Chắp cánh ước mơ – Kỳ 267: Anh Nguyễn Văn Tài

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 267: Anh Nguyễn Văn Tài

Hơn mười năm lênh đênh trên sông nước, gia đình anh Nguyễn Văn Tài không có một nơi nào để gọi là nhà. Bởi chiếc xuồng con gắn liền với đời lao nhọc đã vỡ vụn trong đợt bão lớn, nên giờ đây, nơi che nắng che mưa của gia đình là chiếc ghe mà người em thương tình cho sống tạm một thời gian…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 250: Em Phạm Thị Kim Thi

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 250: Em Phạm Thị Kim Thi

11 năm cắp sách đến trường, với Thi, chặng đường đó có lắm gian nan khi phải thường xuyên thay đổi chỗ học theo những lần gia đình dời chỗ ở. Nhưng ngần ấy năm qua, em luôn xứng đáng với danh hiệu con ngoan trò giỏi. Ngoài giờ đi làm thêm, em tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho năm học cuối cấp nhiều thử thách, vừa tranh thủ dạy kèm cho em trai mong cả hai cùng tiến bộ. Chăm chỉ, siêng năng nên trung bình cả năm, em đạt trên 9 phẩy và có những môn đạt đến số điểm gần tuyệt đối. Hy vọng rằng với những cố gắng của cô trò nhỏ thì ước mơ được bước chân vào giảng đường Đại học của em sẽ sớm thành hiện thực…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 221: Anh Trần Vũ Phương

Thần tài gõ cửa – Kỳ 221: Anh Trần Vũ Phương

Dẫu tiếng nhạc chưa được trọn vẹn như bao người, dẫu chặng đường lập nghiệp còn khá gập ghềnh ở tương lai, nhưng chưa bao giờ ý chí chiến thắng nghịch cảnh trong anh Phương vụt tắt. Sẵn sàng đương đầu với sóng gió là cách anh đã chọn để vẽ tiếp con đường vượt khó cho mình cùng những người thân yêu.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 14/7/2014 đến 20/7/2014

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 14/7/2014 đến 20/7/2014

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 14/7/2014 đến 20/7/2014

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 14/7/2014 đến 20/7/2014

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Văn Bé Năm

Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Văn Bé Năm

Sau hơn 7 năm chung sống với nhau, vợ chồng anh Trần Văn Bé Năm ở ấp Tân Khánh, xã Tân Lược huyện Bình Tân chỉ có căn nhà bằng cây lá được cất tạm trên phần đất của nhờ ở đậu trên đất người khác. Cái ăn, cái mặc hằng ngày chủ yếu nhờ vào thu nhập ít ỏi kiếm được từ việc giữ hầm cá cho một hộ dân ở xã Tân Bình. Tai ương bất ngờ ập đến với gia đình, trong lúc vác thức ăn, do bất cẩn bị trượt chân trúng ống cống khiến anh Năm bị chấn thương nặng vùng cột sống. Khi đến bệnh viện điều trị mới biết bản thân anh trước đây đã mang trong mình căn bệnh lao cột sống, giờ mới bắt đầu bộc phát.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 164: Thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 164: Thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn

Có được một căn nhà lành lặn để vươn lên là ước mơ lớn nhất của các hộ gia đình. Hi vọng với sự chung tay của cộng đồng các hộ gia đình tại thị trấn Trà Ôn của huyện Trà Ôn sẽ có điều kiện vượt qua khó nghèo từ nền tảng là một mái nhà vững chắc.

Vượt qua thử thách – Kỳ 133 (18/07/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 133 (18/07/2014)

Công việc phụ hồ có lắm cực nhọc và gian nan khi suốt một ngày, người làm công phải phơi mình ngoài nắng gió, chưa kể những nặng nhọc từ cát đá, xi măng mà bà con phải di chuyển. Thế nhưng, hơn chục năm qua với sức phụ nữ mỏng manh, chị Út và chị Vạn vẫn gắn bó với nghề mong đổi lấy bữa cơm no cho gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 234: Anh Bùi Văn Lẹ

Trái tim nhân ái – Kỳ 234: Anh Bùi Văn Lẹ

Cách đây hơn 5 năm, đang là trụ cột của gia đình thì anh Lẹ đột ngột phát hiện mình mắc phải căn bệnh suy thận mãn. Ruộng vườn, nhà cửa chị Khoa – vợ anh – đều đem bán đi hết để lo lắng, chạy chữa cho anh. Căn bệnh chưa thuyên giảm được mà cảnh nhà đã rơi vào khó khăn, chật vật. Trước những biến cố trong đời, đã nhiều lần anh không còn đủ tỉnh táo bởi căn bệnh tâm thần bất ngờ bộc phát. Nhiều đêm, chị cố gắng thức để trông anh, vì sợ anh lại bỏ đi lang thang trong lúc thần trí không bình thường…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 266: Ông Trương Văn Bụng

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 266: Ông Trương Văn Bụng

Đã gần 1 năm qua, căn nhà lá cũ của gia đình ông Trương Văn Bụng không còn nữa, cột kèo đã ngã sập sau một trận mưa dông, giờ cả nhà ông phải ở trong căn chòi ghép tạm bằng những tấm ván cũ. Những khó khăn đâu chỉ dừng lại ở căn chòi trống trước hở sau, đó còn là những vất vả, chật vật trong cuộc sống của một gia đình có ba người: đôi vợ chồng ở tuổi xế chiều với một đời nhọc nhằn, lam lũ và đứa con trai nhỏ lên 10 nhưng ốm yếu, xanh xao vì bệnh tật đeo mang.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 249: Em Võ Thành Linh

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 249: Em Võ Thành Linh

Sớm chứng kiến những nhọc nhằn của đời mưu sinh nghèo hằn sâu trên gương mặt mẹ cha, Linh càng dốc lòng ra sức học tập chỉ mong có ngày đền đáp được công ơn. Động lực lớn nhất với Linh chính là từng giọt mồ hôi mặn đắng của mẹ cha, là ngôi nhà suốt bao năm vẫn chịu cảnh mưa tạt gió lùa, vậy mà trong ngôi nhà này vẫn sáng ngời thành tích học tập của Linh như một minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ và khát khao tri thức vô bờ bến của Linh.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 163: Xã Long Phú, huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 163: Xã Long Phú, huyện Tam Bình

Một mái nhà lành lặn hơn luôn là ước mơ của những câu chuyện trên hành trình Chuyến xe nhân ái. Tin rằng, với sự trợ giúp từ cộng đồng, căn nhà mới sẽ là khởi đầu tốt đẹp, là nền tảng vững chãi để những hộ gia đình này sớm vượt khó thoát nghèo.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 220: Anh Nguyễn Văn Mưa

Thần tài gõ cửa – Kỳ 220: Anh Nguyễn Văn Mưa

32 năm bước đi khó khăn với đôi chân teo quắt từ thuở lọt lòng, thế nhưng anh vẫn không đầu hàng nghịch cảnh. Suốt thời thơ ấu, cậu bé Mưa đã kiên trì luyện tập để có thể đứng vững chỉ bằng 1 chân, thậm chí nén chịu xiết bao đau đớn khi từ bỏ đôi nạng gỗ vướng víu, để tự mình bước đi mà không không cần sự trợ giúp của người thân.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Thanh Bình

Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Thanh Bình

Anh Bình và chị Linh có hai con trai song sinh, năm nay hai cháu gần tròn 14 tuổi. Nhưng không may cả hai cháu đều mắc căn bệnh teo cơ tủy. Từ tháng 9/2013 đến nay, hai cháu không còn đi đứng được.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết