Vượt qua thử thách – Kỳ 147 (24/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 147 (24/10/2014)

Quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời với công việc dặm lúa thuê, nhưng những vất vả khó khăn không làm chùn bước họ. Để rồi, giữa bao bộn bề khó nhọc, dẫu còn lắm những thử thách gian truân, nhưng các chị luôn vững tin vào đôi tay lao động của chính mình…

Trái tim nhân ái – Kỳ 248: Em Lê Cẩm Thu

Trái tim nhân ái – Kỳ 248: Em Lê Cẩm Thu

Làm lụng suốt mấy mươi năm mà anh chị chưa thể có cho mình một nơi để an cư, nghèo khó vẫn cứ đeo mang khi gia đình có 4 người mà 3 người đã mang trong mình những căn bệnh. Riêng em Lê Cẩm Thu, con gái lớn của anh đang phải từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư nguyên bào nuôi và bệnh bướu tim. Thế nhưng, giữa những khó khăn, thiếu thốn của gia đình, em vẫn hi vọng về những điều tốt đẹp để cố gắng nhiều hơn trước nỗi đau bệnh tật.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 263: Em Phạm Thị Linh Phương

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 263: Em Phạm Thị Linh Phương

Cứ mỗi lần đứng trước khó khăn thì em Phạm Thị Linh Phương lại tự nhủ với bản thân rằng “không biết bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút cố gắng nữa thôi thì bạn sẽ thành công”. Với những lời tự an ủi giản dị ấy, Phương đã không ngần ngại hay nề hà những gian khó đang bủa vây mà càng dốc sức làm lụng nhiều hơn bằng chính đôi tay chăm chỉ của mình.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Thạch Thị Thanh

Địa chỉ nhân đạo: Chị Thạch Thị Thanh

Ngày 15/10, khi tìm đến khoa Thận – Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bác sĩ điều trị tại bệnh viện cho biết, bệnh tình của chị Thạch Thị Thanh, ngụ ấp Rạch Ngay, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm đã ở giai đoạn cuối nên phải lọc máu thường xuyên, định kỳ 1 tuần 3 lần.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 177: Xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 177: Xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ

Có được một mái nhà lành lặn để an cư là ước mơ lớn nhất đối với những hộ gia đình xã Thạnh Qưới. Hành trình Chuyến xe nhân ái ngày hôm nay hi vọng trao tặng cho bà con nghèo cơ hội để vươn lên bằng những ngôi nhà chắc chắn để bà con nhanh chóng thoát nghèo và tìm được cho mình một tương lai tươi sáng hơn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 234: Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long

Thần tài gõ cửa – Kỳ 234: Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long

Là nơi tập hợp những hoàn cảnh khuyết tật khiếm thị, hội người mù tỉnh Vĩnh Long từ lâu đã là ngôi nhà thứ hai giúp soi rọi lối đi cho những những con người có khởi đầu không may nhưng vẫn một lòng vượt qua số phận.

Vượt qua thử thách – Kỳ 146 (17/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 146 (17/10/2014)

Gánh vác nỗi lo áo cơm, bệnh tật không chỉ có những người ông, người bà, các bậc làm cha, làm mẹ mà đâu đó vẫn còn có những em học sinh, sinh viên đang độ tuổi đến trường phải sớm vào đời bươn chải. Sớm làm quen với khó khăn nhưng trong các em vẫn luôn ngời sáng lòng tin và niềm lạc quan rằng với quyết tâm, các em sẽ đưa gia đình thoát khỏi những gian truân, thử thách.

Trái tim nhân ái – Kỳ 247: Chị Trần Thị Yến Thanh

Trái tim nhân ái – Kỳ 247: Chị Trần Thị Yến Thanh

Cách đây gần một năm, căn bệnh ung thư của chị Yến Thanh đã di căn sang phổi. Thế nhưng, nụ cười ấm áp của chị luôn là hành trang tinh thần vô giá mà chị muốn dành tặng và tiếp sức cho nghị lực của hai mẹ con.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 279: Anh Nguyễn Văn Hương

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 279: Anh Nguyễn Văn Hương

Gần hai mươi năm đến với nhau từ cái duyên mai mối, tài sản duy nhất của anh Hương chị Mỹ là căn nhà lá sập sệ, không còn đủ lành lặn để chống chọi với mưa nắng thời gian. Mỗi mùa mưa kéo đến mang theo bao nỗi lo dai dẳng của anh chị khi cả gia đình không thể có được không khí ấm áp của một mái ấm gia đình vì mưa ướt lạnh, các con không có một chỗ lành lặn để học bài. Thế nhưng, những nỗi khó khăn của gia đình đâu dừng lại đó….

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 262: Em Nguyễn Thị Mỹ Hường

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 262: Em Nguyễn Thị Mỹ Hường

Chắc hẳn chúng ta từng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ lam lũ đi bán vé số hay những đứa trẻ phải sớm bước vào cuộc mưu sinh khi còn tuổi ăn tuổi học…đâu đó trong cuộc sống hằng ngày. Rồi bỗng dưng có một ngày, quí khán giả lại thấy đó là những nhân vật chính trong câu chuyện mà Thắp Sáng Niềm Tin chia sẻ. Trong những câu chuyện ấy, vẫn luôn ngời sáng hình ảnh những con người đầy nghị lực, dù sống trong gian truân, nghèo khó vẫn không đầu hàng số phận mà nỗ lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 233: Anh Hồ Văn Trong

Thần tài gõ cửa – Kỳ 233: Anh Hồ Văn Trong

Lặng lẽ như cơn mưa cuối mùa, ở tuổi 43, anh Hồ Văn Trong ngụ ấp Bình Yên, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang vẫn ngày ngày chăm chỉ bên công việc sửa xe yêu thích để nuôi sống gia đình trong hoàn cảnh chật vật khó nghèo. Tích cóp hơn 10 năm làm lụng, tiệm sửa xe bé nhỏ vừa được xây mới, tuy chỉ đơn sơ với vài ba món đồ nghề, dụng cụ…, nhưng đó là tất cả tâm sức mà anh Trong đã phấn đấu cả đời mới có được.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Vinh

Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Vinh

Kể từ lúc biết mình đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác sức khỏe và tinh thần của chị Võ Thị Kim Vân sa sút nhanh chóng. Đã gần 3 tháng rồi, hiếm có đêm nào chị yên giấc. Còn anh Thạch Vinh – chồng của chị Kim Vân – cứ như người mất hồn. Ba tháng qua gia đình anh đã rơi vào thảm cảnh thật sự vì cả vợ và con trai cùng lúc lâm bệnh nặng.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 176: Xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 176: Xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình

Chương trình Chuyến Xe Nhân Ái tuần này tiếp tục cuộc hành trình đến thăm những hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở của xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình. Bao ước mơ, bao hy vọng vẫn luôn còn đó trong từng hoàn cảnh, nhưng loay hoay với câu chuyện áo cơm, với bệnh tật đời nghèo thì những hộ gia đình vẫn chưa thể dựng xây một mái nhà chắc chắn…

Vượt qua thử thách – Kỳ 145 (10/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 145 (10/10/2014)

Cặm cụi trên đồng với những công việc tỉa cây hái trái, mùa mưa thì nặng lòng vì sợ cây thất mùa thiếu việc, mùa nắng lại nhọc nhằn bao giọt mồ hôi mưu sinh vất vả,…đó là hình ảnh quen thuộc của những người dân lao động nghèo kiếm sống bằng nghề hái ớt. Thế nhưng dù phải trải qua bao gian khó trong đời khi chồng lâm bệnh ngặt nghèo, các con đang tuổi ăn tuổi học, những người phụ nữ thôn quê hiền lành chân chất vẫn luôn sát cánh cùng chồng con để giữ cho nhau được trọn vẹn hơi ấm của một gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 246: Chị Nguyễn Thị Thắm

Trái tim nhân ái – Kỳ 246: Chị Nguyễn Thị Thắm

Ngôi nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Thắm nằm trơ trọi giữa những ruộng muối mặn. Mùa nắng nóng thì khô hạn, nước sạch khan hiếm. Mùa mưa thêm lầy lội, trường học, trạm xá cách xa nhà. Chính vì vậy, đã hơn 10 năm qua, đối mặt từng ngày với hơi thở khó nhọc, với những lần ngất xỉu và tím tái cơ thể, chị Thắm vẫn không có điều kiện khám và tìm ra nguyên nhân bệnh. Căn bệnh suy tim độ 3 với nhiều biến chứng của chị chỉ được phát hiện thời gian gần đây khi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ đưa chị đi tầm soát bệnh.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 278: Chị Trần Thị Thủy

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 278: Chị Trần Thị Thủy

Đời mồ côi giống như một chiếc lá xa rời nguồn cội, như một con thuyền bấp bênh không bến đỗ, trống vắng đơn côi, không điểm tựa cuộc đời…Vậy mà, gần 40 năm qua, chị Trần Thị Thủy ngụ ấp Thới Mỹ 1, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã phải sống một cuộc đời như thế. Lặng lẽ với một tuổi thơ không hơi ấm thâm tình, chị sống với hy vọng về một đoạn đời bình yên hơn ở tương lai.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết