Thắp sáng niềm tin – Kỳ 289: Em Nguyễn Thanh Thoãng

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 289: Em Nguyễn Thanh Thoãng

Thế nhưng chuỗi ngày vất vả nơi đồng sâu, ruộng cạn, lay lắt trong nghèo khó không thể vùi lấp được ước mơ đến trường của Thoãng. Bao nhiêu năm trôi qua, Thanh Thoãng vẫn giữ vững niềm tin và khát vọng mãnh liệt vươn lên bằng con đường học vấn. Với ý chí, nghị lực kiên cường, Thanh Thoãng đã trở lại trường học sau một thời gian gián đoạn. Dù quyết định ấy gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi hoàn cảnh sống của gia đình còn lâm vào cảnh túng quẫn thế nhưng Thanh Thoãng vẫn cố gắng vượt qua để giữ vững ước mơ cắp sách.

Địa chỉ nhân đạo: Bé Nguyễn Bảo Ngọc

Địa chỉ nhân đạo: Bé Nguyễn Bảo Ngọc

Cháu Nguyễn Bảo Ngọc, là con gái duy nhất của vợ chồng cô giáo Minh Thảo. Cháu Ngọc là học sinh giỏi của lớp 2/3 trường Tiểu học Phước Hậu B, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ. Nhưng thật không may, cháu đã mắc phải căn bệnh ung thư máu. Sau hai năm chống chọi với bệnh tật, từ tháng 3/2015 đến nay, cháu phải nghỉ học điều trị tại bệnh viện ung bướu TPHCM.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 260: Anh Nguyễn Văn Giai

Thần tài gõ cửa – Kỳ 260: Anh Nguyễn Văn Giai

Gần mười năm nay, cứ vào mỗi buổi trưa, bà con gần đình thần Giao Khẩu, TT. An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang lại nghe những giai điệu buồn như chính nỗi lòng của người đàn ông vốn chịu nhiều bất hạnh. Vừa chập chững biết đi thì cơn sốt bại liệt khiến anh Nguyễn Văn Giai phải chịu cảnh tật nguyền. Đôi chân teo tóp, di chuyển khó khăn, tuổi thơ anh chỉ gắn liền với góc nhà chật hẹp, với những tháng ngày rày đây mai đó khi gia đình nghèo không một nơi chốn dừng chân ổn định cho mình.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 202: Xã Đông Bình và xã Thuận An, Thị xã Bình Minh

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 202: Xã Đông Bình và xã Thuận An, Thị xã Bình Minh

Có tìm về các xã vùng sâu của tỉnh Vĩnh Long, chúng ta mới thấu hiểu hết nỗi cơ cực của bà con nghèo, khi hằng ngày phải lam lũ mưu sinh, đối mặt với gánh nặng về bệnh tật, đêm đến lại canh cánh nỗi lo vì mái nhà không lành lặn….

Vượt qua thử thách – Kỳ 172 (17/04/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 172 (17/04/2015)

Đã từ lâu, hình ảnh cánh đồng sen thơm mát đã trở thành một trong những nét đẹp bình dị của vùng sông nước miền Tây. Bên cạnh nét trong trẻo, thanh bình mà sen mang đến thì những cánh đồng sen vào mùa thu hoạch đã mang thêm nhiều khởi sắc cho những mảnh đời lao nhọc quanh năm gắn bó với nghề hái gương, nhổ ngó cho các chủ vườn. Và phía sau những bóng dáng tảo tần, những đôi chân sình lầy là câu chuyện thật đẹp về tình thương và nghị lực vươn lên của những số phận không may trong cuộc sống.

Trái tim nhân ái – Kỳ 273: Anh Võ Văn Vũ

Trái tim nhân ái – Kỳ 273: Anh Võ Văn Vũ

Hơn 30 năm tuổi đời, anh Võ Văn Vũ chỉ ước mong sao có thể cùng vợ con xây đắp một mái ấm gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, nỗi đau liên tục ập đến khi cách đây 3 năm căn bệnh suy thận mãn dần cướp đi sức khoẻ, tinh thần của anh, cả niềm hạnh phúc nhỏ nhoi về một gia đình đầm ấm trọn vẹn…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 305: Anh Nguyễn Hoàng Sơn

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 305: Anh Nguyễn Hoàng Sơn

Có một tuổi thơ không may mắn như bao người khi bản thân khiếm khuyết vì hoàn cảnh anh phải dở dang chuyện học để lao vào đời mưu sinh. Nhưng rồi biến cố lại ập đến: ba mẹ anh và người em trai lần lượt qua đời … Những mất mát quá lớn cứ liên tiếp hằn sâu vào lòng của người đàn ông khiếm khuyết bao nỗi đau để rồi giờ đây anh chỉ còn có vợ con là những người thân duy nhất bên cạnh. Thế nên, dù có gian nan vất vả bao nhiêu, anh vẫn cố gắng vun vén lo cho tổ ấm nhỏ của riêng mình.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 288: Em Lâm Cẩm Hường

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 288: Em Lâm Cẩm Hường

Trong ký ức tuổi thơ, Cẩm Hường không thể quên được năm tháng khó khăn nhất của gia đình mình khi ngôi nhà mà em đang sinh sống bị đổ sập đến ba lần trong những trận bão dữ. Lúc đó, ba mẹ em chưa kịp về vì còn theo ghe lênh đênh khắp nơi trên sông nước với nghề thu mua ve chai phế liệu kiếm sống, hai chị em Cẩm Hường phải dắt díu nhau tìm nơi lánh nạn như những chú chim non bơ vơ, lạc lõng.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 259: Anh Nguyễn Văn Hiếu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 259: Anh Nguyễn Văn Hiếu

Gặp gỡ rồi nên duyên từ những ngày làm chung cơ sở xoa bóp mát xa tại thành phố Trà Vinh, 3 năm sống bên nhau là ngần ấy thời gian chị Linh, anh Hiếu không ngừng mơ ước về một cơ sở mát xa của riêng mình. Về quê nhà Cầu Ngang vay vốn mở tiệm từ sau khi đứa con nhỏ cần một nơi ổn định để học hành, anh chị tin tưởng sự tự chủ trong của công việc rồi đây sẽ mở ra một hướng đi mới cho cả gia đình.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Trần Thị Bèo

Địa chỉ nhân đạo: Bà Trần Thị Bèo

Con gái mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối phải đi chạy thận thường xuyên, còn người mẹ thì mang trong người khối u đại tràng đã 2 năm nay. Gia cảnh túng quẫn đến mức 2 mẹ con phải đành bán luôn căn nhà đang ở để lo chi phí chạy thận cho con và tiền thuốc thang cho mẹ…

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 201: Xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 201: Xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình

Cả một đời mưu sinh với nhiều công việc làm thuê, làm mướn khác nhau, những bà con nghèo xã Phú Thịnh vẫn từng ngày mong mỏi cuộc sống gia đình rồi sẽ ấm no hơn. Thế nhưng, bao nỗi lo toan về cơm áo, gạo tiền, nợ nần, bệnh tật và cả những chuyện học hành của các con đã khiến ước mơ của họ khó trở thành hiện thực.

Vượt qua thử thách – Kỳ 171 (10/04/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 171 (10/04/2015)

Bên cạnh cuộc sống ấm no thanh bình, đâu đó ở miệt ruộng đồng xa xôi, những cù lao xanh mướt vẫn còn đó bao số phận bấp bênh, một đời nổi trôi theo cuộc mưu sinh vì khó nghèo, chật vật. Còn đó cuộc sống của bao người nông dân dãi nắng dầm mưa, đồng tiền kiếm được sau một ngày lao động cực nhọc vẫn không đủ để trang trải cho gia đình đang ngổn ngang với bao nỗi lo áo cơm, bệnh tật. Vậy mà, ở nơi họ, ta vẫn cảm nhận được sự bền bỉ, cần cù, đức tính chịu thương chịu khó mong một ngày có thể vươn lên bằng chính đôi tay lao động của mình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Xuân Trâm

Trái tim nhân ái – Kỳ 272: Chị Nguyễn Thị Xuân Trâm

Sức khỏe là món quà vô giá mà cuộc sống dành tặng cho mỗi con người. Ấy thế nhưng không ít mảnh đời nghèo khó lại chẳng may đeo mang bệnh tật, khiến bản thân họ phải đối mặt với biết bao đau đớn khi phải chống chọi với bệnh tình và những lo âu khi chứng kiến người thân phải thay mình gánh trên vai bao bộn bề, thiếu thốn….

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 304: Chị Trần Thị Cẩm Hồng

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 304: Chị Trần Thị Cẩm Hồng

Như bao nhiêu người phụ nữ khác, nhờ duyên mai mối chị cũng từng có được một gia đình đầm ấm hạnh phúc như bao người với người đàn ông cùng quê. Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy lại mong manh, ngắn ngủi khi chồng chị không may bị tai nạn giao thông qua đời. Gần mười năm trôi qua nhưng nỗi đau mất mát ấy dường như vẫn còn in sâu trong nơi khóe mắt của người vợ hiền mà chị vẫn luôn cố cất đi …

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 287: Em Phan Kim Thuyết

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 287: Em Phan Kim Thuyết

Đằng sau mỗi một cuộc đời là một câu chuyện… và với cô học trò nghèo Phan Kim Thuyết ngụ xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang lại là một câu chuyện buồn nhiều nước mắt khi ở tuổi còn nhỏ em đã không may sớm chịu cảnh mồ côi. Thế nhưng, mỗi khi nhắc về em bà con trong xóm hay thầy cô, bạn bè ai cũng dành cho em một tình cảm đặc biệt bởi tấm lòng hiếu thảo, ý chí phấn đấu không ngừng trong học tập giữa bao gian khó.

Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Út Tiền

Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Út Tiền

Hơn một năm chạy chữa căn bệnh lao, vừa tạm khỏi, vậy mà mỗi ngày anh Phạm Thanh Tú vẫn phải gắng sức đi tìm việc làm thuê. Bất cứ việc gì bà con cần giúp như làm cỏ vườn, xịt thuốc sâu, đắp bờ, nhận đất thùng, hái dừa… anh cũng làm. Bởi lẽ ngày nào không có việc làm là gia đình anh gặp khó khăn ngày đó. Hiện tại trong gia đình 5 nhân khẩu chỉ có một mình anh là còn sức lao động. Không chỉ lo kiếm tiền trang trãi cuộc sống gia đình hàng ngày, anh còn phải chắt góp, dành dụm mỗi tháng trên 1 triệu đồng để đưa mẹ lên TPHCM trị bệnh.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết