Thắp sáng niềm tin – Kỳ 286: Em Nguyễn Khánh Băng

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 286: Em Nguyễn Khánh Băng

Tròn 3 tuổi – cái tuổi chưa cảm nhận được tình cảm thiêng liêng từ hai tiếng mẹ cha thì Khánh Băng đã sớm phải chịu cảnh gia đình ly tán. Cha Băng bỏ đi bao năm biền biệt nơi xứ người đến khi mất ông vẫn chưa một lần về thăm em. Hôn nhân đổ vỡ, hoàn cảnh sống nghèo khó, mẹ em đành ngậm ngùi gởi lại đứa con nhỏ cho người bà nuôi giúp để lên tận TPHCM mà tìm kế mưu sinh. Dù gia đình khó khăn, sớm phải đi làm thêm nhưng Băng vẫn kiên trì học tập. Nhiều năm qua em luôn đạt được thành tích học tập khá giỏi.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 257: Anh Nguyễn Văn Bền

Thần tài gõ cửa – Kỳ 257: Anh Nguyễn Văn Bền

Đôi chân teo yếu rồi mất dần khả năng đi lại, một nửa thân người bất động phải chống đỡ bằng 2 tay là di chứng anh Bền đối mặt từ sau cơn sốt bại liệt thuở lên 2. Mạnh mẽ đứng lên từ nghị lực đôi tay, anh chọn học nghề sửa xe đạp từ những người thợ tốt bụng trong xóm, như cách để vượt qua nghịch cảnh.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Huỳnh Văn Ba

Địa chỉ nhân đạo: Ông Huỳnh Văn Ba

Tuy may mắn giữ được mạng sống nhưng tai nạn té dừa vào ngày 10/03 khiến ông Ba bị chấn thương rất nặng. Mọi cử động, sinh hoạt của ông trong thời gian điều trị tại bệnh viện hơn nửa tháng nay đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của vợ và đứa em trai.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 199: Xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 199: Xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn

Niềm mong mỏi lớn nhất của một đời người không gì khác hơn chính là một ngôi nhà vững chãi, chắc chắn, có thể che chở cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng đôi khi những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống luôn tạo ra thêm bao nhiêu khúc khuỷu trên đường đời thử thách ý chí và nghị lực của họ. Với những lúc như thế thì cần lắm sức mạnh từ niềm tin và quyết tâm của mỗi bà con để rồi sau này chúng ta có thể gặt hái thêm nhiều cây thơm trái ngọt như bản thân từng mơ ước.

Vượt qua thử thách – Kỳ 169 (27/03/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 169 (27/03/2015)

Cuộc sống hiện đại có biết bao công trình vững chắc, bao tổ ấm khang trang được dựng xây dưới đôi tay cần mẫn, khéo léo của người thợ hồ. Mang đến cho bao người niềm vui nhà mới nhưng bản thân các anh, những người làm thợ, lại chưa thể xây cất cho mình một tổ ấm vững bền vì bao bộn bề lo toan cuộc sống…. Đằng sau những vất vả, nhọc nhằn bên từng xô hồ, viên gạch nơi những công trình xây dựng, là những đôi vai trụ cột ngày đêm dầm dãi nắng mưa để dốc lòng lo miếng cơm manh áo cho gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 270: Chị Mã Cẩm Loan

Trái tim nhân ái – Kỳ 270: Chị Mã Cẩm Loan

Hôn nhân cha mẹ đổ vỡ từ khi chị còn nhỏ, cô bé chỉ vừa lên 10 đã biết thay mẹ lo cho 2 em để mẹ đi làm xa. Đến khi lập gia đình riêng, vợ chồng chị Loan đã phải xa quê, lên tận Bình Dương làm công nhân cho xưởng đóng bàn ghế gỗ. Nén vào lòng bao nỗi tủi buồn khi đời nghèo phải tha hương kiếm sống, đành gởi lại 2 đứa con thơ nơi quê nhà với biết bao trăn trở, anh chị cố công làm lụng để gửi tiền về nuôi con và ấp ủ ước mơ được trở về sinh sống trên chính quê hương mình. Thế nhưng bao dự định bỗng trở nên xa xôi khi khối u ác tính ở vùng xương chậu đã phát hiện hơn 5 năm qua nay đột ngột biến chứng nặng khiến chị phải về nương nhờ nhà mẹ ruột, chỉ còn lại anh một mình nơi đất khách bươn chải để có tiền lo thuốc thang cho vợ.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 302: Ông Lê Văn Cọp

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 302: Ông Lê Văn Cọp

Đến với nhau như cái duyên muộn màng giữa cảnh sống khó nghèo nhưng bằng tình thương và sự cảm thông ông Lê Văn Cọp và bà Phạm Thị Hồng vẫn cố vun đắp cho nhau có được một mái ấm gia đình trọn vẹn để rồi bao năm qua nơi mái nhà này hạnh phúc như được nối dài hơn từ hai mảnh đời khiếm khuyết.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 285: Em Võ Ngọc Phụng

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 285: Em Võ Ngọc Phụng

Cậu trò nhỏ Võ Ngọc Phụng từ ngày bé vẫn thường ngây thơ hỏi mẹ “Cha con đâu?” và thường em chỉ nhận được câu trả lời của mẹ là sự im lặng như một nỗi niềm riêng khó tỏ bày. Cha bỏ đi khi Phụng mới tròn tuổi, mười lăm năm trôi qua, Phụng lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Dù cảnh sống còn chật vật, khó nghèo nhưng tình thương của mẹ luôn là điểm tựa tinh thần giúp em vượt qua được nỗi mặc cảm của bản thân mà phấn đấu vươn lên với một niềm tin trọn vẹn hơn vào cuộc sống.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Minh Phước

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Minh Phước

Người xưa có câu “Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí”… trường hợp của gia đình anh Trần Minh Phước gặp phải quả đúng như vậy. Chỉ trong vòng 5 tháng mà đến hai vụ tai nạn giáng xuống gia đình anh…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 256: Chị Nguyễn Thị Niệm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 256: Chị Nguyễn Thị Niệm

Lấy chồng, sinh con với ước mơ giản dị đời nghèo là có thể vun đắp một mái ấm gia đình yêu thương, thế nhưng số phận bất hạnh ập đến khi căn bệnh viêm xương trở nặng ngay lúc chị vừa sinh con xong. Niềm vui được làm mẹ chưa trọn vẹn, chị phải nuốt nước mắt ôm chặt nỗi đau vào lòng nhìn một chân bị cưa mất để giữ gìn mạng sống. Chông chênh và suy sụp, những ngày tháng đó chị Niệm biết rằng mình đã vĩnh viễn mất đi một phần thân thể.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 198: Xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 198: Xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn

Một mái nhà lành lặn, vững chắc là nền tảng để mỗi gia đình yên tâm ổn định và phát triển cuộc sống. Thế nhưng với những bà con quanh năm gắn bó với công việc làm thuê theo mùa vụ, lại thêm nỗi lo về bệnh tật và chuyện học hành của các con thì ước mơ về một nơi chốn đi về lành lặn vẫn chưa thể thành hiện thực.

Vượt qua thử thách – Kỳ 168 (20/03/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 168 (20/03/2015)

Là người đàn ông trong gia đình, ai cũng mong muốn gánh vác trách nhiệm trụ cột để chăm lo cho những người thân yêu có được cuộc sống đủ đầy, no ấm. Thế nhưng, nơi những vùng quê xa xôi, khi đời sống của người dân còn nhiều chật vật với gánh áo cơm, chuyện học hành của con cái cùng bệnh tật của người thân thì những đôi tay chai sạm ấy lại càng thêm rắn rỏi để tìm kiếm lối đi cho cả gia đình…

Trái tim nhân ái – Kỳ 269: Em Nguyễn Kiều Duyên

Trái tim nhân ái – Kỳ 269: Em Nguyễn Kiều Duyên

Có lẽ không có niềm hạnh phúc nào bằng với những người làm cha, làm mẹ khi sinh con ra được nghe thấy tiếng con cười đùa, nhìn thấy con lớn khôn, khỏe mạnh mỗi ngày. Nhưng với nhiều gia đình, điều đó lại chẳng hề giản đơn khi hàng ngày phải tận mắt chứng kiến con mình đối diện với những cơn đau vì không may có một trái tim lỗi nhịp. Đó chính là nỗi lòng của vợ chồng chị Võ Thị Tuyết Mai và anh Nguyễn Văn Vũ ngụ ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 301: Anh Nguyễn Hùng Tính

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 301: Anh Nguyễn Hùng Tính

Sinh ra trong gia đình có sáu anh em, người anh trai lớn như anh Nguyễn Hùng Tính đã sớm phải từ bỏ mái trường, đối mặt với gánh lo cơm áo gạo tiền, đỡ đần cho cha mẹ. Hơn ai hết anh hiểu rõ nỗi niềm của những người ngày ngày bán sức lao động đổi lấy bữa cơm lành khao khát có được một mái nhà vững chắc ra sao.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 284: Em Phạm Thị Ngọc Trân

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 284: Em Phạm Thị Ngọc Trân

Không thể tiếp tục với cuộc sống quá khó khăn, cha em lặng lẽ bỏ đi, để lại hai mẹ con Trân nương tựa vào nhau mà sống. Ý thức được gia đình khó khăn nên Trân luôn cố gắng học tập thật tốt. Nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm bình quân trên 9.0. Ngoài ra em còn đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn Sinh học, giải nhì kì thi Giải toán trên máy tính cầm tay.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 197: Xã Tân Lược, huyện Bình Tân

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 197: Xã Tân Lược, huyện Bình Tân

Ước mơ có được một mái nhà lành lặn tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đối với bà con nghèo thì đó là cả một niềm khát khao chưa bao giờ dứt. Tuy nhiên, đôi khi biến cố, bệnh tật cứ lần lượt ập xuống khiến cho bà con dù cố gắng làm lụng cũng không thể biến ước mơ trở thành sự thật….Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết