Trái tim nhân ái – Kỳ 221: Chị Trần Bình Ngọc

Trái tim nhân ái – Kỳ 221: Chị Trần Bình Ngọc

Chọn bệnh viện làm nơi tá túc trong quá trình chiến đấu cùng bệnh tật và dù cơ thể đang phải gánh chịu rất nhiều đau đớn, nhưng chị Trần Bình Ngọc vẫn không hề có những phút giây nghỉ ngơi yên tĩnh hay một chỗ ngả lưng của riêng mình mà chỉ có góc cầu thang, lề đường, hành lang, chiếc ghế bố hay manh chiếu nhỏ…Nhưng nhờ vào những tấm lòng nhân ái, những khoảng trống nhỏ bé ấy cũng đủ để che chở cho chị trên con đường đi tìm sự sống mong manh.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 253: Chị Nguyễn Thị Hà

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 253: Chị Nguyễn Thị Hà

Khi cuộc sống hôn nhân không đầm ấm, thì chia tay là kết thúc buồn không ai muốn trong câu chuyện của một gia đình. Thời gian có thể giúp người lớn xoa dịu những điều không vui, nhưng còn tổn thương về mặt tinh thần của những đứa con, những đứa trẻ thơ chưa hiểu được trọn vẹn ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng “gia đình” thì khó có thể bù đắp. Sống với cha hay với mẹ thì cũng đã mất đi một bên tình thân….

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 236: Em Phan Thị Phương Thảo

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 236: Em Phan Thị Phương Thảo

Ở lớp 12/5, trường THPT Hoàng Thái Hiếu, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, cô lớp trưởng Phương Thảo là một học sinh học giỏi, nhiệt tình trong các phong trào của lớp, của trường. Ở nhà, Thảo là đứa con hiếu thảo, siêng năng, chăm chỉ. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình nghèo khó, không ngại khó khăn hay vất vả Thảo luôn cùng cha mẹ gánh vác mọi việc dù đó là công việc nhọc nhằn với mong mỏi phần nào trang trải cuộc sống và nhất là để em có thể tiếp tục được đến trường.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Di chứng sau cơn sốt cao và co giật năm 3 tuổi khiến cả hai chân anh Vũ không phát triển như bình thường. Nhiều lần bước đi rồi té ngã, cậu bé khuyết tật năm xưa đã khóc rất nhiều khi nhìn bạn bè cùng trang lứa được chạy nhảy nô đùa vô tư. Nhưng được sự động viên của cha mẹ và người thân, anh dần vượt qua nỗi đau và tập đứng lên trên đôi chân khiếm khuyết ấy.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Lê Trung Trạch

Địa chỉ nhân đạo: Ông Lê Trung Trạch

Vào ngày 10/4/2013, sau khi thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân, ông Lê Trung Trạch tranh thủ thu gom rơm chất thành cây để nuôi bò. Trong lúc lao động trên ngọn cây rơm, ông đã vô ý trượt chân rớt xuống đất. Vụ tai nạn đã khiến ông chấn thương cột sống, gãy đốt sống cổ C4 – C5. Sau đúng 1 năm chạy chữa, với chi phí lên đến trên 150 triệu đồng, ông Lê Trung Trạch vẫn nằm một chỗ, hai chân liệt hoàn toàn, hai tay vẫn cử động được, nhưng các ngón tay bị co rút không thể tự cầm nắm. Hai chân của ông cứ khoảng vài chục giây lại bị co giật một lần nên vợ ông phải buộc cố định vào chân bàn.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 150: Thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 150: Thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm

Thị trấn Vũng Liêm đang nỗ lực hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng để trở thành đô thị loại 4 vào năm 2015. Các công trình văn hóa, đường giao thông, trường học, trạm y tế… giúp diện mạo đô thị khang trang hơn, đời sống người dân ngày càng ấm no, sung túc. Tuy nhiên, khuất sâu trong những cánh đồng xa, vẫn còn những người lao động nghèo vì nặng gánh áo cơm, bệnh tật, nợ nần… nên chưa thể có một ngôi nhà lành lặn.

Vượt qua thử thách – Kỳ 119 (11/04/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 119 (11/04/2014)

Vùng đất Miền Tây phù sa màu mỡ là nơi thuận lợi cho rất nhiều loại cây trái phát triển. Và nghề hái trái cũng là một trong những công việc quen thuộc của bà con nơi mảnh đất này…

Trái tim nhân ái – Kỳ 220: Chị Bùi Thanh Những

Trái tim nhân ái – Kỳ 220: Chị Bùi Thanh Những

Khi căn bệnh thông liên nhĩ thứ phát mà chị Những mang trong người gần 5 năm qua chưa một ngày thuyên giảm thì một lần nữa chị phát hiện mình bị nhiều căn bệnh về máu. Ước mơ có lại một quả tim lành lặn dường như quá xa vời khi giờ đây với căn bệnh thiếu máu tán huyết, gan to, lách to khiến cơ thể chị không đủ sức chống chọi.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 252: Anh Lê Văn Ngọc

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 252: Anh Lê Văn Ngọc

Đã bao lần anh Ngọc và con trai cùng góp công làm nên những ngôi nhà khang trang, kiên cố, nhưng mơ ước tự dựng xây một mái nhà vững chắc cho gia đình bằng chính đôi bàn tay của mình vẫn còn là điều quá xa xôi…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 235: Em Đặng Thị Bảo Trâm

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 235: Em Đặng Thị Bảo Trâm

Tuổi chỉ mới vừa tròn 17 với gương mặt sáng và nụ cười tươi nhưng ẩn khuất sau đó là nỗi buồn sớm thiếu vắng tình thương của cha mẹ. 6 tuổi đầu, Trâm phải chứng kiến cảnh gia đình tan vỡ, cha bỏ đi, mẹ bước thêm bước nữa, Trâm như con chim non lạc lõng giữa dòng đời. Thế rồi, nhờ có bàn tay cưu mang của ông bà ngoại, em mới có được hơi ấm của một mái gia đình.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 206: Chị Trần Thị Bưng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 206: Chị Trần Thị Bưng

Cố vượt qua tuổi thơ khó nghèo và những khiếm khuyết bởi đôi chân teo tóp từ nhỏ, chị Trần Thị Bưng ở ấp Mỹ Tường B, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vẫn một lòng theo đuổi công việc may vá mình yêu thích suốt mười mấy năm qua. Nhờ chịu khó mà đôi tay chị ngày một thành thạo khéo léo hơn sau thời gian dài gắn bó với nghề, nhưng thu nhập từ việc may phụ kiện trang trí thú bông mỗi ngày chưa tới 20 ngàn nhiều lần khiến chị không cách nào xoay sở cuộc sống khó khăn hiện tại…

Địa chỉ nhân đạo: Em Nguyễn Thị Bé Thu

Địa chỉ nhân đạo: Em Nguyễn Thị Bé Thu

Cuộc đời của em Nguyễn Thị Bé Thu vốn chịu nhiều bất hạnh. Mới lọt lòng mẹ đã bị cha bỏ rơi, lớn lên trong nghèo khó, không được học hành đến nơi đến chốn…. Đến lúc trưởng thành cũng chẳng có nghề nghiệp gì ổn định. Khi hạnh phúc tưởng chừng như nắm trong tay rồi cũng vỡ tan.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 149: Xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 149: Xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm

Khuất sau những vườn cây trái sum suê của xã cù lao Thanh Bình, vẫn còn nhiều hộ gia đình đang sống dưới mái nhà lụp xụp, chưa có điều kiện sửa sang vì bệnh tật bao năm vây bủa, một mái nhà tươm tất, vững vàng để ổn định cuộc sống luôn là ước mơ ấp ủ trong lòng của bà con nghèo xã Thanh Bình.

Vượt qua thử thách – Kỳ 118 (04/04/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 118 (04/04/2014)

Hạnh phúc biết bao với một gia đình mà vợ chồng chăm chỉ làm ăn, cố gắng chắt chiu để chăm lo cho các con khôn lớn. Thế nhưng, khi những biến cố không may bất ngờ ập đến thì cuộc sống gia đình lại trải qua những tháng ngày chật vật, mà trên hết là bệnh tật, áo cơm sẽ là trở ngại không dễ vượt qua. Khi ấy, chính bản lĩnh, ý chí, lòng yêu thương và nhẫn nại của người trụ cột gia đình sẽ là điểm tựa quan trọng nhất để các thành viên còn còn lại vững lòng đối diện với khó khăn.

Trái tim nhân ái – Kỳ 219: Em Trần Thị Mỹ Lài

Trái tim nhân ái – Kỳ 219: Em Trần Thị Mỹ Lài

Lúc mới sinh ra em Trần Thị Mỹ Lài, ngụ ở xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cũng bụ bẫm đáng yêu như những trẻ thơ cùng trang lứa. Nhưng rồi từ năm Lài 4 tuổi, bắt đầu là những vết bầm tím trên người và lan dần ra khắp cơ thể, sau đó là những lần xuất huyết bất thường khi chẳng may em nóng sốt hay trượt ngã…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 251: Anh Lý Văn Hùng

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 251: Anh Lý Văn Hùng

Hơn 40 năm, sống cảnh rày đây đó, không một nơi chốn dừng chân yên ổn cho mình, anh đã trải qua tuổi thơ nhọc nhằn bên những dòng sông vắng kiếm kế sinh nhai bằng công việc giăng câu, thả lưới. Để rồi, giữa sông nước quạnh hiu, tai nạn bất ngờ ập đến, anh bị chấn thương một phần hộp sọ và xương vai phải nằm viện hàng tháng trời mới dần hồi phục. Manh áo chén cơm và cả nỗi lo đến trường của các con từ đó càng chất chồng hơn theo chuỗi ngày đói no, thiếu hụt…Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 

 
 
 
 
 
 
Liên kết