Xem phiên bản di động
    

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Tùng

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Tùng

Anh Nguyễn Văn Tùng ngụ ở ấp 5, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long mắc căn bệnh bướu ác tuyến mang tai gần 2 năm nay. Vào tháng 12/2017, bác sĩ Bệnh viên Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình không có khả năng, đành phải xin về nhà uống thuốc cầm chừng. Đến tháng 5/2018, bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư tuyến mang tai, di căn hạch cổ, đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến mang tai, vét hạch cổ.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Đặng Thị Hạnh

Địa chỉ nhân đạo: Chị Đặng Thị Hạnh

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm, chị Hạnh phải nhận đến hai tin dữ. Lần đầu vào tháng 5/2017, khi bác sĩ bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán chị bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 1, chưa kịp điều trị hay thậm chí lấy lại tinh thần thì vài tháng sau chị lại phát hiện thêm căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối.

Địa chỉ nhân đạo: Em Trần Thị Ngân Hà

Địa chỉ nhân đạo: Em Trần Thị Ngân Hà

16 năm trước, Hà phát bệnh ung thư thận, đã phẫu thuật cắt đi thận phải. Nào ngờ, tết Nguyên đán vừa qua, bệnh tình tái phát di căn ổ bụng, gan và biểu hiện nặng nhất là xương. Từ việc ban đầu đi đứng khó khăn, một tháng trước, chân phải của Hà đột nhiên bị gãy ở chỏm xương đùi, mọi sinh hoạt của em phải cậy nhờ chồng, người mẹ đã quá tuổi lao động và đứa con gái nhỏ bị bệnh động kinh.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Dương Kim Ngoa

Địa chỉ nhân đạo: Chị Dương Kim Ngoa

Lúc trước, khi còn khỏe mạnh chị Dương Kim Ngoa ngụ ấp Mỹ Tú, xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân còn kiếm được thu nhập từ nghề cắt tóc, đôi lúc rảnh chị còn đi cắt cỏ, làm thuê. Tuy thu nhập không cao nhưng cũng đủ để xoay trở trong gia đình. Thế nhưng, kể từ ngày căn bệnh u vai ác tính bộc phát, tất cả tiền tích góp dành dụm được chị đều mang đi điều trị bệnh.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Vạn Phú

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Vạn Phú

Vào ngày 24/3/2018, trên đường đi làm hồ về, ông Nguyễn Vạn Phú ở xã Long An, huyện Long Hồ cảm thấy chóng mặt, cho xe thắng gấp nên bị té xuống đường. Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán chú bị dập tủy cổ, chỉ định phẫu thuật nhưng vì không lo nỗi chi phí đành về nhà nằm chịu trong tình trạng không đi đứng được.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Tuyết Em

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Tuyết Em

Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo suy thận mãn giai đoạn cuối nhưng không tài nào lo được số tiền lớn hàng trăm triệu đồng đủ chi trả cho một ca ghép thận, gần 1 năm nay, cô Nguyễn Thị Tuyết Em ở ấp Khu Phố, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn đành chọn giải pháp chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống. Hành trình điều trị trước mắt hãy còn dài, song kinh tế gia đình thì ngày càng cạn kiệt.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Trần Anh Thư

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Trần Anh Thư

Mắc phải căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống nên chỉ mới 13 tuổi đầu, con đường học học vấn của cô trò nhỏ Trần Anh Thư phải đành bỏ dở. Chẳng những ước mơ tới trường mà ngay cả quá trình điều trị tới đây của cháu Thư không biết sẽ còn tiếp tục được bao lâu khi mà kinh tế gia đình đã vào hồi túng quẩn.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Hồ Thị Bé Nhỏ

Địa chỉ nhân đạo: Chị Hồ Thị Bé Nhỏ

Nhân vật của Địa chỉ nhân đạo kỳ này là chị Hồ Thị Bé Nhỏ, ở ấp Hiếu Bình, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm. Cách đây 2 tháng, trong lúc đang đi làm mướn chị bị ngất xỉu, được người dân đưa đi cấp cứu. Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán chị bị xuất huyết não. Và hiện tại chị Bé Nhỏ đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện Phục hồi chức năng, điều trị bệnh nghề nghiệp, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Hồng Phước Hậu

Địa chỉ nhân đạo: Anh Hồng Phước Hậu

Anh Hồng Phước Hậu, ở ấp Đông Hưng A, xã Đông Thành Thị xã Bình Minh phát hiện bị bệnh gan đã hơn 10 năm nay. Ban đầu là viêm gan, sau chuyển sang xơ gan và đến nay đã bước sang giai đoạn ung thư gan thời kỳ cuối. Sau Tết Nguyên đán tới nay, bệnh tình của anh trở nặng vì đã di căn có khối u hầu mũi. Nói chuyện, ăn uống thẩm chí đi đứng khó khăn, mấy tháng nay mọi sinh hoạt của anh đều phải nhờ một tay chị Huyên – vợ anh chăm sóc.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Bùi Thị Ngọc Lan

Địa chỉ nhân đạo: Bà Bùi Thị Ngọc Lan

Có triệu chứng đau đầu đã 3 năm trước, được bác sĩ chẩn đoán u màng não nhưng bà Bùi Thị Ngọc Lan, ở xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình không có điều kiện đi bệnh viện điều trị, chỉ mua thuốc uống cầm chừng. Đã vậy, gần đây bà phát hiện thêm bệnh đa nhân xơ cổ tử cung. Việc lo phẫu thuật não lần 3 theo chỉ định của bác sĩ gia đình còn chưa lo được nên bà cũng chưa có điều kiện chữa trị căn bệnh mới tới nơi tới chốn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Được

Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Được

Phải mất ít nhất 1 năm anh Cao Văn Được mới tìm ra đúng căn bệnh của mình – hoại tử vô trùng chỏm xương đùi . Đó là thời điểm tết Nguyên đán vừa qua, khi chân phải của anh đã không còn đứng được bình thường

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Kim Anh

Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Kim Anh

Mang trong mình căn bệnh Thalaasemia, 8 năm nay, chị Lê Thị Kim Anh ở ấp Phạm Thị Mến, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn chẳng thể làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình. Đều đặn mỗi tháng, chị phải đến bệnh viện truyền máu – huyết học TP Hồ Chí Minh truyền máu duy trì sự sống.

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình ông Võ Văn Chép

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình ông Võ Văn Chép

Thông qua Ban chấp hành Hội người tù kháng chiến tỉnh Vĩnh Long, những người thực hiện chương trình Địa chỉ nhân đạo tìm đến gia đình ông Võ Văn Chép ở ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ. Gia đình này hiện có đến 2 người bệnh nằm một chỗ.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Hồng Loan

Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thị Hồng Loan

Nghề sản xuất gạch gốm ngày càng khó khăn, công việc của những người làm công như chị Huỳnh Thị Hồng Loan cũng bấp bênh theo. Thế nhưng, chị vẫn cố gắng từng ngày để có thể nối dài con chữ cho hai con. Phát hiện mang trong mình căn bệnh cường giáp đã 2 năm, thế nhưng chị Loan không thể tiến hành phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ vì căn bệnh ung thư gan của chồng bất ngờ ập tới.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Quang Tuấn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Quang Tuấn

Anh Nguyễn Quang Tuấn ngụ ở khóm 3, phường 3, thành phố Vĩnh Long hiện đang mắc bệnh ung thư thanh quản, trong khi chu kỳ hóa trị chỉ mới bắt đầu nhưng kinh tế gia đình thì đã dần cạn kiệt. Dù rất muốn tuân thủ phát đồ hóa trị 6 lần mà bác sĩ Bệnh viện ung bướu Cần Thơ chỉ định, nhưng anh Tuấn không biết sẽ còn cầm cự được bao lâu vì kinh tế gia đình quá khó khăn

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Giàu

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Giàu

Tháng 6/2017, trong khi đang điều trị bệnh lao phổi tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – TP Hồ Chí Minh bác sĩ lại phát hiện anh Giàu bị rò khí quản – thực quản. Thời điểm đó, do đang điều trị căn bệnh lao phổi, nên tạm thời bác sĩ chỉ đặt ống thông từ mũi đến dạ dày để bơm thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, sau một thời gian, mặc dù bệnh lao phổi của anh đã được điều trị khỏi hẳn nhưng vì không có tiền nên anh không thể tiếp tục nhập viện để phẫu thuật vá lỗ rò khí quản.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết