Xem phiên bản di động
    

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 308: Em Nguyễn Bá Phút

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 308: Em Nguyễn Bá Phút

Mùa lễ vu lan – bằng tấm lòng hiếu thảo, những người con hướng về cha mẹ để ghi nhớ và báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục lớn lao như trời biển. Với cậu học trò nghèo Nguyễn Bá Phút, quê ở xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, thì thành tích học tập sáng ngời của em là sự báo đáp to lớn nhất mà em dành cho mẹ cha – những người lao động làm thuê, suốt ngày đầu tắt mặt tối nơi ruộng đồng vẫn mong mỏi cho con mình được tiến thân bằng con đường tri thức. Và, ngay lúc này, đó là động lực, là niềm tin cho người mẹ đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư nghiệt ngã.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Lê Lâm Vũ

Địa chỉ nhân đạo: Ông Lê Lâm Vũ

Thực hiện nghĩa vụ quốc tế ở chiến trường K chưa đầy 2 năm, năm 1987, căn bệnh sốt rét rừng buộc ông Lê Lâm Vũ ở ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình phải rời đơn vị về quê nhà chạy chữa. Sau quá trình điều trị tích cực, sức khỏe của ông có phần hồi phục nhưng căn bệnh thì không khỏi hẳn. Thế nhưng di chứng mà căn bệnh quái ác này để lại trong cơ thể không đơn thuần chỉ là những cơn sốt cứ tái đi tái lại hành hạ ông suốt hăm mấy năm nay hay căn bệnh viêm gan siêu vi B phát hiện thời gian trước mà nghiệt ngã nhất chính là chứng xơ gan bộc phát nặng gần 1 năm nay.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 279: Anh Phan Văn Kỳ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 279: Anh Phan Văn Kỳ

Hơn 40 mươi năm cật lực lao động kiếm sống cũng là ngần ấy thời gian người đàn ông mang một phần thân thể khiếm khuyết – anh Phan Văn Kỳ ngụ khu vực Thới An, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ nhủ lòng phải vượt qua mặc cảm để có thể trở thành chỗ dựa vững chãi đủ sức che chở vợ và các con. Bù lại cho đôi chân teo tóp, ngày một yếu ớt là đôi tay đầy tỉ mỉ, nhanh nhẹn giúp anh gắn bó với nghề đan bội tre ngót 20 năm qua.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 221: Xã An Bình, huyện Long Hồ

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 221: Xã An Bình, huyện Long Hồ

Xã An Bình, huyện Long Hồ – vùng đất cù lao đã đi vào những câu ca dao bởi sự ngọt lành của cây trái. Thế nhưng, lẫn trong hương thơm ngọt của những vườn cây ăn trái là cái vị mặn nồng của giọt mồ hôi khi đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn đang từng ngày nỗ lực vươn lên trong hành trình mưu sinh gian khó.

Vượt qua thử thách – Kỳ 191 (28/08/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 191 (28/08/2015)

Mỗi tuần, Vượt qua thử thách đều mang đến 2 câu chuyện của 2 hộ gia đình có cùng nghề nghiệp, cùng ý chí vượt qua khó khăn từ chính nghề nghiệp để mang đến thông điệp về ý chí vươn lên của con người trong cuộc sống chính là mục đích của chương trình. Và hôm nay, chương trình tiếp tục đồng hành cùng 2 hoàn cảnh là 2 người phụ nữ đảm đang, gồng gánh cả gia đình trên vai với công việc giúp việc nhà vất vả….

Trái tim nhân ái – Kỳ 292: Anh Nguyễn Văn Bảy

Trái tim nhân ái – Kỳ 292: Anh Nguyễn Văn Bảy

Chuyến hành trình của Trái tim nhân ái lần này đang đồng hành cùng anh Nguyễn Văn Bảy, ngụ ấp Phú Hoà, xã An Phú Thuận, Châu Thành, Đồng Tháp – một bệnh nhân đang đối mặt với nỗi đau bệnh tật và cú sốc tinh thần, toàn thân bị bỏng hoại tử từ sự cố điện giật đường dây trung thế khi anh đang là công nhân kéo đường dây cáp quang…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 324: Bà Thị Ngọc Minh

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 324: Bà Thị Ngọc Minh

ôn nhân không hạnh phúc, người chồng bỏ ra đi trong khi một mình bà gồng gánh nuôi con với bao vất vả, cực nhọc chốn quê nghèo. Vậy mà đứa con trai duy nhất, niềm an ủi còn lại trong những lúc khó khăn nhất của cuộc đời cũng bỏ bà ra đi trong một tai nạn giao thông. Thương con, nhưng bà đành nuốt ngược vào lòng bao đắng cay mất mát để tiếp tục dành tình yêu thương ấy cho hai đứa cháu nội cút côi…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 307: Em Trương Văn Nhất

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 307: Em Trương Văn Nhất

Một đứa trẻ mồ côi cha, thiếu vắng tình thương của mẹ, thế nhưng, em vẫn mạnh mẽ vươn lên trước bao giông tố của cuộc đời mình và biết làm những điều tốt đẹp, được thầy cô bạn bè hết lòng khen ngợi. Khi đến lớp Nhất vẫn luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan đáng quí, còn biết giúp đỡ những bạn bè có hoàn cảnh khó khăn giống như em

Thần tài gõ cửa – Kỳ 278: Chị Đặng Thị Thủy

Thần tài gõ cửa – Kỳ 278: Chị Đặng Thị Thủy

Hoàn cảnh chị Thuý và anh Thế đặc biệt khó khăn khi anh chị đều là người khiếm thị bẩm sinh từ lúc lọt lòng mẹ. Tuổi 40 anh chị mới được may mối để có thể đến với nhau và có được một đứa con trai nhỏ. Tuy nhiên, cả vợ chồng đều khiếm thị nên cuộc sống lúc nào cũng gặp bất trắc và khó khăn trong mọi việc. Con trai anh chị chẳng may sinh ra bị khuyết tật bộ phận sinh dục, cần phẫu thuật nhưng do gia đình quá nghèo, chưa thể đưa bé đi điều trị….

Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Thanh Bình

Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Thanh Bình

Trong một lần leo giàn giáo công trình xây dựng, anh Bình bị té ngã và được bác sĩ chẩn đoán bị gãy lún cột sống và phải phẫu thuật. Chi phí cho ca mổ lên đến hàng chục triệu đồng, vượt ngoài khả năng của gia đình nên vợ chồng anh Bình đành gác lại cơ hội chạy chữa mà chỉ mua thuốc uống cầm chừng cơn đau….

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 220: Xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 220: Xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm

Nằm cách trung tâm hành chính huyện Vũng Liêm chưa đầy 1 km, xã Trung Thành Tây đang trên đà phát triển từng ngày, đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con nơi đây dần được cải thiện, ấm no. Thế nhưng, vẫn còn đâu đó nhiều hoàn cảnh khó khăn đang nỗ lực từng ngày để vực dậy kinh tế gia đình trước bao khốn khó.

Vượt qua thử thách – Kỳ 190 (21/08/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 190 (21/08/2015)

Mạnh mẽ vươn lên từ điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, những cây tràm từ lâu đã trở thành nguồn sống cho những mảnh đời khó nhọc quanh năm lặn lội giữa rừng sâu với nghề đốn tràm mướn ở Long An. Dãi nắng dầm sương và không biết bao lần, bà con phải gánh chịu những rủi ro khi làm việc ở điều kiện thiếu thốn nhưng trong mỗi người vẫn luôn tự nhủ phải cố gắng hơn vì cuộc sống ấm no cho gia đình nhỏ.

Trái tim nhân ái – Kỳ 291: Anh Trần Văn Cật

Trái tim nhân ái – Kỳ 291: Anh Trần Văn Cật

Trong vòng chưa đầy 5 tháng, bệnh tật bất ngờ đã cướp đi sức khỏe của anh Trần Văn Cật – người đàn ông vốn khỏe mạnh, hay làm, là chỗ dựa cho vợ và 2 con còn cảnh nhà thì rơi vào khánh kiệt sau khi chạy vạy khắp nơi để có tiền cho anh lên ca mổ…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 323: Anh Lê Hữu Phước

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 323: Anh Lê Hữu Phước

Nhắc đến anh Lê Hữu Phước và chị là Dương Thị Thảo ngụ ấp Mỹ Thành, bà con nơi đây trở nên quen thuộc với hình ảnh cặp vợ chồng lam lũ ngày ngày cặm cụi đi làm thuê trên những ruộng khóm gần xa khắp để chăm lo cho cuộc sống. Mùa nào làm việc đó, quần quật từ sớm đến tối, hết làm cỏ, tưới phân, tưới nước rồi lại chuyển sang đốn khóm, đằng sau bao nỗi vất vả của những người làm thuê như anh chị là mong sao có thể nhặt nhạnh từng đồng tiền công chừng vài chục ngàn đồng mỗi ngày chăm lo gia đình nhỏ của mình…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 306: Em Lê Thị Thắm Phượng

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 306: Em Lê Thị Thắm Phượng

Tuổi thơ chịu nhiều thiệt thòi nhưng thành tích học tập của cô trò nhỏ suốt những năm qua luôn là niềm tự hào và là niềm an ủi lớn lao đối với người mẹ nghèo tảo tần trên bước đường mưu sinh gian khó. Tuy phải dành phần lớn thời gian để đi làm thêm, đỡ đần phụ mẹ, nhưng nhiều năm liền Thắm Phượng đạt thành tích học tập giỏi, có năm xuất sắc với điểm trung bình môn đạt trên 9 chấm.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 277: Anh Trần Văn Bé

Thần tài gõ cửa – Kỳ 277: Anh Trần Văn Bé

Một ngày mới lại đến trên vùng quê nghèo thuộc xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, nơi anh Trần Văn Bé – một người thợ khuyết tật từ nhiều năm nay vẫn bền bỉ khởi nghiệp bên cửa tiệm sửa xe nhỏ bé. Chẳng may mắn có được cơ thể khỏe mạnh như bao người khi một bên chân teo tóp, một bên mắt trái không thể nhìn thấy rõ vì cơn sốt bại liệt thuở lên 2, vì thế 2 năm trước, được người chú tốt bụng gần nhà truyền nghề, anh Bé như với được chiếc phao giữa vòng xoáy, quyết lòng chọn công việc sửa xe làm phương sinh kế.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết