Thần tài gõ cửa – Kỳ 208: Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 208: Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Cơn sốt bại liệt từ năm lên 3 khiến chị Hồ Thị Mỹ Hạnh ngụ ấp Trung Liêm, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phải chịu cảnh tật nguyền. Đôi chân teo tóp, di chuyển khó khăn chưa kể những khi thời tiết thay đổi thất thường khiến chị thêm phần đau nhức. Thế nhưng, vượt qua nỗi mặc cảm và tự ti về một hình hài không trọn vẹn, chị đã bắt đầu học lấy nghề đan len để làm kế mưu sinh khi nhà nghèo lại đông anh em, miếng cơm manh áo cứ thiếu trước hụt sau theo chuỗi ngày làm thuê làm mướn trên đồng.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Di chứng sau cơn sốt cao và co giật năm 3 tuổi khiến cả hai chân anh Vũ không phát triển như bình thường. Nhiều lần bước đi rồi té ngã, cậu bé khuyết tật năm xưa đã khóc rất nhiều khi nhìn bạn bè cùng trang lứa được chạy nhảy nô đùa vô tư. Nhưng được sự động viên của cha mẹ và người thân, anh dần vượt qua nỗi đau và tập đứng lên trên đôi chân khiếm khuyết ấy.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 206: Chị Trần Thị Bưng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 206: Chị Trần Thị Bưng

Cố vượt qua tuổi thơ khó nghèo và những khiếm khuyết bởi đôi chân teo tóp từ nhỏ, chị Trần Thị Bưng ở ấp Mỹ Tường B, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vẫn một lòng theo đuổi công việc may vá mình yêu thích suốt mười mấy năm qua. Nhờ chịu khó mà đôi tay chị ngày một thành thạo khéo léo hơn sau thời gian dài gắn bó với nghề, nhưng thu nhập từ việc may phụ kiện trang trí thú bông mỗi ngày chưa tới 20 ngàn nhiều lần khiến chị không cách nào xoay sở cuộc sống khó khăn hiện tại…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 205: Chị Cao Thị Chính

Thần tài gõ cửa – Kỳ 205: Chị Cao Thị Chính

Một người khuyết tật để sống tốt cho bản thân đã có, vậy mà chị lại còn phải nâng đỡ sự sống của người thân yêu khác, để làm được điều đó thì ngoài trái tim nhân hậu cùng đôi tay vững chắc, chị Chính còn cần lắm những sự giúp sức động viên để có thể tiếp tục vững bước trên con đường gian nan phía trước.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 204: Kim Thị Mỹ Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 204: Kim Thị Mỹ Hạnh

Kể từ khi lọt lòng mẹ, em Kim Thị Mỹ Hạnh, ngụ ấp Trung Thiên, xã An Trường A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã không được lành lặn như bao đứa trẻ khác. Đôi tay khèo, đôi chân tật nguyền bé nhỏ, mỗi lần di chuyển rất khó khăn và không thể tự đứng vững. cô bé tật nguyền, yếu đuối ấy không muốn mình là gánh nặng. Hạnh luôn mơ ước tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân để học hỏi, theo đuổi và đỡ đần cho cha mẹ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 203: Anh Đỗ Thanh Tuấn

Thần tài gõ cửa – Kỳ 203: Anh Đỗ Thanh Tuấn

Ngày trước, khi sinh anh Tuấn ra, bà Sửu – mẹ anh – chỉ mong ước sao cho con được lành lặn để an ủi phần nào những khiếm khuyết của bản thân, nhưng lại một lần nữa bà phải chứng kiến nỗi đau của con trai như nỗi đau của mình năm xưa đã từng chịu đựng. Tay chân anh Tuấn giống hệt mẹ, lọt lòng đã không giống như người bình thường….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 202: Hội người mù huyện Tam Nông

Thần tài gõ cửa – Kỳ 202: Hội người mù huyện Tam Nông

Hội người mù huyện Tam Nông được thành lập vào năm 2006, hiện có 143 hội viên, trực thuộc UBND huyện Tam Nông. Những năm qua, hội có mở những khoá học ngắn hạn như dạy chữ nổi Brai, đàn ca tài tử, đan thảm… Tuy nhiên, hiệu quả không như mong muốn. Nguyên nhân lớn nhất là do hội thiếu kinh phí, vì mỗi khi mở lớp phải chờ duyệt từ UBND.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 201: Anh Nguyễn Văn Tâm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 201: Anh Nguyễn Văn Tâm

Và đâu đó trên bước đường mưu sinh khó nhọc vẫn còn những tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm và sẵn sàng vươn tay ra để anh Tâm – chị Trang thấy rằng mình không đơn độc, một khi giữ vững nghị lực và niềm tin giữa cuộc sống này.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 200: Anh Bùi Văn Bớt

Thần tài gõ cửa – Kỳ 200: Anh Bùi Văn Bớt

10 năm đã trôi qua kể từ khi cha qua đời, anh Bùi Văn Bớt, nhà ở xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vẫn cứ ngày ngày vượt qua những khiếm khuyết của đời mình để nuôi người mẹ già tuổi đã ngoài 80. Hằng ngày dù đi đâu làm gì thì mái đầu xanh tật nguyền vẫn cố chăm chút cho mẹ từng bữa ăn giấc ngủ. Tạm gác lại sau lưng niềm hạnh phúc riêng tư, ở tuổi 40, anh Bớt vẫn lẻ bóng đi về vì biết trên vai mình còn chữ hiếu chưa đáp tròn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 199: Anh Trần Văn Hưng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 199: Anh Trần Văn Hưng

Bà con chợ xã Tiên Thuỷ, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre không còn ai xa lạ với anh Hùng – người đàn ông khuyết tật bán vé số, bởi anh bám víu công việc này đã hơn 10 năm qua. Bất hạnh đến với anh từ khi còn là một đứa trẻ. Cơn sốt kéo dài khiến anh bị liệt gần như nửa người. Mơ ước học được một cái nghề để nuôi thân, hay ít ra là đủ sức khoẻ để làm mướn, làm thuê nhưng tay chân co quắp, yếu ớt, cả việc phát âm cũng khó khăn, thế nên cơ hội việc làm cho người khuyết tật ở thôn quê hầu như không có.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 198: Chị Nguyễn Thị Diễm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 198: Chị Nguyễn Thị Diễm

Trải qua tuổi thơ cơ cực vì cha mẹ qua đời sớm, chị Nguyễn Thị Diễm ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp lớn lên nhờ tình yêu thương của các anh chị em và sự cưu mang đùm bọc của bà con làng xóm. Thương đời chị khổ nhọc trong bóng tối, lại không có tiền chăm lo gia đình nên một người láng giềng tốt bụng đã dạy cho chị nghề thắt võng để mưu sinh. Kiên trì theo học, rồi nhờ khéo tay, tiền công lấy rẻ nên bà con quanh vùng khi có vải thừa thường đến nhờ chị thắt võng. Cặm cụi từ hừng sáng đến mờ tối, mỗi chiếc võng hoàn thành là niềm say mê lao động của chị Diễm giữa những khó khăn bộn bề của cuộc sống thường ngày…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 197: Anh Lâm Hồng Phởi

Thần tài gõ cửa – Kỳ 197: Anh Lâm Hồng Phởi

Hẻm lao động nghèo thuộc khóm 5, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, sáng nào người ta cũng thấy anh Phởi ra khỏi nhà từ rất sớm. Tiếng hát đơn độc của người thanh niên khiếm thị không đủ xua tan cái lạnh của những ngày đầu xuân. Đôi chân anh vẫn dò dẫm bước đi trên con đường mưu sinh khó nhọc như 20 năm tuổi xuân trôi nổi giữa bể đời.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 196: Anh Nguyễn Chí Linh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 196: Anh Nguyễn Chí Linh

Đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Chí Linh – Lê Hữu Tình mặc dù khiếm khuyết ở đôi chân nhưng họ đã cùng nhau bước qua rất nhiều những gian khó của cuộc sống bằng niềm tin yêu, niềm lạc quan vào tương lai tươi sáng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 195: Chị Nguyễn Thị Lệ Diễm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 195: Chị Nguyễn Thị Lệ Diễm

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó ở ấp Tân Mỹ A, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, cuộc đời chị Nguyễn Thị Lệ Diễm là cả một câu chuyện dài về nghị lực vượt khó. Cơn sốt bại liệt từ thưở lên 3 đã vĩnh viễn cướp đi đôi chân lành lặn của chị, để rồi suốt 40 năm qua, chị Lệ Diễm vẫn một mình bước đi không chỉ bằng đôi chân teo tóp tật nguyền, mà bằng cả trái tim không đầu hàng số phận.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 194: Anh Trần Thanh Hải

Thần tài gõ cửa – Kỳ 194: Anh Trần Thanh Hải

Lọt lòng mẹ, anh Trần Thanh Hải đã mang dị tật tứ chi, đến nổi sinh hoạt cá nhân cũng phải nhờ người thân giúp đỡ. Nỗi mặc cảm bản thân là gánh nặng cho gia đình, ngược lại đã càng thôi thúc anh cố gắng vươn lên để kiếm một công việc nuôi thân. Tự học chữ ở nhà, thành thạo vi tính và nhận đánh văn bản thuê từ chiếc máy cũ của người em trai, rồi nhờ vào giọng hát trời cho mà anh kiếm tiền từ công việc hát giúp vui cho đám tiệc.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 193: Chị Nguyễn Kiều Trang

Thần tài gõ cửa – Kỳ 193: Chị Nguyễn Kiều Trang

Nhẫn nại với từng bước đi khó nhọc, chị Nguyễn Kiều Trang – ở ấp 7, xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang – đang cố gắng bỏ lại phía sau những bất hạnh để đối diện với thực tại gia đình còn bộn bề gian khó… Những khiếm khuyết nơi đôi chân bởi chứng sốt bại liệt từ lúc nhỏ đã khiến chị gặp rất nhiều khó khăn trên sông nước để cắt từng cọng lục bình về làm nguyên liệu cho nghề đan để kiếm tiền trang trải gạo thóc, thuốc thang…Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết