Vượt qua thử thách – Kỳ 155 (19/12/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 155 (19/12/2014)

Gồng lưng vác từng bao lúa qua những đoạn đường gò ghề, trơn trợt hay hứng chịu khói bụi trong những nhà máy, những mảnh đời làm nghề bốc vác vẫn luôn lặng thầm, nhẫn nại trên bước đường mưu sinh, có khi đằng sau đó còn là nỗi lo bệnh tật, khó nghèo oằn nặng nơi gia đình nhỏ. Những bước chân vì thế càng trĩu nặng hơn, nhưng ở mỗi người vẫn luôn cố gắng vươn lên bằng chính đôi tay lao động cần mẫn và khát khao được đổi thay số phận.

Trái tim nhân ái – Kỳ 256: Ông Trần Văn Thổ

Trái tim nhân ái – Kỳ 256: Ông Trần Văn Thổ

Trở về sau những năm tháng nơi chiến trường chống Mỹ, ông Trần Văn Thổ ngụ tại ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long là một thương binh 4/4… Di chứng từ vết thương ở đầu khiến nhiều lần ông phải thức trắng đêm vì đau đớn. Qua bao nhiêu biến cố thăng trầm, giờ đây ông lại phải đối diện với căn bệnh hở van tim 3 lá bộc phát cách đây 3 năm.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 288: Ông Nguyễn Trung Bình

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 288: Ông Nguyễn Trung Bình

Nằm khuất sau những rặng cây rặng cây rậm rạp, ngôi nhà nhỏ bé, đơn sơ là tổ ấm của gia đình ông Nguyễn Trung Bình cùng 2 đứa con nhỏ. Qua bao mùa mưa nắng, từng tấm lá đã mục nát, những tấm nilong che tạm cũng bạc màu cũ kỹ, gia đình chẳng còn một chổ lành lặn ấm cúng để trú ngụ. Và nơi đây đã từng ghi dấu những năm tháng nhiều gian khó của một đời người.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 271: Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 271: Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên

Nhờ cặm cụi, bền bỉ đan đát mà Mỹ Duyên có thêm thu nhập mua sách vỡ, áo quần vào mỗi năm học mới, có thể chia sẻ gánh nặng với ba khi gia đình rơi vào cảnh thắt ngặt. Và cũng nhờ chăm chỉ siêng năng mà em vượt qua được tuổi thơ khó nhọc – tuổi thơ không có bóng dáng của người mẹ cận kề…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 242: Chị Kiêm Thị Nga

Thần tài gõ cửa – Kỳ 242: Chị Kiêm Thị Nga

Lặn lội từ quê nhà Sóc Trăng xa xôi tìm về mảnh đất Hồ Chí Minh sinh sống, từ hơn 10 năm nay, hai mảnh đời khiếm thị vẫn âm thầm dìu bước nhau cùng vượt qua quãng đường chông gai của cuộc mưu sinh xa xứ. Anh là Lâm Thành Được còn chị là Kiêm Thị Nga, ngụ xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Huỳnh Thanh Hồng

Địa chỉ nhân đạo: Ông Huỳnh Thanh Hồng

Vào đầu tháng 8/2014, Địa chỉ nhân đạo nhận được đơn xin trợ giúp của chị Huỳnh Thị Tuyết Mai ở ấp Hưng Lợi, xã Tân Hưng. Hoàn cảnh gia đình của chị Tuyết Mai hiện tại rất khó khăn. Căn nhà mà gia đình đang ở là nhờ sự đùm bọc của bà con chòm xóm và các đoàn thể, hai bữa cơm hàng ngày cũng nhờ vào số gạo cứu trợ hàng tháng của Hội chữ thập đỏ bởi gia đình giờ đây vướng vào vòng lẩn quẩn của bệnh tật triền miên.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 185: Xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 185: Xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm

Là địa phương đang dần hoàn thành tiêu chí nông thôn mới không còn nhà tạm trong năm 2014, Tân An Luông ngày hôm nay đã có nhiều khởi sắc khi một mùa vụ mới lại về…. Tất bật trong những ngày đầu vụ, những đôi tay lao động cần cù hứa hẹn sẽ đem đến một vụ mùa bội thu. Góp phần chăm lo cho đời sống của bà con hộ nghèo, chương trình Chuyến xe nhân ái mong muốn sau lần dừng chân trở lại này, nơi đây sẽ không còn những ngôi nhà xiêu vẹo.

Vượt qua thử thách – Kỳ 154 (12/12/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 154 (12/12/2014)

Ngâm mình hàng giờ dưới dòng nước lạnh hay thức gần trọn đêm để lặn lội khắp các ruộng cạn ao sâu bắt từng con ốc, những mảnh đời mưu sinh theo công việc này không chỉ đối mặt với nhọc nhằn, vất vả, mà bà con phải đối diện với không ít những hiểm nguy khi phải một mình chống chọi với mưa nắng, với vết chích từ những con côn trùng vùng sông nước và với những cơn lạnh tê buốt cả tay chân. Gian nan là thế, nhưng bà con vẫn không nản lòng, những bước chân vẫn miệt mài, lặng lẽ sớm trưa mong mang đến cuộc sống mới cho gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 255: Anh Phan Minh Liêm

Trái tim nhân ái – Kỳ 255: Anh Phan Minh Liêm

Ra riêng không đất đai, anh Liêm cùng gia đình nhỏ của mình bôn ba tận Sài Gòn để tìm miếng cơm manh áo. Anh Liêm từng nghĩ cuộc sống vẹn tròn khi bên mình có vợ và hai con. Thế nhưng từ ngày anh lâm bệnh ngặt nghèo, vợ bỏ ra đi vì không còn đủ nghị lực để bước cùng anh trên chặng đường gian nan sắp tới, anh Liêm dẫn con về nương nhờ nhà mẹ ruột…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 287: Anh Huỳnh Văn Thắm

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 287: Anh Huỳnh Văn Thắm

Khởi đầu bằng hai bàn tay trắng, chỉ có tình yêu thương là tài sản lớn lao, đôi vợ chồng nghèo vẫn từng ngày xây đắp cuộc đời từ những gian nan với ước mong về một cuộc sống đủ đầy, no ấm, các con được học hành. Thế nhưng niềm vui về một khởi đầu mới chưa trọn vẹn thì gia đình anh lại phải đối mặt với biết bao sóng gió…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 270: Em Lê Thị Ước

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 270: Em Lê Thị Ước

Dù điều kiện học tập thiếu thốn, vất vả, kể cả nguồn điện thắp sáng cũng không có nhưng suốt mấy năm học Tiểu học rồi đến Trung học cơ sở, Ước đều là học sinh giỏi, học sinh xuất sắc của trường và đạt học sinh giỏi môn Ngữ văn vòng huyện. Em tin rằng có cố gắng hôm nay thì ngày mai sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 241: Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp

Thần tài gõ cửa – Kỳ 241: Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp

Sinh ra với một cơ thể lành lặn nhưng một tai nạn năm 17 tuổi khi đang phụ cha mẹ làm thuê ở nhà máy xay xát lúa gạo đã thay đổi cuộc đời chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp, ngụ ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Chiếc máy đã cuốn mất của chị một cánh tay khiến chị phút chốc trở thành người tật nguyền. Những ngày đầu mới xảy ra tai nạn, chị đớn đau cả thể xác lẫn tâm hồn, có lúc dường như muốn buông xuôi nhưng nhờ có tình thương của mẹ cha đã giúp chị lấy lại tinh thần mà tiếp tục cuộc sống.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Phương Thúy

Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Phương Thúy

Chưa hết vui mừng vì vừa thoát khỏi cảnh mù lòa sau khi tiêu tốn hết số tiền vợ chồng dành dụm bấy lâu để chữa trị căn bệnh viêm gai thị hai mắt, tai ương bất ngờ ập tới một lần nữa với gia đình này. Căn bênh quái ác đã cướp đi đôi chân lành lặn của người mẹ trẻ mới 32 tuổi.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 184: Xã Trà Côn, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 184: Xã Trà Côn, huyện Trà Ôn

Mỗi hoàn cảnh mà Chuyến xe nhân ái tìm đến là một câu chuyện đời nhiều trăn trở đang cần sẻ chia, giúp đỡ. Những ngôi nhà mới được dựng xây ngày hôm nay sẽ là những bước khởi đầu vững chắc để bà con nghèo phấn đấu vươn lên.

Vượt qua thử thách – Kỳ 153 (05/12/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 153 (05/12/2014)

Gắn bó với những công việc làm mướn theo thời vụ như cắt lúa, hái ớt, bẻ đậu… những bà con lao động nghèo chỉ mong đến những vụ mùa, cây trái được bội thu để bước đường mưu sinh giảm bớt phần nào lo toan, trăn trở.Vất vả, lo toan đọng nhiều trên vai áo bạc màu, trên gương mặt sạm đen nắng gió nhưng ở những mảnh đời khó nhọc luôn lấp lánh niềm tin và hy vọng ở tương lai bằng chính tay nghề của mình sẽ vượt qua gian khó…

Trái tim nhân ái – Kỳ 254: Chị Huỳnh Thị Bé Hai

Trái tim nhân ái – Kỳ 254: Chị Huỳnh Thị Bé Hai

Vì cuộc sống khó khăn nên vợ chồng chị Huỳnh Thị Bé Hai phải đi làm thuê ở xa, đồng lương nhận được không nhiều, vậy mà anh chị vẫn cố gắng vun đắp cho tố ấm đơn sơ. Thế nhưng sau đó, anh bỏ đi khi con gái chưa đầy 3 tuổi, chị đành ôm con thơ trở về quê mẹ… Nỗi đau chưa kịp nguôi thì biến cố thứ hai trong đời lại ập đến, khi cách đây 3 năm, chị phát hiện mình mắc hai căn bệnh: viêm phổi và xơ gan.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết