Trái tim nhân ái – Kỳ 222: Em Lê Minh Quân

Trái tim nhân ái – Kỳ 222: Em Lê Minh Quân

12 tuổi đầu, em Lê Minh Quân ngụ tại xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã phải đeo mang căn bệnh ung thư xương quái ác. Dù gia đình đã hết lòng chạy chữa nhưng bệnh viện buộc phải cắt bỏ chân phải của em để duy trì mạng sống và ngăn chặn biến chứng sang các bộ phận khác.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 254: Bà Nguyễn Thị Thy

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 254: Bà Nguyễn Thị Thy

Một đoạn kết có hậu cho một cuộc đời trải qua biết bao sóng gió. Từ nay, bà và các con cháu mình sẽ không còn sống cảnh bấp bênh, rày đây mai đó, không còn những tháng ngày phải ra đi khi chưa biết nơi đến là đâu. Đây sẽ là sự khởi đầu cho những ước mơ tương lai, sẽ là nơi ấp ủ thêm biết bao dự định của cuộc đời.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 237: Em Nguyễn Thị Tuyết Mai

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 237: Em Nguyễn Thị Tuyết Mai

Sau buổi tan trường, dưới cái nắng rát da của ngày nắng hạn, Tuyết Mai bươn chải nhiều hơn với công việc làm mướn thôn quê. Nơi vùng biên, phần đông những người lao động sống bằng nghề chăn nuôi bò, Mai đã không ngần ngại xin đi cắt cỏ, chăn bò mướn cho bà con lối xóm.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 14/4/2014 đến 20/4/2014

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 14/4/2014 đến 20/4/2014

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 14/4/2014 đến 20/4/2014

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 14/4/2014 đến 20/4/2014

Thần tài gõ cửa – Kỳ 208: Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 208: Chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Cơn sốt bại liệt từ năm lên 3 khiến chị Hồ Thị Mỹ Hạnh ngụ ấp Trung Liêm, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phải chịu cảnh tật nguyền. Đôi chân teo tóp, di chuyển khó khăn chưa kể những khi thời tiết thay đổi thất thường khiến chị thêm phần đau nhức. Thế nhưng, vượt qua nỗi mặc cảm và tự ti về một hình hài không trọn vẹn, chị đã bắt đầu học lấy nghề đan len để làm kế mưu sinh khi nhà nghèo lại đông anh em, miếng cơm manh áo cứ thiếu trước hụt sau theo chuỗi ngày làm thuê làm mướn trên đồng.

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Bảy

Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Bảy

Tuổi già, sức yếu, ghe mục… ông Bảy đành chọn gầm cầu Trường An làm nơi neo đậu để tiện việc mua bán. Mấy năm gần đây ông thấy trong người có nhiều biểu hiện khác lạ như thường mệt mỏi, khó thở, thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau tức ở vùng bụng. Đến tháng 8/2013 căn bệnh bùng phát khiến ông đau bụng dữ dội phải đi cấp cứu. Các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long phát hiện ông bị thủng ổ loét hành tá tràng.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 151: Xã Loan Mỹ – huyện Tam Bình

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 151: Xã Loan Mỹ – huyện Tam Bình

Tiếp tục cuộc hành trình tìm về với xã Loan Mỹ, CXNA nhận ra rằng có được một mái nhà lành lặn là mơ ước của rất nhiều hộ dân nơi đây. Nơi những người lao động nghèo vì cơm áo gạo tiền, bệnh tật bủa vây vẫn hành ngày vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, mong ước đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho những đứa con thơ.

Vượt qua thử thách – Kỳ 120 (18/04/2014)

Vượt qua thử thách – Kỳ 120 (18/04/2014)

Trân trọng biết bao những người trụ cột của gia đình vì trách nhiệm với những người thân yêu mà không ngại đối mặt với những vất vả nặng nhọc với nghề mà họ đã chọn.

Trái tim nhân ái – Kỳ 221: Chị Trần Bình Ngọc

Trái tim nhân ái – Kỳ 221: Chị Trần Bình Ngọc

Chọn bệnh viện làm nơi tá túc trong quá trình chiến đấu cùng bệnh tật và dù cơ thể đang phải gánh chịu rất nhiều đau đớn, nhưng chị Trần Bình Ngọc vẫn không hề có những phút giây nghỉ ngơi yên tĩnh hay một chỗ ngả lưng của riêng mình mà chỉ có góc cầu thang, lề đường, hành lang, chiếc ghế bố hay manh chiếu nhỏ…Nhưng nhờ vào những tấm lòng nhân ái, những khoảng trống nhỏ bé ấy cũng đủ để che chở cho chị trên con đường đi tìm sự sống mong manh.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 253: Chị Nguyễn Thị Hà

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 253: Chị Nguyễn Thị Hà

Khi cuộc sống hôn nhân không đầm ấm, thì chia tay là kết thúc buồn không ai muốn trong câu chuyện của một gia đình. Thời gian có thể giúp người lớn xoa dịu những điều không vui, nhưng còn tổn thương về mặt tinh thần của những đứa con, những đứa trẻ thơ chưa hiểu được trọn vẹn ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng “gia đình” thì khó có thể bù đắp. Sống với cha hay với mẹ thì cũng đã mất đi một bên tình thân….

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 236: Em Phan Thị Phương Thảo

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 236: Em Phan Thị Phương Thảo

Ở lớp 12/5, trường THPT Hoàng Thái Hiếu, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, cô lớp trưởng Phương Thảo là một học sinh học giỏi, nhiệt tình trong các phong trào của lớp, của trường. Ở nhà, Thảo là đứa con hiếu thảo, siêng năng, chăm chỉ. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình nghèo khó, không ngại khó khăn hay vất vả Thảo luôn cùng cha mẹ gánh vác mọi việc dù đó là công việc nhọc nhằn với mong mỏi phần nào trang trải cuộc sống và nhất là để em có thể tiếp tục được đến trường.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 207: Anh Hồ Văn Vũ

Di chứng sau cơn sốt cao và co giật năm 3 tuổi khiến cả hai chân anh Vũ không phát triển như bình thường. Nhiều lần bước đi rồi té ngã, cậu bé khuyết tật năm xưa đã khóc rất nhiều khi nhìn bạn bè cùng trang lứa được chạy nhảy nô đùa vô tư. Nhưng được sự động viên của cha mẹ và người thân, anh dần vượt qua nỗi đau và tập đứng lên trên đôi chân khiếm khuyết ấy.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 07/4/2014 đến 13/4/2014Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết