Xem phiên bản di động
    

Trái tim nhân ái – Kỳ 328: Anh Nguyễn Hồng Kha

Trái tim nhân ái – Kỳ 328: Anh Nguyễn Hồng Kha

Trái tim nhân ái kỳ 328 tìm đến với gia đình anh Nguyễn Hồng Kha cư ngụ tại ấp Long Mỹ 2, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang khi anh đang lưu trú tại bệnh viện điều trị bệnh. Là người tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình với công việc lái đò thuê nhưng hiện tại căn bệnh ung thư vòm hầu đã lấy đi sức khỏe của anh khiến cuộc sống gia đình đang từng ngày rơi vào cảnh bế tắc.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 360: Anh Mai Thành Đệ

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 360: Anh Mai Thành Đệ

Như bao mảnh đời nghèo miệt mài tìm kiếm chút hy vọng trên dòng sông mỗi khi nước lên, anh Mai Thành Đệ, ngụ ấp Thứ Vải B, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, lại tranh thủ đặt mấy cái lú để kiếm dăm ba con tôm, con cá mong đắp đổi cho cuộc sống gia đình đang chật vật từng ngày.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 343: Em Trần Thị Yến Nhi

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 343: Em Trần Thị Yến Nhi

Chúng tôi đến trường THPT Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vào đúng giờ học thể dục của lớp 11A2 và biết được câu chuyện về Yến Nhi – cô học trò nghèo không may mang căn bệnh bướu xương kéo dài nhiều năm qua.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 314: Anh Trần Phước Hậu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 314: Anh Trần Phước Hậu

Đối mặt với bao khó khăn từ thời thơ ấu bởi cơ thể tật nguyền vì cơn sốt năm 3 tuổi, vậy mà chưa một ngày anh Trần Phước Hậu, quê ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp thôi nhủ lòng phải gắng sức bền bỉ với nghề bốc thuốc Đông y chữa bệnh giúp người.

Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Văn Săn

Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Văn Săn

Có mặt tại Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình của Bệnh Viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 29/4, trao đổi với phóng viên mục Địa chỉ nhân đạo, bác sĩ điều trị cho biết lúc mới vào viện ngày 24/3, em Săn được chẩn đoán bỏng 22% độ 2, độ 3, độ 4; có 8% độ 3, độ 4, bỏng sâu chủ yếu ở hai tay, nhất là tay bên trái bỏng rất nặng, hiện đã cắt cụt ngón 2 của bàn tay trái.

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 256: Xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 256: Xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm

Vươn lên trở mình với đặc trưng nông nghiệp là cây lát, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm hôm nay đã khởi sắc hơn với nhiều thành tựu về kinh tế văn hóa và xã hội. Thế nhưng, đâu đó giữa những ồn ào của đô thị, tìm về những vùng sâu vùng xa, Chuyến xe nhân ái vẫn bắt gặp nhiều mảnh đời cơ cực, quanh năm dãi nắng dầm sương trên những cánh đồng lát để đổi lấy chén cơm cùng một mái nhà lành lặn.

Trái tim nhân ái – Kỳ 327: Chị Tống Thị Nhạn

Trái tim nhân ái – Kỳ 327: Chị Tống Thị Nhạn

Chị Tống Thị Nhạn ngụ ấp Tân Biên, xã An Nông, huyện Tịnh Biên đang gồng mình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo với khối u ác tính ở dạ dày giữa những ngày nắng nóng khắc nghiệt. Người phụ nữ trẻ chỉ vừa chớm đón nhận niềm hạnh phúc được làm mẹ, thế nhưng niềm vui cũng sớm vụt tắt… Cũng từ những ngày tháng đó, đau buồn và mất mát cứ lan dần khiến tinh thần và sức khỏe chị Nhạn thêm suy sụp.

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 359: Ông Hồ Văn Ống

Chắp cánh ước mơ – Kỳ 359: Ông Hồ Văn Ống

Cha bỏ từ lúc chưa kịp lọt lòng, đến khi ra đời được mấy tháng thì cháu Hồ Thị Cẩm Thạch đã phải đối mặt với những cơn động kinh co giật, mẹ cháu phải bươn chải tận TP. Hồ Chí Minh để kiếm tiền lo cho cháu. Bà Thủy ở nhà phải một tay chăm cháu, lo cho gia đình dù bản thân bà vẫn đang mang căn bệnh tim mà không có khả năng điều trị. Để rồi bao nhiêu gánh nặng mưu sinh còn lại đều dồn hết lên vai người trụ cột – ông Hồ Văn Ống.

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 342: Em Đỗ Thị Trúc Ly

Thắp sáng niềm tin – Kỳ 342: Em Đỗ Thị Trúc Ly

Thắp sáng niềm tin tiếp tục chặng hành trình mới, đi giữa tháng tư âm vang nhiều sự kiện lịch sử lớn của dân tộc, chúng tôi rất tự hào. Càng tự hào hơn khi tiếp bước người đi trước, có không ít bạn trẻ hôm nay luôn nêu cao tinh thần xung kích, vượt qua mọi khó khăn để ra sức học tập, góp sức mình cho quê hương. Và em Đỗ Thị Trúc Ly, ngụ thị trấn Phú Mỹ là hoàn cảnh điển hình cho nghị lực vượt khó ấy.

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Cao Thị Phương Thùy

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Cao Thị Phương Thùy

Cách nhau 4 tuổi nhưng nhìn thể trạng bên ngoài Cao Thị Phương Thùy chẳng lớn hơn em trai mình được bao nhiêu. Hơn bốn năm nay, kể từ khi phát hiện mang trong mình chứng bệnh thiếu máu – Thalassemie, hàng tháng cháu phải định kỳ vô máu mới có thể duy trì sự sống.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 313: Anh Nguyễn Văn Rảnh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 313: Anh Nguyễn Văn Rảnh

Từ chiếc ghế với những đường bào vuông vắn, đến phần giá võng được bắt ốc vít cẩn thận, cân đối, đẹp mắt, tất cả đều là tâm huyết của người thợ mộc khuyết tật Phạm Văn Rảnh, đến từ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Vượt qua thử thách – Kỳ 225 (22/04/2016)

Vượt qua thử thách – Kỳ 225 (22/04/2016)

Lớn lên ở mảnh đất miền Tây trù phú, những cánh đồng, những thửa hoa màu tốt tươi luôn là nguồn sống cho những bà con nghèo quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Quần quật cả ngày trên những đồng xa, từng giọt mồ hôi mặn đắng của mảnh đời lam lũ luôn chất chứa biết bao hy vọng về một ngày mai được thoát khỏi cảnh nghèo.

Danh sách ủng hộ Ước mơ xanh từ ngày 18/4/2016 đến 24/4/2016

Danh sách ủng hộ Thắp sáng niềm tin từ ngày 18/4/2016 đến 24/4/2016

Danh sách ủng hộ Chắp cánh ước mơ từ ngày 18/4/2016 đến 24/4/2016

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 255: Xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 255: Xã Mỹ Hòa, thị xã Bình MinhTin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết