Xem phiên bản di động
    

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Phùng

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Phùng

Có triệu chứng bị đau thắt lưng và tê nhiều ở hai chân gần 3 năm trước, anh Nguyễn Văn Phùng cứ đinh ninh vào chẩn đoán thoát vị đĩa đệm của bác sĩ nên chỉ châm cứu kéo dài. Đầu năm 2019, khi hai chân anh không còn đi lại được bình thường, lên bệnh viện tuyến trên thăm khám anh mới bàng hoàng phát hiện có khối u tủy ngực.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Bảo

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Bảo

Hơn 8 năm trước, phát hiện bị ung thư trực tràng, người thương binh 4/4 Nguyễn Văn Bảo được chỉ định phẫu thuật lần đầu. Cứ ngỡ sức khỏe đã phục hồi vì 6 năm sau đó ông có thể làm mướn mưu sinh. Nào ngờ hai năm trở đây, bệnh tình tái phát di căn gan, suy thận mãn giai đoạn 4 và hở van tim 3 lá.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Phạm Ngọc Điệp

Địa chỉ nhân đạo: Chị Phạm Ngọc Điệp

Xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh là điểm dừng chân tiếp theo của hành trình Địa chỉ nhân đạo. Lần này, những người thực hiện chương trình muốn chia sẻ đến quý khán giả trường hợp chị Phạm Ngọc Điệp khi những biến cố cứ dồn dập xảy đến với gia đình.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Tấn Sĩ

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Tấn Sĩ

Kinh tế gia đình quá khó khăn, lại nặng lo nhà cửa chưa được xây cất đàng hoàng, hơn 3 năm nay, ông Nguyễn Tấn Sĩ cùng vợ và con trai lên thành phố Hồ Chí Minh tìm kế mưu sinh. Chưa tích góp được bao nhiêu thì 3 tháng trước, ông bị đột quỵ té cầu thang chấn thương não, bị liệt nửa bên người. Sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện Quân y 175, thành phố Hồ Chí Minh, ông xuất viện về nhà lãnh thuốc bảo hiểm y tế uống và bấm huyệt từ thiện cầm chừng.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Bích Tuyền

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Bích Tuyền

Hai năm rồi, ngoài vai trò trụ cột kinh tế gia đình thì chuyện cơm nước, giặt giũ trong nhà anh Bình cũng phải choàng gánh thay cho vợ…Bởi từ khi phát hiện bản thân mắc phải căn bệnh suy thận mãn tới nay, sức khỏe chị Bích Tuyền – vợ anh Bình ngày một hao mòn.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Trần Tuấn Khang

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Trần Tuấn Khang

Tết đến từng nhà, đâu đâu cũng tràn ngập sắc hoa. Vậy mà trong căn nhà của anh Trần Minh Pha, không khí tết vẫn im lìm bởi bệnh tật của con trẻ đang đè nặng lên vai của những người làm cha, làm mẹ…

Địa chỉ nhân đạo: Bà Lê Thị Thu

Địa chỉ nhân đạo: Bà Lê Thị Thu

Tranh thủ những lúc không quá mệt bà Lê Thị Thu xuống bếp nấu thuốc, chuẩn bị cơm nước đỡ đần với chồng con. Bởi suốt 10 năm qua, chưa có thời gian nào mà trong mình bà không có bệnh. Phát hiện những triệu chứng bất thường từ 3 năm trước nhưng vì nghĩ tới chồng con và gia cảnh túng thiếu mà bà ôm bệnh một mình…Và rồi chẳng còn nước mắt để khóc khi hơn 1 năm trước bà được bác sĩ chẩn đoán có khối u ác tính ở ngực.

Địa chỉ nhân đạo: Em Đặng Nhật Linh

Địa chỉ nhân đạo: Em Đặng Nhật Linh

Ngày 15/11/2018, khi đang trên đường đi làm mướn tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, em Đặng Nhật Linh chẳng may bị tai nạn giao thông. Theo kết quả chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, Linh bị vết thương hở ở đầu, dập nhãn cầu và tổ chức hố mắt, phù não chấn thương, tổn thương ổ của não, chảy máu trên màng cứng và gãy xương bánh chè.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai

Vốn đạt thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng 4 tháng nay, cô trò nhỏ Nguyễn Thị Ngọc Mai, 11 tuổi phải tạm dừng việc học vì căn bệnh u cột sống cổ. Hiện tại, cháu Mai đang điều trị bệnh tại khoa nội 3, Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Hồ Nguyễn Minh Thư

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Hồ Nguyễn Minh Thư

Tháng 9 năm ngoái, cháu Hồ Nguyễn Minh Thư được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh và đã có dấu hiệu di căn. Sau khi hoàn thành 2 phác đồ hóa trị tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, cháu vừa được bác sĩ chỉ định chuẩn bị tiến hành xạ trị.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Đỗ Hùng Minh

Địa chỉ nhân đạo: Ông Đỗ Hùng Minh

Không còn nơi ăn chốn ở sau khi làm ăn thua lỗ, vợ chồng con cái phải đùm túm nhau đi thuê trọ. Cứ ngỡ đã là biến cố lớn nhất của cuộc đời. Nào ngờ, căn bệnh của ông Đỗ Hùng Minh bất ngờ ập tới, đẩy hoàn cảnh gia đình đi vào ngõ cụt…

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Thanh Tùng

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Thanh Tùng

Tháng 7 năm ngoái, biến cố gia đình bắt đầu khi anh Tùng được bác sĩ chẩn đoán bị sỏi đường mật nhánh gan. Chỉ trong vòng 4 tháng sau khi phát bệnh nhưng anh Tùng phải trải qua 2 lần phẫu thuật, cắt đi túi mật, phần của hai bên lá gan và một đoạn ruột non. Cùng lúc mất đi nhiều bộ phận quan trọng trên cơ thể lại thêm trăn trở về hoàn cảnh bế tắc của gia đình nên sức khỏe của anh ngày thêm suy kiệt.

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình anh Lê Văn Thao

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình anh Lê Văn Thao

Trong gia đình anh Lê Văn Thao hiện có tới 11 nhân khẩu nhưng lại có tới 5 người mắc bệnh. Trong khi đó, gia đình chỉ có một mình anh là lao động chính, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền, cộng thêm tiền thuốc men chạy chữa cho các thành viên còn lại đều đổ dồn lên vai người đàn ông này.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Châu Thị Bích Phượng

Địa chỉ nhân đạo: Bà Châu Thị Bích Phượng

Từ năm ngoái tới năm nay, chuyện bếp núc, giặt giũ trong nhà, ông Võ Văn Tư đều phải gánh vác thay cho vợ bởi bà Châu Thị Bích Phượng, vợ ông Tư, bị phát hiện có khối u não cách đây 4 năm. Thời điểm đó bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình không lo nỗi 50 triệu đồng chi phí nên tiếp tục điều trị thuốc qua loa. Hai tháng trước, triệu chứng bệnh ngày một nặng. Ông đưa vợ đi tái khám, lần thứ hai bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bà từ chẩn đoán bị u dây thần kinh số VIII. 1

Địa chỉ nhân đạo: Em Huỳnh Thị Kim Cương

Địa chỉ nhân đạo: Em Huỳnh Thị Kim Cương

Cháu Huỳnh Thị Kim Cương, 13 tuổi, hiện đang mang chứng bệnh xuất huyết nan hoàng thể. Tuy ham học nhưng sức khỏe lại không cho phép nên hơn 3 tháng rồi cô trò nhỏ chỉ có thể dõi theo con chữ thông qua việc chỉ bài cho cậu em út trong nhà. Và dù phải chống chọi với những cơn đau trên giường bệnh, Kim Cương vẫn không thôi ước mơ được làm bác sĩ để chữa bệnh cho những người thân.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Võ Hoàng Kiều

Địa chỉ nhân đạo: Ông Võ Hoàng Kiều

Hơn 2 năm trước, trong thời gian làm mướn ở thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Hoàng Kiều, 52 tuổi bị tai nạn giao thông, chấn thương đầu, phải phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng và gởi hấp hộp sọ ở ngân hàng mô. Gia đình khó khăn vẫn chưa có điều kiện để ông ráp lại hộp sọ. Hiện, ông chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân chăm sóc.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết