Xem phiên bản di động
    

Trái tim nhân ái – Kỳ 353: Anh Võ Văn Thương

Trái tim nhân ái – Kỳ 353: Anh Võ Văn Thương

Tự tay thực hiện các thao tác lọc máu qua màng bụng là cách mà anh Võ Văn Thương, ngụ ấp Trường Phú B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, Tp. Cần Thơ vẫn làm từ hơn một năm qua để tìm hi vọng sống khi anh chẳng may vướng phải căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Từ ngày mắc bệnh, nỗi đớn đau, mỏi mệt cứ từng ngày dày vò khiến sức khỏe thêm phần sa sút và không ít lần anh phải nhập viện cấp cứu vì căn bệnh biến chứng sang suy tim, huyết áp tăng đột ngột.

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 17/10/2016 đến 23/10/2016

Danh sách ủng hộ Ước mơ xanh từ ngày 17/10/2016 đến 23/10/2016

Thần tài gõ cửa – Kỳ 339: Anh Phan Thanh Xuân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 339: Anh Phan Thanh Xuân

Không ai muốn sống trên một thân thể tật nguyền, nhưng nếu đã lỡ mang một số phận khiếm khuyết thì những người khuyết tật vẫn có thể lựa chọn cách sống để minh chứng cho bản thân dù tàn nhưng không phế. Gặp gỡ anh Phan Thanh Xuân ở phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, những người thực hiện chương trình càng thêm khâm phục trước ý chí vươn lên mạnh mẽ của người nhạc công nghèo, hơn chục năm nay gắn bó đời mình bên chiếc xe lắc vì cơn sốt bại liệt.

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 17/10/2016 đến 23/10/2016

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 17/10/2016 đến 23/10/2016

Địa chỉ nhân đạo: Em Phan Thành Lực

Địa chỉ nhân đạo: Em Phan Thành Lực

Xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học hết lớp 12, em Phan Thành Lực ở ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn theo anh trai lên Bình Dương làm mướn kiếm sống. Chưa được một năm thì ngày 30/7/2016, trong lúc đi làm về, Lực bị một thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều tông trúng. Được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán Lực bị “gãy xương hàm gò má, gãy xương hàm dưới vùng cằm, vỡ nhãn cầu phải, chấn thương sọ não”.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 281: Huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 281: Huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

4 hộ gia đình đến từ vùng Đồng Tháp Mười hoang sơ, không chỉ gặp khó khăn vì điều kiện sống khắc nghiệt mà họ còn phải đối mặt với những biến cố như bệnh tật, chăn nuôi thua lỗ, không có vốn làm ăn buôn bán…Cháy bỏng khát khao trong 4 hộ dân là nỗi ước mong có một số vốn để cải thiện kinh tế gia đình.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 367: Em Hà Hồng Uyên

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 367: Em Hà Hồng Uyên

Từng sống qua những năm tháng gian truân, cha mẹ Uyên đã sớm nhận thấy chỉ có con đường tri thức mới giúp gia đình thoát khỏi khó nghèo. Vì vậy, dù sức khỏe ngày càng suy giảm do bệnh tật nhưng cha mẹ Uyên vẫn cố gắng bám víu lấy những công việc thời vụ để có tiền trang trải gia đình và chi phí học tập của 2 chị em Uyên.

Trái tim nhân ái – Kỳ 352: Chị Phan Thị Oanh

Trái tim nhân ái – Kỳ 352: Chị Phan Thị Oanh

Mỗi kỳ của Trái tim nhân ái là một câu chuyện về những cuộc đời bất hạnh, chẳng may đeo mang bệnh tật. Bệnh tật quái ác dường như đã lấy đi tương lai, hạnh phúc của những bệnh nhân nghèo khó, dù họ luôn khát khao được sống và vững vàng vươn lên phía trước. Câu chuyện kỳ này chúng tôi muốn chia sẻ là hoàn cảnh của chị Phan Thị Oanh ngụ tại ấp Huệ Đức xã Cô Tô huyện Tri Tôn tỉnh An Giang. Chồng bỏ, một mình đơn độc trên giường bệnh viện, không người thân, không ai chăm sóc, gắng gượng chống chọi với căn bệnh bướu ác tính hầu mũi.

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 10/10/2016 đến 16/10/2016

Danh sách ủng hộ Ước mơ xanh từ ngày 10/10/2016 đến 16/10/2016

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 10/10/2016 đến 16/10/2016

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 10/10/2016 đến 16/10/2016

Thần tài gõ cửa – Kỳ 338: Anh Lê Hoàn Minh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 338: Anh Lê Hoàn Minh

Nằm dọc trên tuyến đường hướng vế phía cực Nam của Tổ quốc – Cái Đôi Vàm là thị trấn ven biển của huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Bà con nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề biển, quanh năm đi đánh bắt cá ngoài khơi xa. Riêng đối với anh Lê Hoàn Minh, tuy được sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Cái Đôi Vàm nắng gió, nhưng bởi cơ thể tật nguyền với chiếc lưng gù cộng thêm hai chân teo nhỏ do cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi, nên người đàn ông này đành tạm gác bao ước mơ tuổi trẻ, gắn bó bên công việc sửa điện tử từ hơn chục năm nay.

Địa chỉ nhân đạo: Chị Trương Thị Lan

Địa chỉ nhân đạo: Chị Trương Thị Lan

Hơn một năm trước, được bác sĩ chỉ định phẫu thuật vì thận bị ứ nước độ 3, không khả năng chữa trị, chị Trương Thị Lan ở ấp Khu Phố, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn đành về nhà và cũng từ đó buông bỏ công việc thu mua ve chai vì sức khỏe không cho phép. Còn nước thì còn tát, dù căn bệnh thường xuyên gây đau nhức, nhưng chị vẫn gắng sức đi giúp việc nhà để có tiền than thuốc với hy vọng kéo dài sự sống.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết