Xem phiên bản di động
    

Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Tuân

Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Tuân

May mắn còn giữ được mạng sống nhưng di chứng của căn bệnh xuất huyết não 6 tháng trước khiến cho bà Tuân không còn đi lại được. Đã vậy, bà hiện còn mang trong mình bệnh đái tháo đường không phụ thuộc, viêm dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, bệnh tim do thiếu máu cục bộ mạn và viêm gan C.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Cang

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Cang

Phát bệnh bạch cầu mạn dòng tủy – một dạng ung thư máu đã 4 năm nhưng quá trình điều trị của anh Nguyễn Văn Cang đã có hơn 2 năm đứt quãng vì kinh tế gia đình kiệt huệ. Giờ bệnh tình ngày thêm trở nặng, nhưng ngoài việc cầm cự qua ngày bằng những thang thuốc bắc thì gia đình chẳng biết liệu làm sao.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Võ Hồng Hạnh

Địa chỉ nhân đạo: Bà Võ Hồng Hạnh

Sau 15 năm cống hiến cho ngành giáo dục, năm 1990, vì căn bệnh viêm xoang trở nặng nên cô giáo Võ Hồng Hạnh đành xin nghỉ việc. Gần 1 năm điều trị, bệnh tình có chiều hướng giảm, không chịu ngồi nhà, cô tiếp tục tham gia công tác ở chi hội phụ nữ ấp. Hơn 22 năm công tác, cô Hạnh vẫn chưa có ý định nghỉ hưu cho tới khi căn bệnh ung thư vú ngặt nghèo bất ngờ bộc phát vào năm 2016.

Địa chỉ nhân đạo: Em Tăng Tấn Hải

Địa chỉ nhân đạo: Em Tăng Tấn Hải

Em Tăng Tấn Hải, 21 tuổi, ở xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít đang từng ngày chống chọi với căn bệnh suy tủy ngặt nghèo. Phát bệnh vào tháng 3/2017, sự sống của Hải giờ đây phụ thuộc vào việc truyền máu, truyền tiểu cầu định kỳ tại bệnh viện. Sức khỏe kém nên chưa đầy một tuần lễ là em phải nhập viện điều trị. Đáng nói hơn, nhiều lần em phải vào cấp cứu trước kỳ tái khám vì bệnh bất ngờ trở nặng.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Ngọc Huyền

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Ngọc Huyền

50 tuổi, nhìn có vẻ bình thường, nhưng hiếm khi chị Nguyễn Ngọc Huyền có thể nấu trọn vẹn cho chồng con một bữa cơm hay giặt vài bộ quần áo san sẻ bớt việc nhà, bởi sức khỏe không cho phép. 10 năm nay, để khống chế căn bệnh tiểu đường, chưa một ngày nào chị ngưng uống thuốc. Vậy mà 2 năm trở lại đây, căn bệnh cũng bắt đầu biến chứng sang mắt, hoại tử ngón chân và nặng nhất là nhồi máu cơ tim, hở van tim 3 lá.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Nghĩa

Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Nghĩa

Gia đình anh Nghĩa 4 người thì đã có đến 3 người mắc bệnh. Dù rất cố gắng nhưng công việc làm mướn bấp bênh của hai mẹ con chị Loan chỉ có thể đấp đổi qua ngày chứ không thể lo bạc chục triệu để lo chi phí phẫu thuật cho anh Nghĩa và những đợt tái khám hàng tháng cho cháu Duyên

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Hữu Đế

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Hữu Đế

Vốn là người đàn ông trụ cột của gia đình, thế nhưng 3 năm nay kể từ khi mắc căn bệnh ung thư tuyến nước bọt, đừng nói chi đến chuyện phụ giúp vợ con, ngay cả việc cơm nước, thuốc men, những sinh hoạt cá nhân hằng ngày hay mỗi khi ngồi dậy, bước đi anh Nguyễn Hữu Đế cũng không có đủ sức khỏe để tự bản thân lo liệu dù chưa một ngày ngưng thuốc.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Hồng Tú

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Hồng Tú

Có dấu hiệu sưng phù cơ thể từ 7 năm về trước, thế nhưng vì gia cảnh khó khăn nên chị Tú cứ uống thuốc qua loa rồi đi làm mướn tiếp. Mãi đến năm 2013, bệnh tình trở nặng, khám ra mới biết căn bệnh suy thận suy thận mãn đã bước sang thời kỳ cuối. Hiện tại, mỗi tuần, chị phải đến Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ lọc thận 3 lần để duy trì sự sống.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Đỗ Hữu Thinh

Địa chỉ nhân đạo: Ông Đỗ Hữu Thinh

Không có điều kiện tiếp tục chữa trị căn bệnh ung thư tuyến nước bọt, hiện đã di căn sang não, chẳng còn cách nào khác, mỗi ngày, ông Thinh phải học cách sống chung với khối u to trên mặt. Cắn răng chịu đựng những cơn đau rát mỗi lần thay băng, sát trùng vết lở, ông Thinh vẫn cố tự tay mình làm lấy vì không muốn vợ mình phải nặng lòng thêm…

Địa chỉ nhân đạo: Chị Bùi Xuân Trúc

Địa chỉ nhân đạo: Chị Bùi Xuân Trúc

Bệnh tật ngặt nghèo nhưng không có người bạn đời chia sẻ, không còn cách nào khác, chị Trúc tìm về nhà mẹ để tựa nương. Ngặt nỗi mẹ già, anh chị cũng đều mang bệnh trong mình, nên khó khăn thêm chồng chất

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Lệ Hằng

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Lệ Hằng

Địa chỉ nhân đạo lần này tìm đến và sẻ chia với hoàn cảnh cùa cháu Nguyễn Thị Lệ Hằng, ngụ ấp Phước Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ. Mới 9 tuổi đầu nhưng cháu đã phải mang trong mình căn bệnh hội chứng thận hư.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Lê Thị Ngọc Lượm

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Lê Thị Ngọc Lượm

Không thể tham dự kỳ thi lớp tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, dù buồn thật nhưng đối với cô học trò nhỏ Ngọc Lượm thì không phải chuyện bất ngờ bởi hơn 1 năm qua, căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống cũng làm cho việc học hành của cháu thường xuyên gián đoạn. Hiện cứ mỗi 10 ngày, cháu Lượm phải trở lên Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh tái khám và điều trị.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Thanh Tùng

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Thanh Tùng

Đầu năm 2013, anh Trần Thanh Tùng, 47 tuổi ngụ ấp Nhứt, xã Quới An, huyện Vũng Liêm được bác sĩ chẩn đoán ung thư đại tràng góc gan xâm lấn thận phải. Sau phẫu thuật nội soi cắt đại tràng phải, nối hồi tràng với đại tràng ngang, anh Tùng về nhà chạy thầy, chạy thuốc với hy vọng bệnh tình sớm khỏi. Nào ngờ, năm ngoái khối u tái phát xâm lấn thành bụng, không có điều kiện vô hóa chất như chỉ định của bác sĩ nên bệnh ngày thêm trầm trọng…

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Như Loan

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Như Loan

Bốn năm điều trị căn bệnh lupus ban đỏ biến chứng thận nhiều tốn kém, chẳng những sức khỏe ngày một hao mòn mà kinh tế gia đình chị Nguyễn Thị Như Loan cũng lâm vào bế tắc. Nhiều tháng nay, chị gần như kiệt sức vì phải cùng lúc đối mặt với nhiều chứng bệnh khác, trong đó nặng nhất là bệnh lao da.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Linh

Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Linh

Tính tới nay đã hơn 8 tháng kể từ ngày chị Huỳnh Thị Linh được bác sĩ bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ chẩn đoán bị bướu ác buồng trứng/ u buồng trứng nghi K. Đành chấp nhận để khối u tượng hình trong bụng mình ngày một lớn, chị Linh không thể trở lại bệnh viện để được phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ vì gia đình không khả năng lo chi phí.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Muội

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Muội

47 tuổi, vốn là trụ cột kinh tế lo cho mẹ già và đứa con trai, thế nhưng từ mùng 3 tết Nguyên Đán đến nay, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh lao màng não, anh Nguyễn Văn Muội, ấp Hòa Nghĩa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm phải điều trị nội trú gần như xuyên suốt ở 5 bệnh viện trong và ngoài tỉnh.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết