Xem phiên bản di động
    

Địa chỉ nhân đạo: Em Đặng Nhật Linh

Địa chỉ nhân đạo: Em Đặng Nhật Linh

Ngày 15/11/2018, khi đang trên đường đi làm mướn tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, em Đặng Nhật Linh chẳng may bị tai nạn giao thông. Theo kết quả chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, Linh bị vết thương hở ở đầu, dập nhãn cầu và tổ chức hố mắt, phù não chấn thương, tổn thương ổ của não, chảy máu trên màng cứng và gãy xương bánh chè.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai

Vốn đạt thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng 4 tháng nay, cô trò nhỏ Nguyễn Thị Ngọc Mai, 11 tuổi phải tạm dừng việc học vì căn bệnh u cột sống cổ. Hiện tại, cháu Mai đang điều trị bệnh tại khoa nội 3, Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Hồ Nguyễn Minh Thư

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Hồ Nguyễn Minh Thư

Tháng 9 năm ngoái, cháu Hồ Nguyễn Minh Thư được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh và đã có dấu hiệu di căn. Sau khi hoàn thành 2 phác đồ hóa trị tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, cháu vừa được bác sĩ chỉ định chuẩn bị tiến hành xạ trị.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Đỗ Hùng Minh

Địa chỉ nhân đạo: Ông Đỗ Hùng Minh

Không còn nơi ăn chốn ở sau khi làm ăn thua lỗ, vợ chồng con cái phải đùm túm nhau đi thuê trọ. Cứ ngỡ đã là biến cố lớn nhất của cuộc đời. Nào ngờ, căn bệnh của ông Đỗ Hùng Minh bất ngờ ập tới, đẩy hoàn cảnh gia đình đi vào ngõ cụt…

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Thanh Tùng

Địa chỉ nhân đạo: Anh Phạm Thanh Tùng

Tháng 7 năm ngoái, biến cố gia đình bắt đầu khi anh Tùng được bác sĩ chẩn đoán bị sỏi đường mật nhánh gan. Chỉ trong vòng 4 tháng sau khi phát bệnh nhưng anh Tùng phải trải qua 2 lần phẫu thuật, cắt đi túi mật, phần của hai bên lá gan và một đoạn ruột non. Cùng lúc mất đi nhiều bộ phận quan trọng trên cơ thể lại thêm trăn trở về hoàn cảnh bế tắc của gia đình nên sức khỏe của anh ngày thêm suy kiệt.

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình anh Lê Văn Thao

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình anh Lê Văn Thao

Trong gia đình anh Lê Văn Thao hiện có tới 11 nhân khẩu nhưng lại có tới 5 người mắc bệnh. Trong khi đó, gia đình chỉ có một mình anh là lao động chính, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền, cộng thêm tiền thuốc men chạy chữa cho các thành viên còn lại đều đổ dồn lên vai người đàn ông này.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Châu Thị Bích Phượng

Địa chỉ nhân đạo: Bà Châu Thị Bích Phượng

Từ năm ngoái tới năm nay, chuyện bếp núc, giặt giũ trong nhà, ông Võ Văn Tư đều phải gánh vác thay cho vợ bởi bà Châu Thị Bích Phượng, vợ ông Tư, bị phát hiện có khối u não cách đây 4 năm. Thời điểm đó bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình không lo nỗi 50 triệu đồng chi phí nên tiếp tục điều trị thuốc qua loa. Hai tháng trước, triệu chứng bệnh ngày một nặng. Ông đưa vợ đi tái khám, lần thứ hai bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bà từ chẩn đoán bị u dây thần kinh số VIII. 1

Địa chỉ nhân đạo: Em Huỳnh Thị Kim Cương

Địa chỉ nhân đạo: Em Huỳnh Thị Kim Cương

Cháu Huỳnh Thị Kim Cương, 13 tuổi, hiện đang mang chứng bệnh xuất huyết nan hoàng thể. Tuy ham học nhưng sức khỏe lại không cho phép nên hơn 3 tháng rồi cô trò nhỏ chỉ có thể dõi theo con chữ thông qua việc chỉ bài cho cậu em út trong nhà. Và dù phải chống chọi với những cơn đau trên giường bệnh, Kim Cương vẫn không thôi ước mơ được làm bác sĩ để chữa bệnh cho những người thân.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Võ Hoàng Kiều

Địa chỉ nhân đạo: Ông Võ Hoàng Kiều

Hơn 2 năm trước, trong thời gian làm mướn ở thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Hoàng Kiều, 52 tuổi bị tai nạn giao thông, chấn thương đầu, phải phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng và gởi hấp hộp sọ ở ngân hàng mô. Gia đình khó khăn vẫn chưa có điều kiện để ông ráp lại hộp sọ. Hiện, ông chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân chăm sóc.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Hằng Ni

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Hằng Ni

Chồng bỏ đi khi đứa trai chưa đầy 5 tháng tuổi, hơn 10 năm qua, chị Nguyễn Thị Hằng Ni tất tả với cuộc sống mưu sinh chỉ mong con được học hành, ấm áo, no cơm. Nhưng rồi căn bệnh u ác ruột non bất ngờ bộc phát. Dù 6 tháng trước chị Ni được phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng sức lao động của người mẹ đơn thân đã không còn. Chuyện giặt giũ, cơm nước, thuốc men hằng bữa ở nhà hiện giờ đều phải nhờ cha mẹ nhà bên qua giúp đỡ.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Lê Thái Bảo

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Lê Thái Bảo

Hơn 1 năm nay, kể từ thời điểm được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu, thì bệnh viện chính là ngôi nhà thứ hai của cháu Nguyễn Lê Thái Bảo. Suốt thời gian qua, để duy trì sự sống, Bảo phải được truyền máu định kỳ. Và phải khó khăn lắm, cậu bé 5 tuổi mới có thể hoàn thành xong 2 phác đồ hóa trị và xạ trị, vậy mà hành trình đi tìm sự sống những ngày kế tiếp vẫn chưa hết gian nguy do căn bệnh hiện đã di căn lên não.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Diễm Kiều

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thị Diễm Kiều

9 năm ròng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo – tan máu bẩm sinh, trải qua quá trình điều trị gian nan, sự sống đôi lúc mong manh, ấy vậy mà ước mơ tới trường của cô trò nghèo guyễn Thị Diễm Kiều chưa bao giờ thui chột. Bởi Kiều hiểu rằng, ngoài việc chăm ngoan, đạt thành tích trong học tập thì niềm lạc quan, ý chí, quyết tâm vượt qua bệnh tật là cách duy nhất để cháu trả hiếu cho cha mẹ.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Thùy Trang

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Thùy Trang

6 tháng trước kể từ khi được bác sĩ chẩn đoán bị suy thận mãn giai đoạn cuối, cứ cách một ngày chị Nguyễn Thị Thùy Trang phải lên bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long lọc thận duy trì sự sống. Đó là chưa kể những lần phải nhập viện điều trị nhiều ngày vì căn bệnh thận đã biến chứng ngày một nhiều. Ngày nào còn san sẻ cùng chồng những việc nặng nề, giờ những việc vặt vảnh của người nội trợ trong nhà mà lắm khi chị không đủ sức đảm đương1

Địa chỉ nhân đạo: Bà Huỳnh Thị Ánh

Địa chỉ nhân đạo: Bà Huỳnh Thị Ánh

Ở xã Ngãi Hòa, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn hiện có một hoàn cảnh đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Đó là cô Huỳnh Thị Ánh – người đang mang căn bệnh khối u phổi ác tính thời kỳ thứ 3 nhưng không có điều kiện tiếp tục chữa trị.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Minh Thật

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Minh Thật

Có dấu hiệu nhức đầu, mệt mỏi dai dẳng đã nhiều năm nhưng thời điểm 6 năm về trước anh Nguyễn Minh Thật mới được bác sĩ cho biết não có vấn đề và được xác định ngắn gọn là căn bệnh vôi hóa não. Dù cố gắng điều trị theo chỉ định nhưng khả năng vận động của anh Thật ngày một giảm, nhiều sinh hoạt hằng ngày phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân

Địa chỉ nhân đạo: Em Trần Thị Hồng Huyền

Địa chỉ nhân đạo: Em Trần Thị Hồng Huyền

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới hết lớp 9, em Trần Thị Hồng Huyền đã nghỉ học theo cha mẹ đi làm mướn. Cách đây 4 năm, khi đang là công nhân may ở Bình Dương, Huyền thường xuyên bị sốt cao, chóng mặt. Cứ nghĩ là bị suy nhược cơ thể nên mỗi khi như vậy em chỉ vô trạm xá truyền nước biển, rồi lại đi làm tiếp. Đến tháng 12 năm ngoái, triệu chứng ngày một nặng, đi khám em mới bàng hoàng khi được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư máu thời kỳ cuối. Ngoài những lần nhập viện cấp cứu, gần 1 năm nay, Huyền phải đến Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ tái khám, điều trị định kỳ.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết