Xem phiên bản di động
    

Thần tài gõ cửa – Kỳ 275: Chị Lâm Thị Châu Ngân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 275: Chị Lâm Thị Châu Ngân

Suốt 18 năm tự ti mặc cảm với đôi chân khiếm khuyết, chị Ngân luôn khép mình nơi góc nhà quạnh vắng để lần lượt nhìn bạn bè trang lứa tự tin bước vào đời với việc làm ổn định. Chứng kiến cảnh nhà nghèo khó, mẹ chạy ăn từng bữa, cha lâm bệnh tai biến, chị gái mắc bệnh tâm thần, chị Ngân quyết định tìm cách vươn lên bằng cách học nghề may với ước mơ tự mình tạo nên thu nhập đỡ đần cho cha mẹ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 274: Chị Nguyễn Thu Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 274: Chị Nguyễn Thu Hạnh

Vốn khéo tay và ham học hỏi, thế nên sau lần chằm lá giúp người thân sửa nhà, chị Hạnh đã học được cho mình cái nghề chằm lá để tự mình mưu sinh. Bén duyên với nghề từ 3 năm nay, hiện tại, công việc này đã mang đến cho chị một khoản thu nhập nhất định để có thể đắp đổi áo cơm qua ngày.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 273: Anh Nguyễn Hoàng Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 273: Anh Nguyễn Hoàng Vũ

Từ lúc lên 5, cơn sốt phát ban đã cướp đi đôi mắt sáng và để lại trong anh Vũ, ngụ ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang một khoảng tối mịt mờ về một tương lai vô định. Lần dò trong bóng tối, anh bắt đầu làm quen với âm nhạc qua những ngón đàn học lóm từ một người quen….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Huyền

Thần tài gõ cửa – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Huyền

Với anh Giang – chị Huyền, những nỗi buồn cho cuộc sống khuyết tật, nghèo khó chỉ thoáng qua, bởi mỗi ngày có thể nỗ lực làm ra những chiếc bội bằng chính đôi bàn tay của mình và nhìn thấy các con chăm ngoan khôn lớn là niềm vui lớn nhất của anh chị….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 271: Anh Nguyễn Văn Bằng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 271: Anh Nguyễn Văn Bằng

Sinh ra với cơ thể lành lặn như bao người, thế nhưng đến năm 2 tuổi, anh Bằng lại cùng lúc phải gánh chịu những thiệt thòi trong cuộc sống. Chiến tranh đã lấy đi của anh đôi chân, đôi tay lành lặn. Cũng từ ngày đó, anh trở thành đứa trẻ mồ côi khi mẹ cha vĩnh viễn ra đi vì bom đạn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 270: Anh Nguyễn Thanh Vân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 270: Anh Nguyễn Thanh Vân

Cuộc đời anh Nguyễn Thanh Vân là những chuỗi ngày vô cùng khốn khó khi mang phận mồ côi từ khi còn nằm nôi. Từ tuổi ấu thơ, anh Vân đã không thể đi lại, chơi đùa bình thường như các bạn đồng trang lứa bởi sau cơn sốt bại liệt lúc 3 tuổi, cả hai chân chỉ còn là phần khiếm khuyết trên cơ thể khi các cơ ngày càng teo tóp.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 269: Anh Nguyễn Văn Em

Thần tài gõ cửa – Kỳ 269: Anh Nguyễn Văn Em

Một ngày mới bắt đầu với tiếng cưa gỗ quen thuộc, anh Nguyễn văn Em ngụ ấp 4 Thị trấn Bảy Ngàn huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang lại cặm cụi với công việc làm thợ mộc dạo nơi xóm nhỏ miền quê. Mọi nỗ lực của anh xuất phát từ đôi tay nhẫn nại – đôi tay đã giúp anh chống chọi giữa bao vất vả, khó khăn suốt hơn 30 năm kể từ ngày cơn bạo bệnh khiến hai chân không còn đứng vững.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 268: Anh Lê Văn Nhiệm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 268: Anh Lê Văn Nhiệm

Đôi chân teo tóp, yếu ớt do căn bệnh sốt bại liệt thuở lên 5 không thể bước đi nên hơn 40 năm qua mọi việc đi lại trong ngoài anh Lê Văn Nhiệm đều phải trông nhờ vào đôi tay. Thường xuyên di chuyển trên nền đất gồ ghề thế nhưng đôi tay tê buốt, chai sần này ngần ấy năm qua vẫn vững vàng giúp người đàn ông khuyết tật bền lòng vượt qua gian khó.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 267: Chị Phạm Hồng Linh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 267: Chị Phạm Hồng Linh

36 năm nhọc nhằn trên đôi chân teo quắt từ khi lọt lòng mẹ, với chị Phạm Hồng Linh ngụ xã Châu Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, tuổi thơ là chuỗi ngày quẩn quanh nơi chái bếp, góc nhà mặc cho những bước chân khiếm khuyết cứ nhiều lần chông chênh trên bước đường đời.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 266: Anh Thạch Hùng Sơn

Thần tài gõ cửa – Kỳ 266: Anh Thạch Hùng Sơn

Bén duyên với nghề sửa điện tử dân dụng ở tuổi 19, công việc là tất cả sự đam mê tìm tòi khám phá mà bản thân anh luôn phải cố gắng từng ngày để bù đắp những thiệt thòi khiếm khuyết. Hai năm miệt mài bên những bo mạch điện là ngần ấy thời gian anh tích cóp và trang bị cho mình những kiến thức nghề nghiệp từ cơ bản đến nâng cao để trở thành người thợ sửa điện tử thực thụ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 265: Anh Lê Văn Trang

Thần tài gõ cửa – Kỳ 265: Anh Lê Văn Trang

Vợ bỏ đi khi đứa con thơ tròn 7 tháng tuổi, kể từ ngày đó, dưới mái nhà dột xiêu, anh Lê Văn Trang ngụ ấp 6, xã Hoà Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã một mình gà trống nuôi con giữa khó nghèo, khiếm khuyết và bệnh tật đeo mang. Nén bệnh để mưu sinh, anh Trang cố gắng chăm chỉ làm lụng như là cách duy nhất để giúp gia đình vượt qua sóng gió.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 264: Chị Nguyễn Thị Riêng

5 năm gắn bó với nghề với biết bao dự định, ước mơ của người thợ khéo tay nhưng việc thêu gia công ở vùng quê nghèo xa xôi lại khá bấp bênh khi năm bữa, nửa tháng mới có hàng một lần, vì thế gánh nặng áo cơm, tiền thuốc thang chữa bệnh cho chồng vẫn còn là nỗi trăn trở khôn nguôi cho người phụ nữ tật nguyền cố vượt lên nghịch cảnh…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 263: Chị Nguyễn Thị Lang

Thần tài gõ cửa – Kỳ 263: Chị Nguyễn Thị Lang

Sinh ra nơi vùng quê Tiểu Cần nhiều nắng gió, chị Nguyễn Thị Lang bên đôi chân teo tóp tật nguyền vì chứng bệnh sốt bại liệt những ngày lên sáu, đang lặng lẽ đối mặt với chặng đường tương lai bằng những bước đi giàu nghị lực.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 262: Anh Huỳnh Văn Mừng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 262: Anh Huỳnh Văn Mừng

Rời quê nhà thuộc ấp 9C xã An Trường A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, anh Mừng lên thành phố Hồ Chí Minh tìm kế sinh nhai, lập nghiệp với bao ước mơ về bước đường tương lai tốt đẹp. Cưới vợ, sinh được một cậu con trai kháu khỉnh, niềm hạnh phúc về một mái gia đình đầm ấm chưa trọn vẹn thì tai nạn bất ngờ ập đến khiến anh vĩnh viễn mất đi ánh sáng đôi mắt.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 261: Anh Nguyễn Xuân Thu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 261: Anh Nguyễn Xuân Thu

Sau căn bệnh sốt bại liệt thuở nhỏ, bên đôi chân mỗi ngày teo quắc và phần sống lưng trở nên biến dạng, với anh Thu, tuổi thơ là chuỗi ngày buồn tủi khi phải từ bỏ ước mơ bên mái trường, con chữ. Nhủ lòng phải cố gắng nhiều hơn để học được cái nghề, vậy nên khi được người hàng xóm tốt bụng dạy nghề sửa điện tử, anh Thu như tìm thấy nguồn sáng cho cuộc đời.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 260: Anh Nguyễn Văn Giai

Thần tài gõ cửa – Kỳ 260: Anh Nguyễn Văn Giai

Gần mười năm nay, cứ vào mỗi buổi trưa, bà con gần đình thần Giao Khẩu, TT. An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang lại nghe những giai điệu buồn như chính nỗi lòng của người đàn ông vốn chịu nhiều bất hạnh. Vừa chập chững biết đi thì cơn sốt bại liệt khiến anh Nguyễn Văn Giai phải chịu cảnh tật nguyền. Đôi chân teo tóp, di chuyển khó khăn, tuổi thơ anh chỉ gắn liền với góc nhà chật hẹp, với những tháng ngày rày đây mai đó khi gia đình nghèo không một nơi chốn dừng chân ổn định cho mình.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết