Xem phiên bản di động
    

Thần tài gõ cửa – Kỳ 292: Chị Lê Thị Tho

Thần tài gõ cửa – Kỳ 292: Chị Lê Thị Tho

Cố gắng giữ thảm bằng bàn chân teo tóp, cắt vải bằng bàn tay co quắp còn lại vì một bên cơ thể đã bị liệt từ sau cơn sốt quái ác thuở lên 3, ngót chục năm nay, chị Lê Thị Tho ngụ xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vẫn luôn cố gắng mưu sinh bên tay nghề tự học để chăm sóc cho mẹ già cùng đứa con thơ…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 291: Anh Phan Văn Tâm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 291: Anh Phan Văn Tâm

Âm thầm, lặng lẽ nhưng mạnh mẽ trước gian nan…Bằng tất cả tình thương và nghị lực không ngừng vượt qua số phận, anh Phan Văn Tâm – người thợ sửa xe đạp khuyết tật nghèo ngụ xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang từ hơn 50 năm qua vẫn luôn cố gắng bươn chải mưu sinh mong gia đình qua cơn khốn khó.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 290: Ông Nguyễn Văn Nảo

Thần tài gõ cửa – Kỳ 290: Ông Nguyễn Văn Nảo

Cả một đời gian nan khó nhọc, cố gắng bươn chải nuôi cháu con bằng nghề sửa chữa xuồng ghe, với ông Nguyễn Văn Nảo, ở xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, từng cây búa, cái đục cũ mòn không chỉ là công cụ mưu sinh mà còn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng vươn lên của người thợ nghèo khuyết tật không đầu hàng trước nghịch cảnh.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 289: Anh Huỳnh Thanh Tân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 289: Anh Huỳnh Thanh Tân

Hơn 30 năm qua, anh Tân chưa thể nào quên được những tháng ngày tuổi thơ phải đối diện cùng đôi chân teo tóp, co quắp sau trận sốt bại liệt lúc lên 2 tuổi. Ở cái tuổi chập chững biết đi cũng là lúc anh hiểu rằng đôi chân của mình không thể tự nâng đỡ cơ thể để bước đến những ước mơ ngày mai.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 288: Chị Nguyễn Thị Hồng Thúy Em

Thần tài gõ cửa – Kỳ 288: Chị Nguyễn Thị Hồng Thúy Em

Những mặc cảm khiếm khuyết cơ thể vì đôi chân teo tóp từ sau cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi không thể nào ngăn chị Thúy Em tìm đến với nhiều công việc mưu sinh khác nhau: đan lục bình, uốn tóc, làm móng, may vá… với ước mong sự nhẫn nại của đôi tay có thể giúp gia đình vượt qua chuỗi ngày gian khó.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 287: Anh Đào Thiện Thuận

Thần tài gõ cửa – Kỳ 287: Anh Đào Thiện Thuận

Gần 10 năm nay, mặc cho những ngày mưa dầm nắng hạn hay phải lội bộ một quãng đường khá xa gần 2 cây số mới đến được cơ sở sản xuất bẫy chuột nhưng anh Thuận – người đàn ông tuổi ngoài 40 với đôi chân co quắp, teo tóp vẫn lặng lẽ bước đi như đang cố vượt qua những nghịch cảnh khó nghèo….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 286: Chị Đỗ Thị Khuyên

Thần tài gõ cửa – Kỳ 286: Chị Đỗ Thị Khuyên

18 năm dài bất hạnh vì căn bệnh sốt bại liệt làm khiếm khuyết đôi chân, chị Đỗ Thị Khuyên ngụ xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã chọn đường đua xanh là cách để đương đầu trước bao sóng gió….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 285: Anh Trần Văn Phượng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 285: Anh Trần Văn Phượng

Tiếng đàn cổ da diết mênh mang học được từ những ngày lênh đênh sóng nước theo từng mẻ lưới, như chất chứa biết bao nỗi niềm của anh Trần Văn Phượng, ngụ xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang mỗi khi nhớ về tháng ngày gian truân khởi nghiệp. Đôi chân teo tóp tật nguyền từ sau di chứng sốt bại liệt thuở lên 3, nhưng đôi tay rắn rỏi vẫn từng ngày giữ vững tay chèo, đưa con thuyền gia đình bình yên vượt sóng.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 284: Chị Huỳnh Thị Lượm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 284: Chị Huỳnh Thị Lượm

Bắt đầu một ngày mới từ lúc tờ mờ sáng, chị Lượm – người phụ nữ với đôi mắt mù lòa do di chứng sốt phát ban từ thuở nhỏ – vẫn làm việc hăng say bên những rặng dừa nước để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Cố gắng bươn chải mưu sinh bằng tất cả niềm say mê, mấy ai biết được rằng để sự lạc quan ý chí như ngày hôm nay thì tuổi thơ của người phụ nữ khiếm khuyết này đã trải qua lắm nhọc nhằn gian truân vì cảnh nhà nghèo khó.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 283: Chị Lê Thị Muội

Thần tài gõ cửa – Kỳ 283: Chị Lê Thị Muội

Hơn 30 năm gắn liền với đôi chân khuyết tật vì cơn bạo bệnh lúc nhỏ, chị Lê Thị Muội ngụ ấp 3A, TT Bảy Ngàn huyện Châu Thành A, Hậu Giang đã nén biết bao nỗi tủi buồn để cố gắng vươn lên với nghề cắt may quần áo cho bà con nơi miền quê xa hẻo lánh. Đôi tay chăm chỉ khéo léo thay thế cho đôi chân yếu ớt, xiêu vẹo, từng đường cắt trên vải chị luôn tỉ mỉ tìm cách để những sản phẩm đẹp hơn, chăm chút hơn dù chỉ là những kiểu đồ bộ hoặc quần áo đơn giản, bình dị

Thần tài gõ cửa – Kỳ 282: Chị Nguyễn Thị Luyến

Thần tài gõ cửa – Kỳ 282: Chị Nguyễn Thị Luyến

Giữa dòng mưu sinh đầy hối hả ngược xuôi vẫn còn những mảnh đời đang lặng lẽ từng ngày vượt lên số phận nhờ hơi ấm gia đình như câu chuyện của người thợ may nghèo khuyết tật – chị Nguyễn Thị Luyến ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 281: Hội người mù tỉnh Kiên Giang

Thần tài gõ cửa – Kỳ 281: Hội người mù tỉnh Kiên Giang

Trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, từ năm 2014, Hội người mù Kiên Giang đã là nơi tụ hợp, chia sẻ của những cảnh đời khiếm thị bất hạnh, mong muốn dang tay giúp đỡ nhau trong quá trình mưu sinh lập nghiệp.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 280: Anh Huỳnh Ngọc Nến

Thần tài gõ cửa – Kỳ 280: Anh Huỳnh Ngọc Nến

Những khiếm khuyết nơi đôi chân tật nguyền do di chứng cơn sốt bại liệt từ năm 3 tuổi cứ nghĩ sẽ được bù đắp bởi mái ấm hạnh phúc mà anh có được cùng người vợ hiền và đứa con ngoan. Thế nhưng bất ngờ cách đây 8 năm, người bạn đời của anh đã dứt áo ra đi để lại dưới mái nhà này cảnh gà trống tật nguyền nuôi con côi cút. Vậy là bằng tất cả tình yêu thương của cha, người đàn ông trụ cột này vẫn bền bỉ, dìu dắt con thơ bước tiếp quãng đường tương lai trên đôi chân teo tóp, mà vẫn vững vàng vượt qua mọi chông gai, thử thách.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 279: Anh Phan Văn Kỳ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 279: Anh Phan Văn Kỳ

Hơn 40 mươi năm cật lực lao động kiếm sống cũng là ngần ấy thời gian người đàn ông mang một phần thân thể khiếm khuyết – anh Phan Văn Kỳ ngụ khu vực Thới An, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ nhủ lòng phải vượt qua mặc cảm để có thể trở thành chỗ dựa vững chãi đủ sức che chở vợ và các con. Bù lại cho đôi chân teo tóp, ngày một yếu ớt là đôi tay đầy tỉ mỉ, nhanh nhẹn giúp anh gắn bó với nghề đan bội tre ngót 20 năm qua.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 278: Chị Đặng Thị Thủy

Thần tài gõ cửa – Kỳ 278: Chị Đặng Thị Thủy

Hoàn cảnh chị Thuý và anh Thế đặc biệt khó khăn khi anh chị đều là người khiếm thị bẩm sinh từ lúc lọt lòng mẹ. Tuổi 40 anh chị mới được may mối để có thể đến với nhau và có được một đứa con trai nhỏ. Tuy nhiên, cả vợ chồng đều khiếm thị nên cuộc sống lúc nào cũng gặp bất trắc và khó khăn trong mọi việc. Con trai anh chị chẳng may sinh ra bị khuyết tật bộ phận sinh dục, cần phẫu thuật nhưng do gia đình quá nghèo, chưa thể đưa bé đi điều trị….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 277: Anh Trần Văn Bé

Thần tài gõ cửa – Kỳ 277: Anh Trần Văn Bé

Một ngày mới lại đến trên vùng quê nghèo thuộc xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, nơi anh Trần Văn Bé – một người thợ khuyết tật từ nhiều năm nay vẫn bền bỉ khởi nghiệp bên cửa tiệm sửa xe nhỏ bé. Chẳng may mắn có được cơ thể khỏe mạnh như bao người khi một bên chân teo tóp, một bên mắt trái không thể nhìn thấy rõ vì cơn sốt bại liệt thuở lên 2, vì thế 2 năm trước, được người chú tốt bụng gần nhà truyền nghề, anh Bé như với được chiếc phao giữa vòng xoáy, quyết lòng chọn công việc sửa xe làm phương sinh kế.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết