Xem phiên bản di động
    

Địa chỉ nhân đạo: Bà Bùi Thị Ngọc Lan

Địa chỉ nhân đạo: Bà Bùi Thị Ngọc Lan

Có triệu chứng đau đầu đã 3 năm trước, được bác sĩ chẩn đoán u màng não nhưng bà Bùi Thị Ngọc Lan, ở xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình không có điều kiện đi bệnh viện điều trị, chỉ mua thuốc uống cầm chừng. Đã vậy, gần đây bà phát hiện thêm bệnh đa nhân xơ cổ tử cung. Việc lo phẫu thuật não lần 3 theo chỉ định của bác sĩ gia đình còn chưa lo được nên bà cũng chưa có điều kiện chữa trị căn bệnh mới tới nơi tới chốn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Được

Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Được

Phải mất ít nhất 1 năm anh Cao Văn Được mới tìm ra đúng căn bệnh của mình – hoại tử vô trùng chỏm xương đùi . Đó là thời điểm tết Nguyên đán vừa qua, khi chân phải của anh đã không còn đứng được bình thường

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Kim Anh

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Kim Anh

Mang trong mình căn bệnh Thalaasemia, 8 năm nay, chị Lê Thị Kim Anh ở ấp Phạm Thị Mến, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn chẳng thể làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình. Đều đặn mỗi tháng, chị phải đến bệnh viện truyền máu – huyết học TP Hồ Chí Minh truyền máu duy trì sự sống.

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình ông Võ Văn Chép

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình ông Võ Văn Chép

Thông qua Ban chấp hành Hội người tù kháng chiến tỉnh Vĩnh Long, những người thực hiện chương trình Địa chỉ nhân đạo tìm đến gia đình ông Võ Văn Chép ở ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ. Gia đình này hiện có đến 2 người bệnh nằm một chỗ.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Hồng Loan

Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Hồng Loan

Nghề sản xuất gạch gốm ngày càng khó khăn, công việc của những người làm công như chị Huỳnh Thị Hồng Loan cũng bấp bênh theo. Thế nhưng, chị vẫn cố gắng từng ngày để có thể nối dài con chữ cho hai con. Phát hiện mang trong mình căn bệnh cường giáp đã 2 năm, thế nhưng chị Loan không thể tiến hành phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ vì căn bệnh ung thư gan của chồng bất ngờ ập tới.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Quang Tuấn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Quang Tuấn

Anh Nguyễn Quang Tuấn ngụ ở khóm 3, phường 3, thành phố Vĩnh Long hiện đang mắc bệnh ung thư thanh quản, trong khi chu kỳ hóa trị chỉ mới bắt đầu nhưng kinh tế gia đình thì đã dần cạn kiệt. Dù rất muốn tuân thủ phát đồ hóa trị 6 lần mà bác sĩ Bệnh viện ung bướu Cần Thơ chỉ định, nhưng anh Tuấn không biết sẽ còn cầm cự được bao lâu vì kinh tế gia đình quá khó khăn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Giàu

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Giàu

Tháng 6/2017, trong khi đang điều trị bệnh lao phổi tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – TP Hồ Chí Minh bác sĩ lại phát hiện anh Giàu bị rò khí quản – thực quản. Thời điểm đó, do đang điều trị căn bệnh lao phổi, nên tạm thời bác sĩ chỉ đặt ống thông từ mũi đến dạ dày để bơm thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, sau một thời gian, mặc dù bệnh lao phổi của anh đã được điều trị khỏi hẳn nhưng vì không có tiền nên anh không thể tiếp tục nhập viện để phẫu thuật vá lỗ rò khí quản.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Văn Phương

Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Văn Phương

Bao mùa nắng gió nằm trơ mình giữa những cánh đồng khoai, cứ ngỡ căn nhà của gia đình anh Lê Văn Phương đã không còn đứng vững khi cột kèo đều xiêu vẹo. Cũng giống như vậy, hơn 7 năm nay, anh Phương đã chẳng thể làm tròn vai trụ cột gia đình do mắc phải bệnh cường giáp.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Đẹp

Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Đẹp

Nhận được lá đơn của ông Nguyễn Văn Hoàng ở ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, chương trình Địa chỉ nhân đạo tìm đến giúp đỡ cho chị gái ông – bà Nguyễn Thị Đẹp để bà có điều kiện chữa trị bệnh tình. Gia đình bà Đẹp có hoàn cảnh đặc biệt [...]

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phạm Thị Đây

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phạm Thị Đây

Mái ấm hiện tại của gia đình bà Phạm Thị Đây không biết sẽ còn chống chịu được bao nhiêu mùa mưa nắng nữa, khi mà cột kèo, mái tôn, cây lá đều đang rệu rã theo năm tháng. Thế nhưng hiện tại, căn bệnh của bà Đây mới là nỗi lo lớn nhất lúc này.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Phạm Thị Kim Phượng

Địa chỉ nhân đạo: Chị Phạm Thị Kim Phượng

Gần nửa năm nay, cứ cách một ngày là bà con ở ấp Thôn Rôn, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn lại thấy anh Đạt khóa trái cửa nhà, chở vợ đi lọc thận. Chị Phạm Thị Kim Phượng – vợ anh, phát hiện bị đa nang thận từ hai năm trước. Ban đầu, chị được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, rồi bệnh chuyển sang suy thận mãn, sau ca phẫu thuật nối động tĩnh mạch cánh tay trái, từ tháng 7/2017 đến nay mới chuyển về lọc thận định kỳ ở BV Đa khoa TP Cần Thơ.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Chí Thắng

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Chí Thắng

Hơn một tháng nay, chị Nguyệt đành gác lại công việc bán cá mưu sinh thường nhật để túc trực ở nhà chăm sóc chồng bị tai nạn giao thông. Ngày 16/1 vừa qua, trên đường đi làm hồ về, anh Nguyến Chí Thắng – chồng chị Nguyệt – bị tai nạn giao thông chấn thương nặng ở đầu. Sau khi cấp cứu ở BVĐK Trung ương Cần Thơ, anh được bác sĩ chẩn đoán chảy máu dưới màng cứng, được phẫu thuật tháo hộp sọ và đang gởi hấp ở thành phố Hồ Chí Minh. 33 tuổi – vốn là người là trụ cột gia đình, vậy mà giờ đây anh Thắng chẳng khác nào đứa trẻ lên ba, chẳng thể nói năng, ăn uống bình thường.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Lâm Minh Thảo

Địa chỉ nhân đạo: Anh Lâm Minh Thảo

Ngày Tết đã cận kề, trong khi những cánh mai vàng rực rỡ khoe sắc trước hiên thì bên trong ngôi nhà của anh Lâm Minh Thảo chẳng có nỗi chút sinh khí mừng xuân. Đây đã là năm thứ 3 gia đình này không có tết kể từ khi anh Thảo mang trong mình căn bệnh hoại tử chỏm xương đùi hai bên mà không có điều kiện chữa trị tới nơi tới chốn.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Đoàn Thị Liễu

Địa chỉ nhân đạo: Bà Đoàn Thị Liễu

Căn nhà tình thương của bà Đoàn Thị Liễu ngụ ở ấp 2, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình đã khóa trái cửa gần nửa năm nay vì chủ nhân của nó phải giành lấy sự sống từng ngày trong bệnh viện. Hơn 5 năm qua, kể từ ngày phát hiện mắc phải căn bệnh đái tháo đường, bà Liễu chưa ngày nào ngưng uống thuốc.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Ngô Thị Yến Nhi

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Ngô Thị Yến Nhi

Mặc dù hơn 2 năm qua, cháu Ngô Thị Yến Nhi phải chống chọi với căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống hiện đã tổn thương đến thận nhưng Nhi rất chăm chỉ, vượt khó trong học tập. Không hiếm những ngày phải xin nhà trường nghỉ phép vì đến kỳ tái khám, không ít những buổi học phải bỏ dỡ giữa chừng do điều kiện sức khỏe không cho phép nhưng suốt học kỳ qua những trang vở của Nhi không sót một bài nào.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Vũ Trường

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Vũ Trường

Nhớ hôm nào, anh Trường vẫn ngày ngày chở vợ đi làm lò gạch, giờ thì ngay cả việc đơn giản là ngồi phía sau xe gắn máy thì anh cũng không thực hiện được vững vàng. Chẳng những vậy, một bên tay và chân trái của anh còn bị yếu do di chứng căn bệnh tai biến 5 năm về trước. Việc đi đứng, sinh hoạt của anh gặp nhiều trở ngại nếu không có vợ giúp đỡ.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết