Vượt qua thử thách – Kỳ 165 (27/02/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 165 (27/02/2015)

Đến với Bến Tre, quê hương với những hàng dừa bạt ngàn xanh thẳm, tỏa bóng mát khắp nơi tạo nên nét đẹp rất riêng cho vùng quê này. Bên cạnh vẻ bình dị nên thơ thì những cây dừa khi đưa vào sản xuất đã mang đến nguồn thu nhập cho những mảnh đời nghèo khó với nhiều công việc khác nhau như lột dừa, se chỉ xơ dừa, làm đồ thủ công mỹ nghệ… Lam lũ với nghề nhưng những người con nơi mảnh đất này vẫn luôn lạc quan và cố gắng hết mình cho dù cuộc sống còn nhiều thử thách, chông gai.

Trái tim nhân ái – Kỳ 266: Anh Trần Văn Hòa

Trái tim nhân ái – Kỳ 266: Anh Trần Văn Hòa

Hành trình trái tim yêu thương mang đến niềm vui cho những quả tim tật nguyền lần này tìm về xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để gặp gỡ anh Trần Văn Hòa – người đàn ông trong cảnh gà trống nuôi con nhưng chẳng may đeo mang bệnh tật để cùng lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, trăn trở của gia đình anh với niềm tin giông tố nào cũng sẽ qua đi để nhường chỗ cho tia nắng đầu mùa…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 298: Chị Dương Thị Thanh Trúc

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 298: Chị Dương Thị Thanh Trúc

Như bao người đàn bà khác, chị Dương Thị Thanh Trúc luôn mơ ước có được một mái ấm đơn sơ, yên lành vậy mà hạnh phúc cũng chẳng tày gang khi cách đây mười năm chính cái nghề lênh đênh trên con nước làm vốn mưu sinh ấy nhẫn tâm cướp đi người chồng của chị, người cha của đứa con vừa tròn chín tháng tuổi. Cũng chính từ đó, chị chọn cách từ bỏ công việc dặm lúa, cắt cỏ để gắn bó cùng nghề giăng lưới bắt cá chỉ mong có đủ chi phí phụng dưỡng mẹ ruột, nuôi nấng đứa con đầu và cả một phần nhỏ quyết tâm đối mặt với nỗi đau tận đáy lòng mà chị chưa thể ngui ngoai sau tai nạn mất chồng

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 281: Em Nguyễn Thị Mai Lan

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 281: Em Nguyễn Thị Mai Lan

Câu chuyện về em học trò nghèo Nguyễn Thị Mai Lan gợi cho chúng tôi nhiều nỗi niềm thương cảm bởi những nỗ lực phi thường của em trước nghịch cảnh. Bị dị tật bẩm sinh từ lúc mới lọt lòng mẹ, Mai Lan lớn lên trong nỗi mặc cảm của một người khiếm khuyết. Điểm tựa duy nhất để em vượt qua được tất cả là tình thương của gia đình là một trái tim sáng biết vươn lên không đầu hàng số phận. Chính em đã vẽ nên cho mình một hình ảnh đẹp trọn vẹn hơn trước mắt thầy cô, bạn bè từ những khiếm khuyết, bất hạnh của đời mình.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 252: Anh Trần Văn Út

Thần tài gõ cửa – Kỳ 252: Anh Trần Văn Út

Sinh ra và lớn lên nơi vùng đất ven biển thuộc xã Tân Tây huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, anh Trần Văn Út đã quen với vị mặn cơ cực của quãng đời tuổi thơ vất vả. Cơn sốt bại liệt những ngày ấu thơ đã gắn cho anh số phận khiếm khuyết với đôi chân không lành lặn. Vậy là gần 40 năm trôi qua, anh đã không thể đi xa hơn vùng quê bé nhỏ, nhưng cũng chính quê hương với làng nghề cẩn xà cừ tủ thờ đã mang đến cho anh niềm vui gắn bó với nghề…

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 194: Xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 194: Xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh

Xuân Ất Mùi 2015 là cột mốc đánh dấu Chương trình Chuyến xe nhân ái tròn 5 năm tuổi. Năm năm, một chặng đường dài Chuyến xe nhân ái đã đi khắp các vùng quê xa xôi, hẻo lánh trong địa bàn tỉnh Vĩnh Long để cùng chia sẻ với những bà con nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Vượt qua thử thách – Kỳ 164 (20/02/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 164 (20/02/2015)

Năm hết, tết đến là dịp mỗi người chúng ta được quây quần bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Xuân về, mỗi nhà đều không thể thiếu nhành mai, chậu kiểng và đặc biệt là những đòn bánh tét thơm lừng được gói tỉ mỉ từng nuộc lạt để thành kính dâng lên ông bà tổ tiên. Dù là tự gói hay mua từ ngoài chợ, nhưng ẩn sau những món ngon đều là những giọt mồ hôi lao nhọc của những người nấu, nhất là những mảnh đời mưu sinh bằng nghề gói bánh tét.

Trái tim nhân ái – Kỳ 265: Em Trần Nguyễn Mỹ Tiên

Trái tim nhân ái – Kỳ 265: Em Trần Nguyễn Mỹ Tiên

Trái tim nhân ái đang hướng về chuyến hành trình cuối cùng trong năm, trong những thời khắc cuối cùng của năm cũ vì chương trình luôn biết rằng ở mọi nơi vẫn còn đó bao mảnh đời nóng đợi từng ngày, hi vọng cho một chuyến đi kịp thời trước giờ giao thừa để mang mùa xuân về cho một mầm xanh, đó cũng là khởi nguyên cho những hi vọng tốt lành trong chặng đường năm mới.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 297: Chị Nguyễn Thị Bay

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 297: Chị Nguyễn Thị Bay

Về lại quê nhà khi trong túi chỉ còn ít đồng bạc lẻ, mái nhà xưa thì rách nát tả tơi, cột kèo gãy mục, nền đất thì ẩm thấp không còn chỗ khô ráo mỗi khi trời mưa hay có những con nước lớn tràn về, chị Bay phải bắt đầu lại cuộc sống mới với đôi tay trắng, đơn gánh nuôi con. 8 năm trôi qua, nỗi buồn cứ dài theo những lo lắng, trăn trở bởi cảnh nghèo nên mái nhà vì thế cũng xác xơ dù đã đôi lần được bà con hỗ trợ cây lá để sửa chữa lại.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 280: Em Lê Thị Yến Thanh

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 280: Em Lê Thị Yến Thanh

“Mất đi tình yêu thương của ba mẹ, em như chơi vơi giữa dòng đời nhưng rồi em tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống khi được đến trường, được học những điều hay. Không có ba mẹ thì mình xem ông bà là ba mẹ để yêu thương…”. Câu chuyện buồn của cô trò nhỏ hiếu học Lê Thị Yến Thanh đã thôi thúc chúng tôi tìm về thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang trong những ngày giáp tết.

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình bà Lê Thị Nhung

Địa chỉ nhân đạo: Gia đình bà Lê Thị Nhung

Nhà 7 nhân khẩu thì có đến hai người lớn mang bệnh tật chỉ ngồi một chỗ. 4 đứa cháu nhỏ đang trong độ tuổi cắp sách đến trường, bấy lâu nỗi lo thuốc thang, cơm, áo, gạo tiền của gia đình này chỉ biết trông cậy vào lao động chính là bà Lụa đã sắp bưóc sang tuổi 50. Đó là hoàn cảnh bế tắc mà gia đình bà Lê Thị Nhung ở khóm 5, phường 8, thành phố Vĩnh Long đang gặp phải.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 09/02/2015 đến 15/02/2015

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 09/02/2015 đến 15/02/2015

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 09/02/2015 đến 15/02/2015

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 09/02/2015 đến 15/02/2015

Thần tài gõ cửa – Kỳ 251: Anh Võ Ngọc Tiến

Thần tài gõ cửa – Kỳ 251: Anh Võ Ngọc Tiến

Xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long có một câu chuyện về người đàn ông khuyết tật, thân hình thấp bé chỉ như một đứa trẻ, nhưng 40 năm qua luôn vững vàng nghị lực và ý chí vươn lên. Anh là Võ Ngọc Tiến. Vĩnh viễn mất đi đôi chân và một bên tay từ sau cơn sốt bại liệt quái ác thuở lên 3, chặng đường mưu sinh ngần ấy năm qua của anh Tiến luôn gập ghềnh với biết bao biến cố.Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết