Thần tài gõ cửa – Kỳ 234: Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long

Thần tài gõ cửa – Kỳ 234: Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long

Là nơi tập hợp những hoàn cảnh khuyết tật khiếm thị, hội người mù tỉnh Vĩnh Long từ lâu đã là ngôi nhà thứ hai giúp soi rọi lối đi cho những những con người có khởi đầu không may nhưng vẫn một lòng vượt qua số phận.

Vượt qua thử thách – Kỳ 146 (17/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 146 (17/10/2014)

Gánh vác nỗi lo áo cơm, bệnh tật không chỉ có những người ông, người bà, các bậc làm cha, làm mẹ mà đâu đó vẫn còn có những em học sinh, sinh viên đang độ tuổi đến trường phải sớm vào đời bươn chải. Sớm làm quen với khó khăn nhưng trong các em vẫn luôn ngời sáng lòng tin và niềm lạc quan rằng với quyết tâm, các em sẽ đưa gia đình thoát khỏi những gian truân, thử thách.

Trái tim nhân ái – Kỳ 247: Chị Trần Thị Yến Thanh

Trái tim nhân ái – Kỳ 247: Chị Trần Thị Yến Thanh

Cách đây gần một năm, căn bệnh ung thư của chị Yến Thanh đã di căn sang phổi. Thế nhưng, nụ cười ấm áp của chị luôn là hành trang tinh thần vô giá mà chị muốn dành tặng và tiếp sức cho nghị lực của hai mẹ con.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 279: Anh Nguyễn Văn Hương

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 279: Anh Nguyễn Văn Hương

Gần hai mươi năm đến với nhau từ cái duyên mai mối, tài sản duy nhất của anh Hương chị Mỹ là căn nhà lá sập sệ, không còn đủ lành lặn để chống chọi với mưa nắng thời gian. Mỗi mùa mưa kéo đến mang theo bao nỗi lo dai dẳng của anh chị khi cả gia đình không thể có được không khí ấm áp của một mái ấm gia đình vì mưa ướt lạnh, các con không có một chỗ lành lặn để học bài. Thế nhưng, những nỗi khó khăn của gia đình đâu dừng lại đó….

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 262: Em Nguyễn Thị Mỹ Hường

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 262: Em Nguyễn Thị Mỹ Hường

Chắc hẳn chúng ta từng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ lam lũ đi bán vé số hay những đứa trẻ phải sớm bước vào cuộc mưu sinh khi còn tuổi ăn tuổi học…đâu đó trong cuộc sống hằng ngày. Rồi bỗng dưng có một ngày, quí khán giả lại thấy đó là những nhân vật chính trong câu chuyện mà Thắp Sáng Niềm Tin chia sẻ. Trong những câu chuyện ấy, vẫn luôn ngời sáng hình ảnh những con người đầy nghị lực, dù sống trong gian truân, nghèo khó vẫn không đầu hàng số phận mà nỗ lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 233: Anh Hồ Văn Trong

Thần tài gõ cửa – Kỳ 233: Anh Hồ Văn Trong

Lặng lẽ như cơn mưa cuối mùa, ở tuổi 43, anh Hồ Văn Trong ngụ ấp Bình Yên, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang vẫn ngày ngày chăm chỉ bên công việc sửa xe yêu thích để nuôi sống gia đình trong hoàn cảnh chật vật khó nghèo. Tích cóp hơn 10 năm làm lụng, tiệm sửa xe bé nhỏ vừa được xây mới, tuy chỉ đơn sơ với vài ba món đồ nghề, dụng cụ…, nhưng đó là tất cả tâm sức mà anh Trong đã phấn đấu cả đời mới có được.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Vinh

Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Vinh

Kể từ lúc biết mình đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác sức khỏe và tinh thần của chị Võ Thị Kim Vân sa sút nhanh chóng. Đã gần 3 tháng rồi, hiếm có đêm nào chị yên giấc. Còn anh Thạch Vinh – chồng của chị Kim Vân – cứ như người mất hồn. Ba tháng qua gia đình anh đã rơi vào thảm cảnh thật sự vì cả vợ và con trai cùng lúc lâm bệnh nặng.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 176: Xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 176: Xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình

Chương trình Chuyến Xe Nhân Ái tuần này tiếp tục cuộc hành trình đến thăm những hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở của xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình. Bao ước mơ, bao hy vọng vẫn luôn còn đó trong từng hoàn cảnh, nhưng loay hoay với câu chuyện áo cơm, với bệnh tật đời nghèo thì những hộ gia đình vẫn chưa thể dựng xây một mái nhà chắc chắn…

Vượt qua thử thách – Kỳ 145 (10/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 145 (10/10/2014)

Cặm cụi trên đồng với những công việc tỉa cây hái trái, mùa mưa thì nặng lòng vì sợ cây thất mùa thiếu việc, mùa nắng lại nhọc nhằn bao giọt mồ hôi mưu sinh vất vả,…đó là hình ảnh quen thuộc của những người dân lao động nghèo kiếm sống bằng nghề hái ớt. Thế nhưng dù phải trải qua bao gian khó trong đời khi chồng lâm bệnh ngặt nghèo, các con đang tuổi ăn tuổi học, những người phụ nữ thôn quê hiền lành chân chất vẫn luôn sát cánh cùng chồng con để giữ cho nhau được trọn vẹn hơi ấm của một gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 246: Chị Nguyễn Thị Thắm

Trái tim nhân ái – Kỳ 246: Chị Nguyễn Thị Thắm

Ngôi nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Thắm nằm trơ trọi giữa những ruộng muối mặn. Mùa nắng nóng thì khô hạn, nước sạch khan hiếm. Mùa mưa thêm lầy lội, trường học, trạm xá cách xa nhà. Chính vì vậy, đã hơn 10 năm qua, đối mặt từng ngày với hơi thở khó nhọc, với những lần ngất xỉu và tím tái cơ thể, chị Thắm vẫn không có điều kiện khám và tìm ra nguyên nhân bệnh. Căn bệnh suy tim độ 3 với nhiều biến chứng của chị chỉ được phát hiện thời gian gần đây khi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ đưa chị đi tầm soát bệnh.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 278: Chị Trần Thị Thủy

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 278: Chị Trần Thị Thủy

Đời mồ côi giống như một chiếc lá xa rời nguồn cội, như một con thuyền bấp bênh không bến đỗ, trống vắng đơn côi, không điểm tựa cuộc đời…Vậy mà, gần 40 năm qua, chị Trần Thị Thủy ngụ ấp Thới Mỹ 1, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã phải sống một cuộc đời như thế. Lặng lẽ với một tuổi thơ không hơi ấm thâm tình, chị sống với hy vọng về một đoạn đời bình yên hơn ở tương lai.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 261: Em Nguyễn Quỳnh Như

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 261: Em Nguyễn Quỳnh Như

“Con người cần phải có sự học” là câu nói mà bà ngoại vẫn thường nhắc nhở con và các cháu, đặc biệt là Quỳnh Như. Đáp lại sự kỳ vọng và tình yêu thương của ngoại và gia đình, Quỳnh Như không ngừng cố gắng học tập, hoàn thiện bản thân và nhất là theo đuổi ước mơ cháy bỏng của mình.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 232: Chị Đỗ Thị Nga

Thần tài gõ cửa – Kỳ 232: Chị Đỗ Thị Nga

Dù sống trong cảnh mù lòa từ thưở nhỏ nhưng chị Nga tự nhủ rằng mình vẫn còn có đôi tay, còn có một gia đình để yêu thương, để sống tốt hơn ở cuộc đời này”. Bắt đầu từ suy nghĩ ấy, chị đã không cho phép mình chùn lòng mỗi khi đứng trước thử thách.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Thanh Giang

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Thanh Giang

Nhà thuộc diện hộ nghèo, không đất ở, không ruộng vườn canh tác, 35 tuổi, anh Trần Thanh Giang ngụ ấp Phú Thạnh 4, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ đã có thâm niên trên 10 năm gánh trấu thuê. Do làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi nên dù thường xuyên cảm thấy sự bất thường ở hai mắt như xốn hay đỏ anh đều xem bình thường không chịu đi khám. Không ngờ đó lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh mắt của anh ngày càng trầm trọng.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 175: Xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 175: Xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình

Sẻ chia với biết bao gia đình, với rất nhiều hoàn cảnh, nhưng mỗi lần đi qua một vùng quê, chương trình Chuyến xe nhân ái đều bắt gặp ở các hộ gia đình nghèo đều chung nhau một mơ ước về chốn an cư, về khát khao vươn lên từ gian khó. Và lần trở lại này, hy vọng sự hỗ trợ quan tâm kịp thời sẽ là động lực giúp các gia đình có thể vươn lên thoát nghèo và có một cuộc sống sung túc hơn ở tương lai.

Vượt qua thử thách – Kỳ 144 (03/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 144 (03/10/2014)

Hình ảnh những lao động làm thuê ở những vườn ươm đã không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng đằng sau những phút giây gắn bó với công việc, mỗi người lại trở về với gia đình, với những nỗi lo riêng. Có người chỉ là nỗi lo cơm áo, nhưng có người là cả gánh nặng gia đình sau bao nhiêu biến cố…Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết