Chuyến xe nhân ái – Kỳ 165: Xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 165: Xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân

Với những bà con nghèo ở xã Tân An Thạnh, mong mỏi có được mái nhà lành lặn là động lực, là niềm tin để phấn đấu vươn lên. Hành trình Chuyến xe nhân ái hi vọng sẽ mang lại một cơ hội thực hiện những ước mơ cho bà con nghèo về những mái nhà tươm tất được dựng xây ngày hôm nay..

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Thanh Phong

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Thanh Phong

27 tuổi đời, con gái đầu lòng mới hơn hai tuổi, bản thân là trụ cột của một gia đình nghèo có tới 6 nhân khẩu nhưng thật không may, anh Nguyễn Thanh Phong ở khu 4, thị trấn Trà Ôn đã không may vướng phải căn bệnh ung thư dương vật.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 222: Anh Trần Văn Luốc

Thần tài gõ cửa – Kỳ 222: Anh Trần Văn Luốc

Bị cha mẹ bỏ rơi ngay khi mới 17 ngày tuổi, em Trần Văn Luốc chấp nhận tuổi thơ côi cút sống với ông nội già yếu. Khi em tròn 1 tuổi, bất hạnh lại ập đến khi trong một lần phát bệnh, vì không tiền chạy chữa, Luốc rơi vào cảnh mù lòa.

Vượt qua thử thách – Kỳ 134 (25/07/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 134 (25/07/2014)

Nghề đan giỏ bằng cọng dừa là một nghề truyền thống của xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Vào mỗi dịp Tết, mặt hàng này được tiêu thụ rất phổ biến trên thị trường. Một chiếc giỏ hoàn chỉnh phải trải qua nhiều công đoạn và được làm từ đôi bàn tay khéo léo của người dân nơi đây với nguồn liệu sẳn có. Và công việc tỉ mỉ này gắn liền với hầu hết người phụ nữ của địa phương…

Trái tim nhân ái – Kỳ 235: Anh Trần Văn Nết

Trái tim nhân ái – Kỳ 235: Anh Trần Văn Nết

Những giọt nước mắt của anh Trần Văn Nết là minh chứng cho sự bất lực trước căn bệnh ngặt nghèo đang hành hạ cơ thể anh ngày đêm…Làm sao anh không đau xót khi bản thân mình từng là trụ cột gia đình, giờ phải để gánh lo toan cho vợ và các con. Cổ họng đau rát, phát âm không thành lời vì biến chứng của khối u thực quản, anh Nết gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 267: Anh Nguyễn Văn Tài

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 267: Anh Nguyễn Văn Tài

Hơn mười năm lênh đênh trên sông nước, gia đình anh Nguyễn Văn Tài không có một nơi nào để gọi là nhà. Bởi chiếc xuồng con gắn liền với đời lao nhọc đã vỡ vụn trong đợt bão lớn, nên giờ đây, nơi che nắng che mưa của gia đình là chiếc ghe mà người em thương tình cho sống tạm một thời gian…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 250: Em Phạm Thị Kim Thi

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 250: Em Phạm Thị Kim Thi

11 năm cắp sách đến trường, với Thi, chặng đường đó có lắm gian nan khi phải thường xuyên thay đổi chỗ học theo những lần gia đình dời chỗ ở. Nhưng ngần ấy năm qua, em luôn xứng đáng với danh hiệu con ngoan trò giỏi. Ngoài giờ đi làm thêm, em tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho năm học cuối cấp nhiều thử thách, vừa tranh thủ dạy kèm cho em trai mong cả hai cùng tiến bộ. Chăm chỉ, siêng năng nên trung bình cả năm, em đạt trên 9 phẩy và có những môn đạt đến số điểm gần tuyệt đối. Hy vọng rằng với những cố gắng của cô trò nhỏ thì ước mơ được bước chân vào giảng đường Đại học của em sẽ sớm thành hiện thực…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 221: Anh Trần Vũ Phương

Thần tài gõ cửa – Kỳ 221: Anh Trần Vũ Phương

Dẫu tiếng nhạc chưa được trọn vẹn như bao người, dẫu chặng đường lập nghiệp còn khá gập ghềnh ở tương lai, nhưng chưa bao giờ ý chí chiến thắng nghịch cảnh trong anh Phương vụt tắt. Sẵn sàng đương đầu với sóng gió là cách anh đã chọn để vẽ tiếp con đường vượt khó cho mình cùng những người thân yêu.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Văn Bé Năm

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Văn Bé Năm

Sau hơn 7 năm chung sống với nhau, vợ chồng anh Trần Văn Bé Năm ở ấp Tân Khánh, xã Tân Lược huyện Bình Tân chỉ có căn nhà bằng cây lá được cất tạm trên phần đất của nhờ ở đậu trên đất người khác. Cái ăn, cái mặc hằng ngày chủ yếu nhờ vào thu nhập ít ỏi kiếm được từ việc giữ hầm cá cho một hộ dân ở xã Tân Bình. Tai ương bất ngờ ập đến với gia đình, trong lúc vác thức ăn, do bất cẩn bị trượt chân trúng ống cống khiến anh Năm bị chấn thương nặng vùng cột sống. Khi đến bệnh viện điều trị mới biết bản thân anh trước đây đã mang trong mình căn bệnh lao cột sống, giờ mới bắt đầu bộc phát.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 164: Thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 164: Thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn

Có được một căn nhà lành lặn để vươn lên là ước mơ lớn nhất của các hộ gia đình. Hi vọng với sự chung tay của cộng đồng các hộ gia đình tại thị trấn Trà Ôn của huyện Trà Ôn sẽ có điều kiện vượt qua khó nghèo từ nền tảng là một mái nhà vững chắc.

Vượt qua thử thách – Kỳ 133 (18/07/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 133 (18/07/2014)

Công việc phụ hồ có lắm cực nhọc và gian nan khi suốt một ngày, người làm công phải phơi mình ngoài nắng gió, chưa kể những nặng nhọc từ cát đá, xi măng mà bà con phải di chuyển. Thế nhưng, hơn chục năm qua với sức phụ nữ mỏng manh, chị Út và chị Vạn vẫn gắn bó với nghề mong đổi lấy bữa cơm no cho gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 234: Anh Bùi Văn Lẹ

Trái tim nhân ái – Kỳ 234: Anh Bùi Văn Lẹ

Cách đây hơn 5 năm, đang là trụ cột của gia đình thì anh Lẹ đột ngột phát hiện mình mắc phải căn bệnh suy thận mãn. Ruộng vườn, nhà cửa chị Khoa – vợ anh – đều đem bán đi hết để lo lắng, chạy chữa cho anh. Căn bệnh chưa thuyên giảm được mà cảnh nhà đã rơi vào khó khăn, chật vật. Trước những biến cố trong đời, đã nhiều lần anh không còn đủ tỉnh táo bởi căn bệnh tâm thần bất ngờ bộc phát. Nhiều đêm, chị cố gắng thức để trông anh, vì sợ anh lại bỏ đi lang thang trong lúc thần trí không bình thường…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 266: Ông Trương Văn Bụng

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 266: Ông Trương Văn Bụng

Đã gần 1 năm qua, căn nhà lá cũ của gia đình ông Trương Văn Bụng không còn nữa, cột kèo đã ngã sập sau một trận mưa dông, giờ cả nhà ông phải ở trong căn chòi ghép tạm bằng những tấm ván cũ. Những khó khăn đâu chỉ dừng lại ở căn chòi trống trước hở sau, đó còn là những vất vả, chật vật trong cuộc sống của một gia đình có ba người: đôi vợ chồng ở tuổi xế chiều với một đời nhọc nhằn, lam lũ và đứa con trai nhỏ lên 10 nhưng ốm yếu, xanh xao vì bệnh tật đeo mang.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 249: Em Võ Thành Linh

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 249: Em Võ Thành Linh

Sớm chứng kiến những nhọc nhằn của đời mưu sinh nghèo hằn sâu trên gương mặt mẹ cha, Linh càng dốc lòng ra sức học tập chỉ mong có ngày đền đáp được công ơn. Động lực lớn nhất với Linh chính là từng giọt mồ hôi mặn đắng của mẹ cha, là ngôi nhà suốt bao năm vẫn chịu cảnh mưa tạt gió lùa, vậy mà trong ngôi nhà này vẫn sáng ngời thành tích học tập của Linh như một minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ và khát khao tri thức vô bờ bến của Linh.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 163: Xã Long Phú, huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 163: Xã Long Phú, huyện Tam Bình

Một mái nhà lành lặn hơn luôn là ước mơ của những câu chuyện trên hành trình Chuyến xe nhân ái. Tin rằng, với sự trợ giúp từ cộng đồng, căn nhà mới sẽ là khởi đầu tốt đẹp, là nền tảng vững chãi để những hộ gia đình này sớm vượt khó thoát nghèo.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 220: Anh Nguyễn Văn Mưa

Thần tài gõ cửa – Kỳ 220: Anh Nguyễn Văn Mưa

32 năm bước đi khó khăn với đôi chân teo quắt từ thuở lọt lòng, thế nhưng anh vẫn không đầu hàng nghịch cảnh. Suốt thời thơ ấu, cậu bé Mưa đã kiên trì luyện tập để có thể đứng vững chỉ bằng 1 chân, thậm chí nén chịu xiết bao đau đớn khi từ bỏ đôi nạng gỗ vướng víu, để tự mình bước đi mà không không cần sự trợ giúp của người thân.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết