Vượt qua thử thách – Kỳ 138 (22/08/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 138 (22/08/2014)

Để có được một bữa cơm ấm no cho gia đình với bà con nghèo không phải là chuyện dễ dàng khi mà bệnh tật vẫn còn đeo mang từng ngày. Nhưng khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu như trong họ đủ niềm tin và ý chí vươn lên.

Trái tim nhân ái – Kỳ 239: Em Cù Minh Thăng

Trái tim nhân ái – Kỳ 239: Em Cù Minh Thăng

Hộ gia đình của chú Cù Huy Chỉnh ngụ thôn 5, xã Dambri, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng có 5 thành viên thì có 2 người mắc bệnh hiểm nghèo. Vợ ông là bà Đặng Thị Vân Hường bị bệnh thận và đục thủy tinh thể còn em Cù Minh Thăng – con trai thứ của ông bà vừa phát hiện bị Viêm cột sống dính khớp nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 271: Ông Trần Văn Ghê

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 271: Ông Trần Văn Ghê

Dập dềnh theo từng con nước lớn ròng, nén chịu cảnh mưa nắng thất thường hay phải lặn ngụp cả đêm ròng rã trên sông có khi chỉ để bắt được vài con cá, con hến… là hình ảnh quen thuộc của những ai mưu sinh từ cái nghề lắm gian nan cực nhọc mà người dân miền sông nước vẫn hay quen gọi là nghề “hạ bạc”. Năm nay đã ngoài 60 tuổi, ông bà Trần Văn Ghê vẫn gắn bó với công việc này như sinh kế hàng ngày của gia đình vì cảnh túng nghèo.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 254: Em Danh Ân

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 254: Em Danh Ân

Gia đình tan vỡ khi cha đi tìm hạnh phúc riêng ngày em còn nhỏ dại, mẹ lặng thầm tần tảo nuôi Ân và em gái ăn học, khôn lớn. Hạnh phúc gia đình vốn đã không trọn vẹn thì một năm sau, bất hạnh lại ập đến khi căn bệnh phù phong đã lấy đi vĩnh viễn tình thương của một người mẹ, bỏ lại hai anh em côi cút giữa cuộc đời. Đã hơn 3 năm nay, cậu học trò lớp 12 Danh Ân đã quen dần với nắng gió, với một buổi làm thuê, một buổi đến lớp để kiếm thêm tiền trang trải cho việc học.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 11/8/2014 đến 17/8/2014

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 11/8/2014 đến 17/8/2014

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 11/8/2014 đến 17/8/2014

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 11/8/2014 đến 17/8/2014

Địa chỉ nhân đạo: Anh Hà Minh Phải

Địa chỉ nhân đạo: Anh Hà Minh Phải

Anh Hà Minh Phải, 27 tuổi, ở xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình trước đây là công nhân của một công ty nhựa ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng do gần 5 năm làm thuê mà chưa có được bảo hiểm nên ngày 20/2 vừa qua, anh về địa phương làm hồ sơ xin chuyển sang công ty khác. Trong thời gian này, thấy cây vú sữa trước nhà vướng víu nhiều dây điện nguy hiểm, anh trèo lên cây mé nhánh không may bị tai nạn.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 225: Anh Nguyễn Văn Thắng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 225: Anh Nguyễn Văn Thắng

Quê gốc ở Đồng Tháp, suốt một thời thơ ấu, tuy đôi chân tật nguyền phải lần từng bước đi đau đớn nhưng anh Thắng vẫn rong ruổi theo cha mẹ, sống tha phương rày đây mai đó với nghề làm ruộng mướn. Kể từ sau khi cha mẹ qua đời vì tuổi cao sức yếu, không còn nơi nương tựa, anh Thắng xin về An Giang, mượn tạm đất người quen dựng mái nhà nhỏ, bắt đầu cuộc sống tự lập bên người vợ đồng cảnh tật nguyền khi tuổi đời của cả hai đã không còn trẻ.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 168: Xã Thành Trung, huyện Bình Tân

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 168: Xã Thành Trung, huyện Bình Tân

Mỗi hoàn cảnh mà chương trình Chuyến xe nhân ái tìm đến là một câu chuyện đời nhiều lo toan, trăn trở. Với bà con nghèo xã Thành Trung nỗi lo lớn nhất là chưa có một mái nhà lành lặn để an cư….

Vượt qua thử thách – Kỳ 137 (15/08/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 137 (15/08/2014)

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng đều đáng được trân trọng, bởi qua đó ta bắt gặp ý chí vươn lên của những mảnh đời nghèo khó bằng tất cả sự nỗ lực quyết tâm và đôi bàn tay lao động cần cù. Tuy nhiên, vì những biến cố trong đời mà bà con mất đi một cơ hội để hướng tới tương lai. Sự hỗ trợ kịp thời là một số vốn có được bằng chính nỗ lực vượt qua thử thách hy vọng sẽ là chiếc cầu nối để bà con thực hiện được những dự định, ước mơ còn dang dở.

Trái tim nhân ái – Kỳ 238: Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Trái tim nhân ái – Kỳ 238: Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Khi nhắc đến con trai Phúc Anh, chị Hạnh không nguôi niềm đau cất giấu trong lòng mà tự động viên mình cố gắng mạnh mẽ hơn. Bởi giờ đây, đối với các con chị vừa là cha, vừa là mẹ…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 270: Anh Trần Văn Chí Linh

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 270: Anh Trần Văn Chí Linh

Hơn 10 năm lênh đênh trên sóng nước, gia đình anh Linh đã xem chiếc ghe nhỏ này là nhà, là chốn dừng chân, là phương tiện mưu sinh để nuôi sống một gia đình có đến 4 miếng ăn. Vậy là như nhiều ngư dân khác nơi vùng biển mặn, vợ chồng anh có những chuyến xa khơi mươi ngày thậm chí hàng tháng trời mới trở lại đất liền. Bám sông, bám biển, anh chị chỉ mong nơi đầu sóng ngọn gió sẽ câu được vài con cá, con tôm xoay sở cuộc sống gia đình. Chăm chỉ, siêng năng, vậy mà, cuộc mưu sinh nương nhờ theo con nước với anh chị lại quá bấp bênh.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 253: Em Trương Thành Công

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 253: Em Trương Thành Công

Qua mấy năm gắn bó, học tập ở ngôi trường THPT Vĩnh Hưng, Trương Thành Công luôn là một học sinh giỏi của trường, không chỉ giành được nhiều giải thưởng vinh dự ở những kỳ thi tuyển học sinh giỏi mà còn đạt giải ở các phong trào: cờ vua, thể dục – thể thao…Để đạt được những thành tích đó, Thành Công chọn cho mình lối sống tích cực, không bị hoàn cảnh vùi lấp mà biết vươn lên từ trong gian khó.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 167: Xã Đông Thành, huyện Bình Minh

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 167: Xã Đông Thành, huyện Bình Minh

Dưới những mái nhà dột xiêu chưa bao giờ nguôi hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Và một mái nhà lành lặn sẽ là điểm tựa vững vàng để những ước mơ thoát nghèo sớm thành hiện thực. Mong rằng, khi những tấm lòng nhân ái kịp thời tìm đến, những mái nhà xinh ấm áp nghĩa tình sẽ là khởi đầu cho những điều tốt đẹp hơn.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết