Xem phiên bản di động
    

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Hằng Ni

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Hằng Ni

Chồng bỏ đi khi đứa trai chưa đầy 5 tháng tuổi, hơn 10 năm qua, chị Nguyễn Thị Hằng Ni tất tả với cuộc sống mưu sinh chỉ mong con được học hành, ấm áo, no cơm. Nhưng rồi căn bệnh u ác ruột non bất ngờ bộc phát. Dù 6 tháng trước chị Ni được phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng sức lao động của người mẹ đơn thân đã không còn. Chuyện giặt giũ, cơm nước, thuốc men hằng bữa ở nhà hiện giờ đều phải nhờ cha mẹ nhà bên qua giúp đỡ.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Lê Thái Bảo

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Lê Thái Bảo

Hơn 1 năm nay, kể từ thời điểm được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu, thì bệnh viện chính là ngôi nhà thứ hai của cháu Nguyễn Lê Thái Bảo. Suốt thời gian qua, để duy trì sự sống, Bảo phải được truyền máu định kỳ. Và phải khó khăn lắm, cậu bé 5 tuổi mới có thể hoàn thành xong 2 phác đồ hóa trị và xạ trị, vậy mà hành trình đi tìm sự sống những ngày kế tiếp vẫn chưa hết gian nguy do căn bệnh hiện đã di căn lên não.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Diễm Kiều

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Diễm Kiều

9 năm ròng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo – tan máu bẩm sinh, trải qua quá trình điều trị gian nan, sự sống đôi lúc mong manh, ấy vậy mà ước mơ tới trường của cô trò nghèo guyễn Thị Diễm Kiều chưa bao giờ thui chột. Bởi Kiều hiểu rằng, ngoài việc chăm ngoan, đạt thành tích trong học tập thì niềm lạc quan, ý chí, quyết tâm vượt qua bệnh tật là cách duy nhất để cháu trả hiếu cho cha mẹ.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Thùy Trang

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Thùy Trang

6 tháng trước kể từ khi được bác sĩ chẩn đoán bị suy thận mãn giai đoạn cuối, cứ cách một ngày chị Nguyễn Thị Thùy Trang phải lên bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long lọc thận duy trì sự sống. Đó là chưa kể những lần phải nhập viện điều trị nhiều ngày vì căn bệnh thận đã biến chứng ngày một nhiều. Ngày nào còn san sẻ cùng chồng những việc nặng nề, giờ những việc vặt vảnh của người nội trợ trong nhà mà lắm khi chị không đủ sức đảm đương1

Địa chỉ nhân đạo: Bà Huỳnh Thị Ánh

Địa chỉ nhân đạo: Bà Huỳnh Thị Ánh

Ở xã Ngãi Hòa, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn hiện có một hoàn cảnh đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Đó là cô Huỳnh Thị Ánh – người đang mang căn bệnh khối u phổi ác tính thời kỳ thứ 3 nhưng không có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Minh Thật

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Minh Thật

Có dấu hiệu nhức đầu, mệt mỏi dai dẳng đã nhiều năm nhưng thời điểm 6 năm về trước anh Nguyễn Minh Thật mới được bác sĩ cho biết não có vấn đề và được xác định ngắn gọn là căn bệnh vôi hóa não. Dù cố gắng điều trị theo chỉ định nhưng khả năng vận động của anh Thật ngày một giảm, nhiều sinh hoạt hằng ngày phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân

Địa chỉ nhân đạo: Em Trần Thị Hồng Huyền

Địa chỉ nhân đạo: Em Trần Thị Hồng Huyền

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới hết lớp 9, em Trần Thị Hồng Huyền đã nghỉ học theo cha mẹ đi làm mướn. Cách đây 4 năm, khi đang là công nhân may ở Bình Dương, Huyền thường xuyên bị sốt cao, chóng mặt. Cứ nghĩ là bị suy nhược cơ thể nên mỗi khi như vậy em chỉ vô trạm xá truyền nước biển, rồi lại đi làm tiếp. Đến tháng 12 năm ngoái, triệu chứng ngày một nặng, đi khám em mới bàng hoàng khi được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư máu thời kỳ cuối. Ngoài những lần nhập viện cấp cứu, gần 1 năm nay, Huyền phải đến Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ tái khám, điều trị định kỳ.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Lâm Thị Hảnh

Địa chỉ nhân đạo: Bà Lâm Thị Hảnh

Sau 5 năm điều trị căn bệnh tiểu đường, giờ chẳng những biến chứng sang thận mà bà Lâm Thị Hảnh ngụ xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm còn phát hiện thêm căn bệnh u mạch máu gan. Nếu không vì bạc tiền cạn kiệt thì bà Hảnh đã không đi đến quyết định bỏ cuộc ngưng điều trị, về nhà uống thuốc nam cầm chừng.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Thái Bình

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Thái Bình

Vào tháng 7 vừa qua, trong chuyến đi Bến Tre để sửa đồ cho khách, anh Phạm Thái Bình bị tai nạn giao thông chấn thương ở đầu. Để giữ lại mạng sống cho em, bác sĩ phải tháo hộp sọ lấy máu tụ trong não, đồng thời gởi hấp ở bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh mấy tháng nay. Gia đình từ đó lâm vào khốn khó bởi anh là lao động chính trong gia đình.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Bích Hà

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Bích Hà

Do căn bệnh vẹo cột sống ngực bẩm sinh, con đường tới trường của cô trò nhỏ Nguyễn Thị Bích Hà 2 năm rồi phải chịu nhiều vất vả. Dù ý thức sức khỏe và ngoại hình của bản thân không được bình thường như các bạn, chẳng những không lấy đó làm mặc cảm, Hà còn nỗ lực hơn trong học tập, chia sẻ công việc nhẹ ở trong nhà để cha mẹ được yên lòng.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Thọ

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Thọ

Anh Nguyễn Văn Thọ, ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn phát hiện bị lao phổi đã 8 năm nay nhưng do phải chật vật với cái ăn hàng ngày nên anh không điều trị đúng chỉ định dẫn đến kháng thuốc khiến bệnh ngày một nặng. Gần một năm qua, anh không đi đứng được nhiều do căn bệnh bị biến chứng gây thiếu máu cục bộ cơ tim, suy thận, viêm xoang nặng, phải thường xuyên nhập viện điều trị.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Minh Phương

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Minh Phương

Chị Lê Thị Minh Phương, ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 2 tháng trước, trong lúc đang mang thai ở tháng thứ 5, chị Phương bất ngờ bị xuất huyết nên bác sĩ buộc lòng phải phẫu thuật lấy thai để giữ lại mạng sống cho chị. Nỗi đau mất con quá lớn vậy mà giờ đây chị phải chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Võ Thị Trúc Mai

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Võ Thị Trúc Mai

Gia cảnh khó khăn nên em Lê Võ Thị Trúc Mai quyết định bôn ba đi làm trên Đồng Nai tìm kế sinh nhai. Vào cuối tháng 10/2017, sau khi đi làm về, Mai thấy trong người không được khỏe nên về nhà trọ nghỉ ngơi. Không may, trong lúc lên xuống cầu thang thì bị tai nạn, bất tỉnh.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Văn Ơn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Văn Ơn

Hiện tại, anh Phạm Văn Ơn ở xã Quới An, huyện Vũng Liêm đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Hơn 2 tháng trước, trong lúc đi phụ hồ, anh không may bị té dàn giáo chấn thương nặng ở cột sống cổ.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phan Thị Tuyết Nga

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phan Thị Tuyết Nga

Bà Phan Thị Tuyết Nga bị chứng mất ngủ khoảng 2 năm nay. 4 tháng trước, bà được bác sĩ BV Đa khoa Vĩnh Long chẩn đoán tụ máu dưới màng cứng, đồng thời chỉ định chuyển đi tuyến trên phẫu thuật. Dẫu biết bệnh tình của vợ không thể cầm cự được lâu nhưng ông Nhơn – chồng bà Nga – không còn lựa chọn nào khác vì gia cảnh quá khó khăn.

Địa chỉ nhân đạo: Em Huỳnh Thị Kim Ngọc

Địa chỉ nhân đạo: Em Huỳnh Thị Kim Ngọc

Hành trình Địa chỉ nhân đạo của Đài PTTH Vĩnh Long kỳ này chọn xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân làm điểm dừng chân với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với hoàn cảnh bệnh tình của em Huỳnh Thị Kim Ngọc ở ấp Hòa Hiệp. Năm nay Ngọc 27 tuổi và hiện đang mang trong mình căn bệnh ung thư vòm hầu di căn nãoTin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết