Trái tim nhân ái – Kỳ 261: Em Châu Chấn Huy

Trái tim nhân ái – Kỳ 261: Em Châu Chấn Huy

Hai mươi ba ngày nằm viện kể từ ngày phát hiện bệnh tim cấp tính, cậu bé Châu Chấn Huy chưa hết bàng hoàng khi nhớ về những lần ngất xỉu khiến em không còn nhận ra người thân đang bên cạnh. Sự sống mong manh trên từng nhịp thở, cách duy nhất giúp em vượt qua giai đoạn ngặt nghèo là phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim, bổ trợ cho quả tim để thích nghi với nhu cầu cơ thể.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 293: Anh Nguyễn Hoài Ân

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 293: Anh Nguyễn Hoài Ân

Sau ba lần dời chỗ ở, gia đình anh Nguyễn Hoài Ân mới tìm được cho riêng mình một chốn dừng chân trên nền đất ở tạm của người bà con. Ngôi nhà nhỏ nằm nép mình nơi một góc vườn sâu, xác xơ, đìu hiu và không còn lành lặn theo mấy mùa mưa gió nhưng có lẽ đây là không gian ấm áp nhất mà gia đình anh còn có được cho riêng mình sau bao nhiêu trắc trở của đời nghèo….

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 276: Em Nguyễn Hoàng Duy Tuấn

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 276: Em Nguyễn Hoàng Duy Tuấn

Dù thiếu thốn phương tiện học tập nhưng nhờ phương pháp học tốt Tuấn luôn đạt được danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liền, đặc biệt là môn Toán, điểm trung bình môn của em năm nào cũng đạt trên chín chấm. Thành tích học tập của Tuấn, sự cố gắng của em chính là món quà tinh thần giúp cha mẹ em có thêm nghị lực để tiếp tục cuộc mưu sinh đầy vất vả…

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 12/01/2015 đến 18/01/2015

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 190: Xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 190: Xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm

Cả một đời mưu sinh bằng nhiều công việc khác nhau, nhiều hộ nghèo luôn mong tìm được cho mình một cơ hội để thay đổi cuộc sống. Nhưng với những gia đình này vẫn còn đó nhiều trăn trở âu lo khi bệnh tật đeo mang, khi cuộc sống vẫn bấp bênh và nhất là bà con chưa có một mái nhà lành lặn để an cư.

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 12/01/2015 đến 18/01/2015

Danh sách ủng hộ Trái tim nhân ái từ ngày 12/01/2015 đến 18/01/2015

Danh sách ủng hộ Địa chỉ nhân đạo từ ngày 12/01/2015 đến 18/01/2015

Thần tài gõ cửa – Kỳ 247: Chị Nguyễn Thị Lê Phương

Thần tài gõ cửa – Kỳ 247: Chị Nguyễn Thị Lê Phương

Bỏ qua mặc cảm đôi chân khiếm khuyết do cơn sốt bại liệt thuở lên 3, từ ngày lập gia đinh, chị Lê Phương luôn chăm chỉ vận dụng những kiến thức nghề nghiệp đã học để làm kế sinh nhai. Từng tấm lá, nan tre tưởng chừng vô tri, không có giá trị, nhưng qua đôi tay khéo léo, từng công đoạn vô khung, ráp vành, cắt lá, xay nón, chằm… đều được chị làm một cách thuần thục và nhanh chóng.

Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Huỳnh Hồng Hân

Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Huỳnh Hồng Hân

12 tuổi đầu – cái tuổi đúng lý ra được tung tăng cắp sách đến trường với các bạn cùng trang lứa.Thế nhưng chuyện học hành của cháu Lê Huỳnh Hồng Hân ở ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ đành gác lại hơn hai năm nay, kể từ khi bướu ác tính bất ngờ bộc phát trên môi cháu.

Vượt qua thử thách – Kỳ 159 (16/01/2015)

Vượt qua thử thách – Kỳ 159 (16/01/2015)

Tuy bao năm vất vả, nhọc nhằn vì gánh nặng áo cơm, bệnh tật nhưng chị Cuộc và chị Là vẫn cố gắng bám trụ nghề cắt lục bình để chăm lo cho gia đình bằng tất cả tình thương yêu lớn lao của một người mẹ, người vợ…

Trái tim nhân ái – Kỳ 260: Bà Phùng Thị Mai

Trái tim nhân ái – Kỳ 260: Bà Phùng Thị Mai

Tìm thăm bà Phùng Thị Mai trong ngày trời se lạnh, chúng tôi cảm nhận đâu đây, sự cô đơn, quạnh quẽ đang vây lấy cuộc sống khó nghèo của gia đình này. Chính lần bất cẩn trượt chân té cách đây hơn bốn năm đã lấy đi sức vóc của người vợ, người mẹ trước đây đã từng lam lũ với những công việc cắt lúa, gánh dưa… để chăm lo cuộc sống gia đình. Trong suy nghĩ của bà giờ chỉ còn là những kí ức lập lờ khi quên, khi nhớ do phần não bị chấn thương nặng…

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 292: Bà Đặng Thị Nhàn

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 292: Bà Đặng Thị Nhàn

Màn sương sớm của những ngày cuối năm làm cho sự tất bật của những người lao động càng thêm lam lũ. Và với một đời thiếu cái ăn cái mặc từ thời còn con gái đến nay như bà Đặng Thị Nhàn thì từng ngày trôi qua đều chứa đựng bao hy sinh thầm lặng của người phụ nữ trên vai luôn nặng gánh mưu sinh.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 275: Em Nguyễn Lâm Thanh Thảo

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 275: Em Nguyễn Lâm Thanh Thảo

Đôi bàn tay đầy những vết bỏng vì chưa quen với công việc chiên cá viên, bò viên thuê nhưng Thanh Thảo vẫn cặm cụi, siêng năng làm việc sau những giờ học trên giảng đường. Nguyễn Lâm Thanh Thảo là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và hiện là sinh viên năm thứ nhất, trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Dù cuộc sống sinh viên xa nhà thiếu thốn, khó khăn nhưng Thảo vẫn luôn cố gắng học tốt và vươn lên.

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 05/01/2015 đến 11/01/2015

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 05/01/2015 đến 11/01/2015Tin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết