Xem phiên bản di động
    

Trái tim nhân ái – Kỳ 284: Chị Trần Thị Thùy Linh

Trái tim nhân ái – Kỳ 284: Chị Trần Thị Thùy Linh

32 tuổi đời chị Trần Thị Thùy Linh đã có hơn 7 năm chống chịu cùng căn bệnh suy thận mãn thời kì cuối. Đều đặn 3 lần 1 tuần, ông Trần Văn Điều – cha của chị lại dốc hết hết sức mình, vượt qua đoạn đường đầy vất vả để đưa con gái đi tìm sự sống…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 316: Em Huỳnh Thị Kiều Trang

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 316: Em Huỳnh Thị Kiều Trang

Từ hơn ba năm nay, hai đứa trẻ mồ côi cùng mẹ khác cha – em Huỳnh Thị Kiều Trang và em Huỳnh Hữu Nghĩa – ngụ ấp Phương Bình 1, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng phải nương tựa, đùm bọc lẫn nhau trong căn nhà nhỏ. Bởi cách đây hơn 3 năm, mẹ của các em đã ra đi vĩnh viễn bởi bệnh tật vì gia đình không có điều kiện chạy chữa thuốc thang. Ba năm qua, hai mảnh đời côi cút đã phải trải qua biết bao thiếu thốn trong cái ăn, cái mặc nhưng đó cũng là quãng thời gian các em phải học cách tự lập như một người trưởng thành giữa bao khốn khó.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 299: Em Thạch Ngọc Chươne

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 299: Em Thạch Ngọc Chươne

Hoàn cảnh khắc nghiệt khi mẹ bị bệnh tim, cha thì sức khỏe suy kiệt với căn bệnh lao phổi nhiều năm, chẳng thể tiếp tục lao động khiến Chươne phải nghỉ học sau khi hết lớp 9. Khó khăn tưởng chừng vùi lấp con đường đến trường của cậu học trò nghèo thế nhưng khát khao được vươn lên trong học tập đã thôi thúc em trở lại trường học. Dù không được vào học hệ công lập nhưng Chươne luôn cố gắng hết sức mình để tiếp thu được một cách hiệu quả tất cả những kiến thức mà thầy cô truyền đạt.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 270: Anh Nguyễn Thanh Vân

Thần tài gõ cửa – Kỳ 270: Anh Nguyễn Thanh Vân

Cuộc đời anh Nguyễn Thanh Vân là những chuỗi ngày vô cùng khốn khó khi mang phận mồ côi từ khi còn nằm nôi. Từ tuổi ấu thơ, anh Vân đã không thể đi lại, chơi đùa bình thường như các bạn đồng trang lứa bởi sau cơn sốt bại liệt lúc 3 tuổi, cả hai chân chỉ còn là phần khiếm khuyết trên cơ thể khi các cơ ngày càng teo tóp.

Địa chỉ nhân đạo: Anh Dương Minh Thế

Địa chỉ nhân đạo: Anh Dương Minh Thế

Mặc cho căn bệnh thoái hóa khớp gối và gai gót chân thường gây đau nhức, ở cái tuổi 55, bà Trương Thị Tư vẫn cố gắng đi làm mướn kiếm tiền chữa bệnh cho người con trai út – anh Dương Minh Thế đã phải nằm một chỗ. Vào khoảng giữa tháng 8 năm 2014, khi đang phụ hồ ở Thành phố Hồ Chí Minh, anh bị tai nạn lao động trật đốt sống cổ rồi liệt toàn thân.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 212: Xã Phú Thành, huyện Trà Ôn

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 212: Xã Phú Thành, huyện Trà Ôn

Cứ mỗi hành trình Chuyến xe nhân ái, chúng tôi đều hy vọng có thể đến gần hơn và chia sẻ kịp thời với các hoàn cảnh khó khăn về nhà ở khắp các huyện thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh long. Để rồi từ đó, những ngôi nhà xứng đáng sẽ được trao tay như một món quà khích lệ tinh thần của mỗi gia đình tiếp tục con đường vượt khó thoát nghèo.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 22/6/2015 đến 28/6/2015

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 22/6/2015 đến 28/6/2015

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 22/6/2015 đến 28/6/2015

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 22/6/2015 đến 28/6/2015

Vượt qua thử thách – Kỳ 182 (26/06/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 182 (26/06/2015)

Vì mưu sinh nên không ít bà con nông dân phải gồng gánh trên vai những công việc làm thuê nặng nhọc đến không ít lần đôi tay bật máu. Từng bao lúa, bao gạo, hoặc cần xé trấu nặng trĩu luôn được chuyền tay thoăn thoắt để kịp giờ xuất bến là những tất cả cố gắng của những mảnh đời nghèo khó mong từ chính đôi tay lam lũ của mình xoa dịu phần nào nỗi khó khăn cho gia đình.

Trái tim nhân ái – Kỳ 283: Chị Trần Thị Út

Trái tim nhân ái – Kỳ 283: Chị Trần Thị Út

Chông chênh giữa bệnh tật đơn độc, tưởng như không thể gượng dậy nỗi trước bao biến cố bất ngờ, thế nhưng, chị Út không cho phép mình buông xuôi vì bên cạnh chị vẫn còn cậu con trai nhỏ kề cận chăm sóc mẹ sớm hôm. Nghĩ đến con tuổi nhỏ đã phải sớm chịu bao nỗi đau chia lìa tình thân, chị không khỏi xót xa khi không biết mình có thể chống chọi căn bệnh đến bao lâu nữa, để chị còn được bên cạnh chăm sóc, yêu thương và động viên con trẻ.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 315: Chị Đoàn Thị Bích Thủy

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 315: Chị Đoàn Thị Bích Thủy

Ngôi nhà nhỏ tạm bợ nằm nép bên bờ giồng vuông tôm là tổ ấm mà chị Thủy và chồng bao năm cùng nhau vun vén. Vào những ngày mưa thì nước tràn vào tận nhà không một chỗ khô ráo. Từng tấm lá, cây cột đã dần cũ màu yếu ớt theo thời gian…như chính những chông chênh đường đời mà chị Đoàn Thị Bích Thủy đã từng phải trải qua.

Danh sách ủng hộ của người nước ngoài cho chương trình Trái tim nhân ái – đợt 5 năm 2015

Danh sách ủng hộ của người nước ngoài cho chương trình Trái tim nhân ái – đợt 4 năm 2015

Danh sách ủng hộ của người nước ngoài cho chương trình Trái tim nhân ái – đợt 3 năm 2015Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết