Xem phiên bản di động
    

Trái tim nhân ái – Kỳ 288: Anh Nguyễn Văn Chính

Trái tim nhân ái – Kỳ 288: Anh Nguyễn Văn Chính

Tìm đến để sẻ chia với câu chuyện của gia đình anh Chính, chúng tôi bắt gặp hình ảnh người đàn ông nằm trên chiếc giường nhỏ vì căn bệnh tai biến đã bất chợt ập đến với anh cách đây vài tháng. Đó là lần đi đào đất thuê cho người hàng xóm, anh Chính đột ngột ngất xỉu và được gia đình nhanh chóng đưa đi cấp cứu….

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 320: Anh Lâm Văn Dũng

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 320: Anh Lâm Văn Dũng

Trải qua ca phẫu thuật tim cách đây hơn 3 năm, anh Lâm Văn Dũng chọn cho mình công việc vừa mang lại thu nhập, vừa phải phù hợp với sức khỏe. Vậy là nghề chăn vịt mướn đã theo anh suốt những ngày tháng khó khăn của gia đình, lúc lên tận các huyện biên giới của tỉnh Long An, khi thì xuống vùng ven Bạc Liêu để kiếm đồng thả vịt. Nắng mưa dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh suốt những ngày bấp bênh ấy.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 303: Em Nguyễn Phúc Lộc

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 303: Em Nguyễn Phúc Lộc

Cậu học trò nghèo Nguyễn Phúc Lộc vừa trải qua kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với kết quả khả quan: 23,5 điểm. Tuổi thơ em gắn liền với những tháng ngày chật vật, thiếu thốn của gia đình. Căn nhà trước đây mà 4 thành viên trú ngụ chỉ là vách lá bốn bề rách nát, phải che tạm bằng mấy tấm cao su, nhưng may mắn là nhờ sự giúp đỡ của bà con, chòm xóm, người góp từng viên gạch, từng ngày công mới chống chịu được qua những ngày mưa giông cho đến giờ.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Tấn Tài

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Tấn Tài

Hơn 10 năm bươn chải trên đất Sài Gòn để kiếm tiền chạy chữa căn bệnh suy thận mãn, đến đầu năm 2015, anh Nguyễn Tấn Tài phải quay trở lại quê nhà với hai bàn tay trắng. Đáng buồn hơn nữa là khi ra đi thì “có bạn có đôi”, còn khi trở về thì đơn lẻ một mình. Anh âm thầm chịu đựng, chỉ đến khi không chịu đựng được nữa anh mới cậy nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 274: Chị Nguyễn Thu Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 274: Chị Nguyễn Thu Hạnh

Vốn khéo tay và ham học hỏi, thế nên sau lần chằm lá giúp người thân sửa nhà, chị Hạnh đã học được cho mình cái nghề chằm lá để tự mình mưu sinh. Bén duyên với nghề từ 3 năm nay, hiện tại, công việc này đã mang đến cho chị một khoản thu nhập nhất định để có thể đắp đổi áo cơm qua ngày.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 216: Xã Thành Đông, huyện Bình Tân và xã Trà Côn, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 216: Xã Thành Đông, huyện Bình Tân và xã Trà Côn, huyện Trà Ôn

Ước mơ có một cuộc sống no đủ và mái nhà bớt dột xiêu tưởng chừng là điều quá đỗi bình dị, thế nhưng ở vùng nông thôn đó lại là nỗi trăn trở khôn nguôi của một số bà con nghèo…Và trong những lúc khó khăn đó, một bàn tay dang rộng sẻ chia, một mái nhà lành lặn để an cư là món quà vô cùng quý giá mà chúng ta có thể trao tay để họ có niềm tin, động lực vượt qua khó nghèo…

Vượt qua thử thách – Kỳ 186 (24/07/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 186 (24/07/2015)

Những cánh đồng mía bạt ngàn, xanh thẳm hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Thế nhưng, để có được mùa thu hoạch rộn ràng là biết bao công sức của những đôi bàn tay chai sần, thô ráp, đôi chân lặn lội giữa sình lầy quanh năm với nghề đánh lá mía, đốn mía thuê làm kế sinh nhai. Đau rát, xót ngứa khi cả ngày phải tiếp xúc với những gai mía sắc nhọn, nhưng những bà con lao động nghèo vẫn không một ngày dám ngơi nghỉ vì tin rằng sự gian khổ sẽ mang đến nhiều cơ hội mới ở tương lai.

Trái tim nhân ái – Kỳ 287: Chị Phạm Thị Phượng

Trái tim nhân ái – Kỳ 287: Chị Phạm Thị Phượng

Mang trong mình căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối gần 5 năm nay, bệnh viện như trở thành ngôi nhà thứ hai của chị Phượng. Hai năm trở lại đây, số lần chị lui tới bệnh viện càng nhiều hơn vì bị thêm bệnh động kinh với những cơn co giật thường xuyên khiến thần trí lúc mê, lúc tỉnh. Suốt 5 năm ròng sống trong sự giày vò của bệnh tật, từ một người phụ nữ đảm đang tháo vát, quán xuyến gia đình, giờ trông chị tiều tụy, xanh xao. Đôi khi chị cảm thấy lo sợ khi thấy rằng lằn ranh giữa sự sống và cái chết với mình sao quá mỏng manh, rồi đứa trẻ thơ sẽ đi đâu về đâu, khi cuộc đời này sẽ không còn có mẹ…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 319: Chị Nguyễn Thị Thủy

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 319: Chị Nguyễn Thị Thủy

Để bắt được từng này số hến và đổi lại bằng vài đồng tiền ít ỏi trang trải tạm bợ cho cuộc sống hàng ngày, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thủy, ở ấp Cây Gáo, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã bỏ ra biết bao công sức, mồ hôi và cả sự trông chờ rủi may vào con nước. Chính vì vậy mà thân phận những người làm nghề cào hến như anh chị cũng lênh đênh, nổi trôi.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 302: Em Lê Nguyễn Tường Vi

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 302: Em Lê Nguyễn Tường Vi

Quá khứ đã qua với hình ảnh người mẹ ngày ngày tập đi trên chiếc ghế gỗ, gượng dậy sau vấp ngã để được tận tay chăm sóc cho con luôn là kỷ niệm thiêng liêng mà em sẽ ghi nhớ trong suốt cuộc đời mình. Đáp lại tình yêu thương của mẹ, Tường Vi chăm ngoan, hiếu thảo với mẹ bằng việc đỡ đần mẹ mọi việc trong gia đình. Dịp nghỉ hè em không tranh thủ nghỉ ngơi như bạn bè mà lại cố gắng đi làm thêm ở quán cơm của người bà con để chia sẻ gánh nặng áo cơm cùng mẹ. Em tự nhủ rằng mình phải mạnh mẽ hơn để sau này có thể làm điểm tựa vững vàng cho mẹ giúp mẹ bớt phần cực nhọc sau bao năm tháng miệt mài cố gắng vì tương lai con trẻ…

Địa chỉ nhân đạo: Ông Trần Văn Thê

Địa chỉ nhân đạo: Ông Trần Văn Thê

Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí. Bà con ở khu vực cầu số 1 xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình đều nói vậy khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh của gia đình ông Trần Văn Thê ở ấp Phú Tân. Bởi trong gia đình này hiện không chỉ một mà đến hai đứa con của ông mắc cùng chứng bệnh thiếu máu tán huyết.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 273: Anh Nguyễn Hoàng Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 273: Anh Nguyễn Hoàng Vũ

Từ lúc lên 5, cơn sốt phát ban đã cướp đi đôi mắt sáng và để lại trong anh Vũ, ngụ ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang một khoảng tối mịt mờ về một tương lai vô định. Lần dò trong bóng tối, anh bắt đầu làm quen với âm nhạc qua những ngón đàn học lóm từ một người quen….

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 215: Xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 215: Xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm

Một giấc ngủ bình yên không phải chịu cảnh mưa tạt gió lùa, một mái ấm lành lặn để làm nền tảng vững chắc cho hành trình vươn lên trong cuộc sống…tưởng chừng là mơ ước giản đơn với mỗi người chúng ta. Thế nhưng đó là cả niềm khao khát khôn nguôi của những mảnh đời lam lũ giữa những bủa vây của chật vật khó nghèo. Bởi công việc làm thuê bấp bênh, nỗi lo bệnh tật và chuyện học hành của các con vẫn còn nặng gánh, nên ước mơ về 1 nơi an cư ổn định cứ mãi xa xôi.

Vượt qua thử thách – Kỳ 185 (17/07/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 185 (17/07/2015)

Dừng chân ở những vùng biên giới xa xôi hay những nơi tận cùng tổ quốc, những hoàn cảnh khó khăn vì miếng cơm manh áo, nhiều mảnh đời đã lênh đênh trên những chuyến mưu sinh xuôi ngược vẫn cứ từng ngày lận đận xứ người vác cát, khiêng gạch trong những cửa hàng vật tư hay nhà máy, nghề bốc vác thuê đã trở thành nguồn sống cho những ước mơ vượt khó thoát nghèo của bà con.

Trái tim nhân ái – Kỳ 286: Bé Nguyễn Trí Thức

Trái tim nhân ái – Kỳ 286: Bé Nguyễn Trí Thức

Căn bệnh động kinh của bé Thức đã có triệu chứng từ khi bé 6 tuổi, thế nhưng sau một thời gian ủ bệnh, những cơn co giật trở lại nhiều hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ bé Thức. Có khi, một ngày bé Thức bị lên cơ co giật đến 3,4 lần…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 318: Anh Đinh Công Truyền

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 318: Anh Đinh Công Truyền

Từ một người đàn ông khỏe mạnh, từng là trụ cột gánh vác gia đình giờ đây anh phải đi bán từng tờ vé số để kiếm ít tiền xăng cho mỗi lần chạy thận để vợ con bớt phần gánh nặng. Nhưng để làm được công việc tưởng như đơn giản ấy, anh đã phải gian nan vượt qua sự giày vò của bệnh tật…Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết