Chắp cánh ước mơ – Kỳ 277: Anh Nguyễn Quốc Việt

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 277: Anh Nguyễn Quốc Việt

Năm nay bước vào tuổi 43, sinh ra và lớn lên ở tỉnh Cà Mau nhưng anh Nguyễn Quốc Việt đã có hơn 20 năm sống trôi dạt nơi đất khách. Gian truân đường đời đâu làm anh gục ngã nhưng bao nhiêu năm xa quê là bấy nhiêu năm anh cảm nhận được nỗi mất mát khi tuổi thơ sớm mồ côi mẹ. Và điều trăn trở lớn nhất trên bước đường mưu sinh của người đàn ông này suốt bao nhiêu năm qua vẫn là nỗi khát khao có được một hơi ấm thâm tình như bao người.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 260: Em Nguyễn Văn Minh

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 260: Em Nguyễn Văn Minh

Khó có ai có thể đứng vững nếu biết trước sự sống mong manh; ít ai lạc quan khi đồng hành cùng căn bệnh nghiệt ngã và dám nghĩ rằng mình sẽ làm những việc có ý nghĩa trong những tháng ngày còn lại… Vậy mà, em Nguyễn Văn Minh, cậu bé sớm mắc phải chứng bệnh Tan máu bẩm sinh thể nặng bao năm qua vẫn không đầu hàng số phận, từng ngày vượt qua bệnh tật trong khốn khó và quyết tâm đến trường.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 231: Anh Nguyễn Văn Khiêm

Thần tài gõ cửa – Kỳ 231: Anh Nguyễn Văn Khiêm

Đều đặn hơn 3 năm nay, tại căn phòng trọ được thuê mướn, xây sửa lại thành một cửa tiệm điện tử nhỏ, anh Nguyễn Văn Khiêm, thường trú tại ấp Trường Ninh III, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, lại bắt đầu một ngày mới bên những món hàng điện tử thân thuộc là phương tiện để anh kiếm sống và nuôi con.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 174: Xã Hòa Phú, huyện Long Hồ

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 174: Xã Hòa Phú, huyện Long Hồ

Những mái nhà xiêu vẹo là nỗi lo chung của các hộ nghèo xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, khi gánh áo cơm còn oằn nặng vì bệnh tật và điều kiện việc làm cứ bấp bênh. Chuyến xe nhân ái mong muốn trên cuộc hành trình đi qua sẽ có thêm nhiều ngôi nhà được xây nên, làm nền tảng vững chắc để bà con được an cư, lạc nghiệp.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 22/9/2014 đến 28/9/2014

Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Keo

Địa chỉ nhân đạo: Anh Thạch Keo

Gia đình anh Thạch Keo ở ấp Trà Sơn, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn thuộc diện hộ nghèo. Gia đình có 5 nhân khẩu, trong đó có một người già, một người bệnh câm điếc, thiểu năng tâm thần và hai cháu nhỏ trong độ tuổi đi học. Anh lại mắc phải căn bệnh quái ác, các ngón chân của anh cứ lần lượt đau nhức, sưng to rồi hoại tử và rụng dần từng đốt. Căn bệnh bắt đầu từ năm 2009 nhưng do anh không có điều kiện chạy chữa nên ngày càng nặng thêm.

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 22/9/2014 đến 28/9/2014

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 22/9/2014 đến 28/9/2014

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 22/9/2014 đến 28/9/2014

Vượt qua thử thách – Kỳ 143 (26/09/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 143 (26/09/2014)

Những ngôi nhà xinh xắn, những công trình xây dựng được hoàn thành tươm tất, khang trang không chỉ có công sức của những người thợ chính lành nghề mà còn có những giọt mồ hôi nhọc nhằn, chăm chỉ của những người làm công việc phụ hồ. Và đằng sau cái dáng lam lũ, bước chân trĩu nặng là câu chuyện về những mảnh đời gồng gánh gia đình trước bao biến cố…

Trái tim nhân ái – Kỳ 244: Anh Huỳnh Văn Sang

Trái tim nhân ái – Kỳ 244: Anh Huỳnh Văn Sang

Nỗi đau buồn của anh Huỳnh Văn Sang ngụ ấp Vĩnh Bình, xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long đâu chỉ dừng lại ở những căn bệnh ngặt nghèo mà anh đeo mang suốt năm qua. Đó còn là nỗi bất lực khi nhìn vợ con gồng gánh gia đình mà vẫn không sao xoay sở đủ cái ăn, cái mặc hàng ngày. Biến chứng của căn bệnh lao phổi, xơ gan và khối u đại tràng khiến người đàn ông trụ cột gia đình giờ chỉ có thể sống lay lắt qua ngày với thể trạng xanh xao yếu ớt.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 276: Chị Bùi Thị Mỹ Ánh

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 276: Chị Bùi Thị Mỹ Ánh

Mang nhiều chứng bệnh trong người như suy tim, u vú khiến sức khỏe thêm phần sa sút thế nhưng, chị Bùi Thị Mỹ Ánh vẫn âm thầm, lặng lẽ đi khắp các ngõ thôn quê để kiếm việc làm thêm. Hễ có người thuê mướn, chị đều nhận lấy bất kể công việc có nặng nhọc hay vất vả thế nào, chỉ mong đổi lấy cho các con được bữa cơm no. Cố công làm lụng thế nhưng với lo toan oằn nặng vai cùng những lần gánh chịu những trận gió mưa nơi đồng sâu heo hút đã không ít lần khiến chị ngất xỉu giữa chừng vì kiệt sức…

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 259: Em Lê Thị Nị

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 259: Em Lê Thị Nị

Mẹ của em Lê Thị Nị, ngụ ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vừa qua đời cách đây vài tháng vì căn bệnh hiểm nghèo. Bà con chòm xóm đã chung tay lo tròn hậu sự cho bà, vì ai cũng thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình Nị lâu nay chỉ có hai mẹ con sống nương tựa nhau. Giờ đây, trong căn nhà nhỏ quạnh hiu, chỉ còn mình em cùng với di ảnh của người mẹ phảng phất trong khói hương cùng nỗi lo về tương lai cút côi mong manh phía trước.

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 15/9/2014 đến 21/9/2014

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 15/9/2014 đến 21/9/2014

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 15/9/2014 đến 21/9/2014Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết