Xem phiên bản di động
    

Thần tài gõ cửa – Kỳ 284: Chị Huỳnh Thị Lượm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 284: Chị Huỳnh Thị Lượm

Bắt đầu một ngày mới từ lúc tờ mờ sáng, chị Lượm – người phụ nữ với đôi mắt mù lòa do di chứng sốt phát ban từ thuở nhỏ – vẫn làm việc hăng say bên những rặng dừa nước để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Cố gắng bươn chải mưu sinh bằng tất cả niềm say mê, mấy ai biết được rằng để sự lạc quan ý chí như ngày hôm nay thì tuổi thơ của người phụ nữ khiếm khuyết này đã trải qua lắm nhọc nhằn gian truân vì cảnh nhà nghèo khó.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 283: Chị Lê Thị Muội

Thần tài gõ cửa – Kỳ 283: Chị Lê Thị Muội

Hơn 30 năm gắn liền với đôi chân khuyết tật vì cơn bạo bệnh lúc nhỏ, chị Lê Thị Muội ngụ ấp 3A, TT Bảy Ngàn huyện Châu Thành A, Hậu Giang đã nén biết bao nỗi tủi buồn để cố gắng vươn lên với nghề cắt may quần áo cho bà con nơi miền quê xa hẻo lánh. Đôi tay chăm chỉ khéo léo thay thế cho đôi chân yếu ớt, xiêu vẹo, từng đường cắt trên vải chị luôn tỉ mỉ tìm cách để những sản phẩm đẹp hơn, chăm chút hơn dù chỉ là những kiểu đồ bộ hoặc quần áo đơn giản, bình dị

Thần tài gõ cửa – Kỳ 282: Chị Nguyễn Thị Luyến

Thần tài gõ cửa – Kỳ 282: Chị Nguyễn Thị Luyến

Giữa dòng mưu sinh đầy hối hả ngược xuôi vẫn còn những mảnh đời đang lặng lẽ từng ngày vượt lên số phận nhờ hơi ấm gia đình như câu chuyện của người thợ may nghèo khuyết tật – chị Nguyễn Thị Luyến ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 281: Hội người mù tỉnh Kiên Giang

Thần tài gõ cửa – Kỳ 281: Hội người mù tỉnh Kiên Giang

Trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, từ năm 2014, Hội người mù Kiên Giang đã là nơi tụ hợp, chia sẻ của những cảnh đời khiếm thị bất hạnh, mong muốn dang tay giúp đỡ nhau trong quá trình mưu sinh lập nghiệp.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 280: Anh Huỳnh Ngọc Nến

Thần tài gõ cửa – Kỳ 280: Anh Huỳnh Ngọc Nến

Những khiếm khuyết nơi đôi chân tật nguyền do di chứng cơn sốt bại liệt từ năm 3 tuổi cứ nghĩ sẽ được bù đắp bởi mái ấm hạnh phúc mà anh có được cùng người vợ hiền và đứa con ngoan. Thế nhưng bất ngờ cách đây 8 năm, người bạn đời của anh đã dứt áo ra đi để lại dưới mái nhà này cảnh gà trống tật nguyền nuôi con côi cút. Vậy là bằng tất cả tình yêu thương của cha, người đàn ông trụ cột này vẫn bền bỉ, dìu dắt con thơ bước tiếp quãng đường tương lai trên đôi chân teo tóp, mà vẫn vững vàng vượt qua mọi chông gai, thử thách.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 279: Anh Phan Văn Kỳ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 279: Anh Phan Văn Kỳ

Hơn 40 mươi năm cật lực lao động kiếm sống cũng là ngần ấy thời gian người đàn ông mang một phần thân thể khiếm khuyết – anh Phan Văn Kỳ ngụ khu vực Thới An, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ nhủ lòng phải vượt qua mặc cảm để có thể trở thành chỗ dựa vững chãi đủ sức che chở vợ và các con. Bù lại cho đôi chân teo tóp, ngày một yếu ớt là đôi tay đầy tỉ mỉ, nhanh nhẹn giúp anh gắn bó với nghề đan bội tre ngót 20 năm qua.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 278: Chị Đặng Thị Thủy

Thần tài gõ cửa – Kỳ 278: Chị Đặng Thị Thủy

Hoàn cảnh chị Thuý và anh Thế đặc biệt khó khăn khi anh chị đều là người khiếm thị bẩm sinh từ lúc lọt lòng mẹ. Tuổi 40 anh chị mới được may mối để có thể đến với nhau và có được một đứa con trai nhỏ. Tuy nhiên, cả vợ chồng đều khiếm thị nên cuộc sống lúc nào cũng gặp bất trắc và khó khăn trong mọi việc. Con trai anh chị chẳng may sinh ra bị khuyết tật bộ phận sinh dục, cần phẫu thuật nhưng do gia đình quá nghèo, chưa thể đưa bé đi điều trị….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 277: Anh Trần Văn Bé

Thần tài gõ cửa – Kỳ 277: Anh Trần Văn Bé

Một ngày mới lại đến trên vùng quê nghèo thuộc xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, nơi anh Trần Văn Bé – một người thợ khuyết tật từ nhiều năm nay vẫn bền bỉ khởi nghiệp bên cửa tiệm sửa xe nhỏ bé. Chẳng may mắn có được cơ thể khỏe mạnh như bao người khi một bên chân teo tóp, một bên mắt trái không thể nhìn thấy rõ vì cơn sốt bại liệt thuở lên 2, vì thế 2 năm trước, được người chú tốt bụng gần nhà truyền nghề, anh Bé như với được chiếc phao giữa vòng xoáy, quyết lòng chọn công việc sửa xe làm phương sinh kế.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 276: Chị Nguyễn Thị Ba

Thần tài gõ cửa – Kỳ 276: Chị Nguyễn Thị Ba

Sinh ra với đôi chân teo tóp từ khi còn trong bụng mẹ, ở cái tuổi ngót ngét 40, chị trở thành người mẹ đơn thân đã hơn 8 năm nay vì người bạn đời dứt áo ra đi giữa cảnh nhà nghèo khó. Hạnh phúc tan vỡ, chị lại lặng lẽ cất đi nỗi đau riêng để gượng đứng lên, trở thành điểm tựa vững vàng cho mẹ già và con thơ đang tuổi ăn tuổi học.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 275: Chị Lâm Thị Châu Ngân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 275: Chị Lâm Thị Châu Ngân

Suốt 18 năm tự ti mặc cảm với đôi chân khiếm khuyết, chị Ngân luôn khép mình nơi góc nhà quạnh vắng để lần lượt nhìn bạn bè trang lứa tự tin bước vào đời với việc làm ổn định. Chứng kiến cảnh nhà nghèo khó, mẹ chạy ăn từng bữa, cha lâm bệnh tai biến, chị gái mắc bệnh tâm thần, chị Ngân quyết định tìm cách vươn lên bằng cách học nghề may với ước mơ tự mình tạo nên thu nhập đỡ đần cho cha mẹ.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 274: Chị Nguyễn Thu Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 274: Chị Nguyễn Thu Hạnh

Vốn khéo tay và ham học hỏi, thế nên sau lần chằm lá giúp người thân sửa nhà, chị Hạnh đã học được cho mình cái nghề chằm lá để tự mình mưu sinh. Bén duyên với nghề từ 3 năm nay, hiện tại, công việc này đã mang đến cho chị một khoản thu nhập nhất định để có thể đắp đổi áo cơm qua ngày.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 273: Anh Nguyễn Hoàng Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 273: Anh Nguyễn Hoàng Vũ

Từ lúc lên 5, cơn sốt phát ban đã cướp đi đôi mắt sáng và để lại trong anh Vũ, ngụ ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang một khoảng tối mịt mờ về một tương lai vô định. Lần dò trong bóng tối, anh bắt đầu làm quen với âm nhạc qua những ngón đàn học lóm từ một người quen….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Huyền

Thần tài gõ cửa – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Huyền

Với anh Giang – chị Huyền, những nỗi buồn cho cuộc sống khuyết tật, nghèo khó chỉ thoáng qua, bởi mỗi ngày có thể nỗ lực làm ra những chiếc bội bằng chính đôi bàn tay của mình và nhìn thấy các con chăm ngoan khôn lớn là niềm vui lớn nhất của anh chị….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 271: Anh Nguyễn Văn Bằng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 271: Anh Nguyễn Văn Bằng

Sinh ra với cơ thể lành lặn như bao người, thế nhưng đến năm 2 tuổi, anh Bằng lại cùng lúc phải gánh chịu những thiệt thòi trong cuộc sống. Chiến tranh đã lấy đi của anh đôi chân, đôi tay lành lặn. Cũng từ ngày đó, anh trở thành đứa trẻ mồ côi khi mẹ cha vĩnh viễn ra đi vì bom đạn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 270: Anh Nguyễn Thanh Vân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 270: Anh Nguyễn Thanh Vân

Cuộc đời anh Nguyễn Thanh Vân là những chuỗi ngày vô cùng khốn khó khi mang phận mồ côi từ khi còn nằm nôi. Từ tuổi ấu thơ, anh Vân đã không thể đi lại, chơi đùa bình thường như các bạn đồng trang lứa bởi sau cơn sốt bại liệt lúc 3 tuổi, cả hai chân chỉ còn là phần khiếm khuyết trên cơ thể khi các cơ ngày càng teo tóp.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 269: Anh Nguyễn Văn Em

Thần tài gõ cửa – Kỳ 269: Anh Nguyễn Văn Em

Một ngày mới bắt đầu với tiếng cưa gỗ quen thuộc, anh Nguyễn văn Em ngụ ấp 4 Thị trấn Bảy Ngàn huyện Châu Thành A tỉnh Hậu Giang lại cặm cụi với công việc làm thợ mộc dạo nơi xóm nhỏ miền quê. Mọi nỗ lực của anh xuất phát từ đôi tay nhẫn nại – đôi tay đã giúp anh chống chọi giữa bao vất vả, khó khăn suốt hơn 30 năm kể từ ngày cơn bạo bệnh khiến hai chân không còn đứng vững.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết