hội việc làm đối với người khuyết tật ngày càng hiếm hoi. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, Hội người mù Chợ Lách ra đời đã giúp cho người khiếm thị trên địa bàn dần lấy lại niềm tin vào bản thân, rằng mình cũng có thể tự lập bằng một nghề nghiệp ổn định.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 375: Chị Lý Xuân Thắm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 375: Chị Lý Xuân Thắm

Hơn 30 năm sống trong cảnh tật nguyền cũng là chính ngần ấy thời gian gia đình rơi vào cảnh khốn khó vậy mà chị Lý Xuân Thắm, quê ở Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ vẫn mạnh mẽ bước qua mọi thử thách gian nan để trở thành chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình với nghề làm hoa giấy xoắn.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết