Thần tài gõ cửa – Kỳ 222: Anh Trần Văn Luốc

Thần tài gõ cửa – Kỳ 222: Anh Trần Văn Luốc

Bị cha mẹ bỏ rơi ngay khi mới 17 ngày tuổi, em Trần Văn Luốc chấp nhận tuổi thơ côi cút sống với ông nội già yếu. Khi em tròn 1 tuổi, bất hạnh lại ập đến khi trong một lần phát bệnh, vì không tiền chạy chữa, Luốc rơi vào cảnh mù lòa.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 221: Anh Trần Vũ Phương

Thần tài gõ cửa – Kỳ 221: Anh Trần Vũ Phương

Dẫu tiếng nhạc chưa được trọn vẹn như bao người, dẫu chặng đường lập nghiệp còn khá gập ghềnh ở tương lai, nhưng chưa bao giờ ý chí chiến thắng nghịch cảnh trong anh Phương vụt tắt. Sẵn sàng đương đầu với sóng gió là cách anh đã chọn để vẽ tiếp con đường vượt khó cho mình cùng những người thân yêu.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 220: Anh Nguyễn Văn Mưa

Thần tài gõ cửa – Kỳ 220: Anh Nguyễn Văn Mưa

32 năm bước đi khó khăn với đôi chân teo quắt từ thuở lọt lòng, thế nhưng anh vẫn không đầu hàng nghịch cảnh. Suốt thời thơ ấu, cậu bé Mưa đã kiên trì luyện tập để có thể đứng vững chỉ bằng 1 chân, thậm chí nén chịu xiết bao đau đớn khi từ bỏ đôi nạng gỗ vướng víu, để tự mình bước đi mà không không cần sự trợ giúp của người thân.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 219: Chị Hồ Minh Diệu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 219: Chị Hồ Minh Diệu

Chị Hồ Minh Diệu, ngụ tại xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long không nhớ chính xác mình đã bị cơn sốt bại liệt cướp mất đi đôi chân từ khi nào… Chị chỉ biết rằng, mình đã không thể đi đứng được như mọi người mà phải di chuyển từng bước nặng nhọc ngay từ khi là một đứa trẻ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 218: Chị Đỗ Thị Trinh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 218: Chị Đỗ Thị Trinh

Vụ tai nạn xe máy năm 30 tuổi đã vĩnh viễn cướp đi đôi chân lành lặn của chị Đỗ Thị Trinh, nhà ở xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Để rồi 10 năm trôi qua, bằng những bước đi khập khiễng trên đôi nạn gỗ, với tất cả ý chí và niềm tin sắt đá vào cuộc sống, chị Trinh đã tạo ra cho mình một lối đi riêng.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 217: Anh Nguyễn Văn Mười

Thần tài gõ cửa – Kỳ 217: Anh Nguyễn Văn Mười

Sinh ra và lớn lên giữa miền quê thuộc xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp mênh mông sóng nước, anh Nguyễn Văn Mười chọn nghề nứt vành lưới làm sinh kế bởi đôi chân teo tóp chẳng thể cử động, đi lại bình thường. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng trở ngại từ khiếm khuyết của bản thân đã có lúc ngăn trở người đàn ông này đến với nghề. Nhưng rồi anh đã nỗ lực vượt mọi khó khăn để vừa học hỏi, vừa mài mò sáng tạo thêm để có thể may thành thạo như bây giờ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 216: Chị Trương Thị Trang

Thần tài gõ cửa – Kỳ 216: Chị Trương Thị Trang

Học hết lớp 9, vì cảnh nhà nghèo khó không đủ khả năng cho chị Trang tiếp tục giấc mơ đèn sách, vất vả bươn chải vào đời ở lứa tuổi 16, bên đôi chân bị teo tóp, tật nguyền là di chứng từ căn bệnh bại liệt thuở lên 2, chị chọn công việc may vá để nuôi thân, và cũng là để nuôi dưỡng những ước mơ của mình.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 215: Anh Nguyễn Văn Văn

Thần tài gõ cửa – Kỳ 215: Anh Nguyễn Văn Văn

Khi mới chào đời, anh Nguyễn Văn Văn, ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cũng khỏe mạnh như những anh chị em khác trong gia đình. Nhưng rồi vào năm anh 2 tuổi, một lần không may bị cảm sốt khiến đôi chân anh không còn đi lại được như những người bình thường, bắt đầu chuỗi ngày gian khó của đời người khiếm khuyết…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 214: Trần Thị Âu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 214: Trần Thị Âu

Tuổi 23 tràn trề sức sống, lẽ ra em phải được tự do bay nhảy trong khoảng trời xanh tươi, thực hiện những điều hằng mơ ước và có quyền nghĩ về hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng số phận đã cướp đi của em quá nhiều, để rồi bất hạnh cứ đeo đẳng đời người khiếm khuyết.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 213: Anh Đào Phước Hải

Thần tài gõ cửa – Kỳ 213: Anh Đào Phước Hải

Cuộc sống với muôn vàn khó khăn khi cả anh Hải và chị Nhựt đều không nhìn thấy ánh sáng, nhưng anh chị vẫn đang cố gắng vượt qua để vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Và có lẽ, động lực lớn nhất của đôi vợ chồng trẻ chính là tình yêu, niềm tin và hi vọng vào cuộc sống.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 212: Chị Lê Thị Lụa

Thần tài gõ cửa – Kỳ 212: Chị Lê Thị Lụa

Từ khi lọt lòng mẹ, chị Lụa đã bất hạnh khi không được cơ thể lành lặn như bao người lại không học hành đến nơi đến chốn vì gia cảnh khó nghèo, những năm gần đây chị đã học lấy nghề may áo gối từ vải vụn để làm kế sinh nhai. Tuy gắn bó chưa lâu nhưng nghề này đã mang đến cho chị không chỉ thu nhập ổn định mà còn là niềm tin vào bản thân vì từ chính đôi tay này mà chị đã trở thành chỗ dựa cho cha mẹ già và con thơ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 211: Anh Đặng Văn Biểu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 211: Anh Đặng Văn Biểu

Đam mê ca hát từ thưở nhỏ nên suốt 30 năm qua, anh Đặng Văn Biểu ở xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tự mày mò học lóm từng nốt nhạc và lời ca, chỉ từ một cây đàn cũ kỹ mà bạn bè thương tình cho mượn. Có lẽ năng khiếu chỉ là một phần, phần còn lại vẫn là do anh đã không ngừng khổ luyện nhiều năm…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 210: Chị Nguyễn Thị Kiều

Thần tài gõ cửa – Kỳ 210: Chị Nguyễn Thị Kiều

Hơn 30 năm qua, chị Nguyễn Thị Kiều, ngụ tại ấp 3, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã phải chống chọi với biết bao đau đớn của bệnh tật và khó khăn của cuộc đời. Cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi, rồi cơn sốt não cách đây 3 năm đã lấy đi của chị khả năng nghe, khả năng đi lại như bao người bình thường, kèm theo đó là những biến chứng về tim và thận. Nhiều lần nhập viện nhưng rồi xót cảnh gia đình phải chạy vạy khắp nơi nên chị lẳng lặng trốn viện về nhà.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 209: Anh Nguyễn Trường Đời

Thần tài gõ cửa – Kỳ 209: Anh Nguyễn Trường Đời

Năm năm qua, ngày nào người ta cũng thấy hai vợ chồng Đời – Đẹp sóng đôi, dìu nhau bước qua những nghiệt ngã của cuộc đời. Ngày nhiều nhất là bán được 200 tờ vé số, có ngày cả hai cộng lại cũng chỉ được ba bốn chục tờ. Thu nhập ấy thấm vào đâu so với những khoản tiền nhà trọ, ăn uống, thuốc men khi ốm đau và lo cho đứa con gái nhỏ 4 tuổi trong thời buổi này.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 208: Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 208: Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Cơn sốt bại liệt từ năm lên 3 khiến chị Hồ Thị Mỹ Hạnh ngụ ấp Trung Liêm, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phải chịu cảnh tật nguyền. Đôi chân teo tóp, di chuyển khó khăn chưa kể những khi thời tiết thay đổi thất thường khiến chị thêm phần đau nhức. Thế nhưng, vượt qua nỗi mặc cảm và tự ti về một hình hài không trọn vẹn, chị đã bắt đầu học lấy nghề đan len để làm kế mưu sinh khi nhà nghèo lại đông anh em, miếng cơm manh áo cứ thiếu trước hụt sau theo chuỗi ngày làm thuê làm mướn trên đồng.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Di chứng sau cơn sốt cao và co giật năm 3 tuổi khiến cả hai chân anh Vũ không phát triển như bình thường. Nhiều lần bước đi rồi té ngã, cậu bé khuyết tật năm xưa đã khóc rất nhiều khi nhìn bạn bè cùng trang lứa được chạy nhảy nô đùa vô tư. Nhưng được sự động viên của cha mẹ và người thân, anh dần vượt qua nỗi đau và tập đứng lên trên đôi chân khiếm khuyết ấy.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết