Trái tim nhân ái – Kỳ 249: Chị Trần Thị Hạnh

Trái tim nhân ái – Kỳ 249: Chị Trần Thị Hạnh

Đâu có nỗi lo nào bằng nhìn thấy người thân mỗi ngày một tiều tụy đi bởi nhiều chứng bệnh quái ác hành hạ. Vậy mà gần 20 năm qua vợ chồng anh Bùi Văn Vũ – chị Trần Thị Hạnh phải đối mặt với nỗi sợ hãi ấy từng ngày khi lần lượt hết chị rồi đến con trai mang trong người một quả tim không lành lặn. Căn bệnh bướu nhiễm độc cường giáp làm cho cơ thể chị ngày một yếu mòn lại thêm những lúc khó thở vì hở van tim hai lá. Thế nên ước muốn đồng lòng thoát nghèo của hai vợ chồng giờ chỉ đây chỉ còn mơ ước xa vời…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 280: Chị Trịnh Thị Nga

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 280: Chị Trịnh Thị Nga

Gia đình đổ vỡ, những đứa trẻ phải bơ vơ, lạc lõng vì thiếu một bờ vai nương tựa. Hơi ấm cuộc đời còn lại chỉ có vòng tay mẹ nâng bước, chở che! Đó là điều mà cách đây hơn 3 năm chị Trịnh Thị Nga ngụ ấp Bưng Lớn B, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vẫn luôn trăn trở nặng lòng khi cuộc hôn nhân của chị và chồng dần đi vào ngõ cụt.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 281: Chị Nguyễn Thị Há

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 281: Chị Nguyễn Thị Há

Chặng đường chông gai, sóng gió của mười mấy năm cưới nhau vẫn còn in hằn trong kí ức của người đàn ông trụ cột như anh Dựa. Anh một phương, chị một một nẻo mà nên duyên vợ chồng, rồi xây dựng tổ ấm bằng tất cả yêu thương, cùng dìu nhau qua những nấc thang của cuộc đời. Nhưng rồi, khó khăn vây lấy, bệnh tật kéo đến như vắt kiệt sức người Hai lần anh Dựa phẫu thuật mắt vi đục thủy tinh thể là mỗi lần gian khó, khi một mình chị phải chạy đôn chạy đáo để lo tiền thuốc thang, viện phí cho anh.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 264: Em Thái Thị Kiều

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 264: Em Thái Thị Kiều

Hành trình đi tìm nguồn sáng tri thức của cô trò nghèo Thái Thị Kiều gặp không ít gian truân vì những thiệt thòi, mất mát mà em phải gánh chịu. Nhưng em Kiều vẫn giữ vững ước mơ học vấn, thầm ước mong đền đáp sự hy sinh, kỳ vọng của những người thân yêu dành cho mình…

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phan Thị Trọng

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phan Thị Trọng

Tính đến nay đã hơn 9 tháng bà Phan Thị Trọng, ấp Thành Trí, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân phải mang tả suốt ngày vì tiểu tiện không kiểm soát. Nguyên nhân được bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cho biết là do bệnh ung thư cổ tử cung của bà đã bước sang giai đoạn cuối xâm lấn làm thủng trực tràng. Gia đình thuộc diện cận nghèo, không đất sản xuất, hằng ngày lo toan kiếm kế sinh nhai nên bà không có điều kiện chăm lo sức khỏe…

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 178: Xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 178: Xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít

Điều đáng trân trọng ở những hộ nghèo ấy chính là tinh thần phấn đấu không ngừng, dù trong gian khó họ vẫn chưa bao giờ ngừng ước mơ và cố gắng. Mong rằng sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình sẽ giúp những gia đình này có thêm động lực, một khi những mái nhà vững vàng thay thế cho những mái lá dột xiêu, tin rằng đời sống bà con sẽ có nhiều đổi thay tích cực.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 235: Chị Trương Thị Nga

Thần tài gõ cửa – Kỳ 235: Chị Trương Thị Nga

Sau thời gian dài bôn ba với đủ việc làm mướn làm thuê mà cuộc sống không mấy ổn định, hơn 3 năm qua, nhờ một người quen chỉ dẫn, chị Trương Thị Nga, ngụ ấp Phú Hiệp, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã dần làm quen và gắn bó với công việc đổ bánh ống và làm kem. Công việc này không mấy khó khăn nhưng với một người khuyết tật như chị Nga thì để thạo việc thật sự là một cố gắng lớn. Cơn sốt quái ác thuở nhỏ đã cướp đi của chị đôi chân lành lặn, nhưng chị lại có được sự kiên trì và khéo léo của đôi bàn tay để có thể tạo ra những chiếc bánh ốc quế thơm ngon, đẹp mắt.

Vượt qua thử thách – Kỳ 147 (24/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 147 (24/10/2014)

Quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời với công việc dặm lúa thuê, nhưng những vất vả khó khăn không làm chùn bước họ. Để rồi, giữa bao bộn bề khó nhọc, dẫu còn lắm những thử thách gian truân, nhưng các chị luôn vững tin vào đôi tay lao động của chính mình…

Trái tim nhân ái – Kỳ 248: Em Lê Cẩm Thu

Trái tim nhân ái – Kỳ 248: Em Lê Cẩm Thu

Làm lụng suốt mấy mươi năm mà anh chị chưa thể có cho mình một nơi để an cư, nghèo khó vẫn cứ đeo mang khi gia đình có 4 người mà 3 người đã mang trong mình những căn bệnh. Riêng em Lê Cẩm Thu, con gái lớn của anh đang phải từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư nguyên bào nuôi và bệnh bướu tim. Thế nhưng, giữa những khó khăn, thiếu thốn của gia đình, em vẫn hi vọng về những điều tốt đẹp để cố gắng nhiều hơn trước nỗi đau bệnh tật.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 263: Em Phạm Thị Linh Phương

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 263: Em Phạm Thị Linh Phương

Cứ mỗi lần đứng trước khó khăn thì em Phạm Thị Linh Phương lại tự nhủ với bản thân rằng “không biết bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút cố gắng nữa thôi thì bạn sẽ thành công”. Với những lời tự an ủi giản dị ấy, Phương đã không ngần ngại hay nề hà những gian khó đang bủa vây mà càng dốc sức làm lụng nhiều hơn bằng chính đôi tay chăm chỉ của mình.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Thạch Thị Thanh

Địa chỉ nhân đạo: Chị Thạch Thị Thanh

Ngày 15/10, khi tìm đến khoa Thận – Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bác sĩ điều trị tại bệnh viện cho biết, bệnh tình của chị Thạch Thị Thanh, ngụ ấp Rạch Ngay, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm đã ở giai đoạn cuối nên phải lọc máu thường xuyên, định kỳ 1 tuần 3 lần.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 177: Xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 177: Xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ

Có được một mái nhà lành lặn để an cư là ước mơ lớn nhất đối với những hộ gia đình xã Thạnh Qưới. Hành trình Chuyến xe nhân ái ngày hôm nay hi vọng trao tặng cho bà con nghèo cơ hội để vươn lên bằng những ngôi nhà chắc chắn để bà con nhanh chóng thoát nghèo và tìm được cho mình một tương lai tươi sáng hơn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 234: Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long

Thần tài gõ cửa – Kỳ 234: Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long

Là nơi tập hợp những hoàn cảnh khuyết tật khiếm thị, hội người mù tỉnh Vĩnh Long từ lâu đã là ngôi nhà thứ hai giúp soi rọi lối đi cho những những con người có khởi đầu không may nhưng vẫn một lòng vượt qua số phận.

Vượt qua thử thách – Kỳ 146 (17/10/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 146 (17/10/2014)

Gánh vác nỗi lo áo cơm, bệnh tật không chỉ có những người ông, người bà, các bậc làm cha, làm mẹ mà đâu đó vẫn còn có những em học sinh, sinh viên đang độ tuổi đến trường phải sớm vào đời bươn chải. Sớm làm quen với khó khăn nhưng trong các em vẫn luôn ngời sáng lòng tin và niềm lạc quan rằng với quyết tâm, các em sẽ đưa gia đình thoát khỏi những gian truân, thử thách.

Trái tim nhân ái – Kỳ 247: Chị Trần Thị Yến Thanh

Trái tim nhân ái – Kỳ 247: Chị Trần Thị Yến Thanh

Cách đây gần một năm, căn bệnh ung thư của chị Yến Thanh đã di căn sang phổi. Thế nhưng, nụ cười ấm áp của chị luôn là hành trang tinh thần vô giá mà chị muốn dành tặng và tiếp sức cho nghị lực của hai mẹ con.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 279: Anh Nguyễn Văn Hương

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 279: Anh Nguyễn Văn Hương

Gần hai mươi năm đến với nhau từ cái duyên mai mối, tài sản duy nhất của anh Hương chị Mỹ là căn nhà lá sập sệ, không còn đủ lành lặn để chống chọi với mưa nắng thời gian. Mỗi mùa mưa kéo đến mang theo bao nỗi lo dai dẳng của anh chị khi cả gia đình không thể có được không khí ấm áp của một mái ấm gia đình vì mưa ướt lạnh, các con không có một chỗ lành lặn để học bài. Thế nhưng, những nỗi khó khăn của gia đình đâu dừng lại đó….Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết